Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

JYP chú trọng sản xuất âm nhạc hơn việc đào tạo thần tượng

JYP mong được nhìn nhận trong vai trò một nhà chế tác âm nhạc hơn là lò đào tạo ra các idolgroup.

Mới đây, Naver đã có một cuộc phỏng vấn với Bae Soojung - thành viên trong đội ngũ tìm kiếm và phát triển tài năng của JYP Entertainment. Cô đã bày tỏ một số suy nghĩ về công ty của mình. 
 
Khi được yêu cầu giới thiệu về JYP Entertainment, Bae Soojung chia sẻ: “JYP là một trong những công ty âm nhạc lớn ở Hàn Quốc, được thành lập bởi ca sĩ kiêm nhà sản xuất Park Jinyoung. JYP cũng là nơi sản xuất âm nhạc. Thay vì coi JYP là một "lò đào tạo" thần tượng, chúng tôi mong công chúng sẽ nhìn nhận mình trong vai trò chế tác âm nhạc. Đúng là chúng tôi cũng có ra mắt các thần tượng, nhưng nếu nhìn vào HA:TFELT (Yeeun), G.Soul hay 2PM ở Nhật thì các bạn có thể thấy được rằng họ cũng tự sáng tác ca khúc cho mình. Còn đối với bản thân tôi, JYP Entertainment là nơi nuôi dưỡng các nghệ sĩ âm nhạc đích thực”. 
 
JYP Entertainment mong khán giả nhìn nhận trong vai trò chế tác âm nhạc hơn là vai trò đào tạo thần tượng
 
Thời gian gần đây, được biết JYP liên tục hợp tác với những nghệ sĩ nhạc Indie, đồng thời tiếp nhận ca khúc từ các nhà sản xuất nước ngoài. Theo đó, ở phần tác giả của những ca khúc chủ đề, tên của Park Jinyoung đang dần được thay thế. Dĩ nhiên phong cách của JYP vẫn được đảm bảo, tuy nhiên nhiều chi tiết cũng dần trở nên linh hoạt hơn. Nhờ vậy, những nghệ sĩ như G.Soul hay 15& đều có thể phát huy đầy đủ khả năng tiềm ẩn của mình. 
 

G.Soul, HA:TFELT và 2PM đều được đánh giá cao vì khả năng tự sáng tác ca khúc cho mình
 
Cư dân mạng bày tỏ sự đồng tình với hướng đi của JYP Entertainment:
 
-“Đúng là JYP đang bị tụt hậu về khoản quảng bá, nhưng vẫn tiếp tục ra mắt những ca khúc hay (của 2AM và 15&). Họ đã thoát khỏi phong cách cũ của JYP. Việc công ty tin dùng nhiều nhà soạn nhạc hơn đồng nghĩa với việc họ đang nỗ lực bày tỏ những quan điểm khác nhau trong công việc. Tôi thực sự rất mong chờ”.
 
-“Rõ ràng là JYP sẽ tập trung vào các nghệ sĩ trong năm nay, từ G.Soul đến HA:TFELT, Bernard Park,15&, Baek Ah Yeon, 5Live... Tất cả đều sẽ có những album với chất lượng tuyệt vời!”.
 
-“Tôi thấy thích JYP Entertainment vì họ đang nỗ lực tạo điều kiện cho những nghệ sĩ của mình sản xuất ra âm nhạc đích thực, thay vì kinh doanh họ (ca sĩ) như những sản phẩm. Tất cả các nghệ sĩ ở JYP đều có rất nhiều tài năng để thể hiện”.
 
-“Tôi chỉ mong họ sẽ phát triển kế hoạch quảng bá cho G.Soul, Jun. K, Yeeun… Đừng nên lãng phí những người tài năng. JYP luôn tỏ ra quan tâm đến chất nghệ sĩ, nhưng không thể phủ nhận rằng họ vẫn chỉ tập trung vào những thần tượng kiếm ra tiền cho họ”.
 
-“Cái JYP cần là một đội ngũ PR giỏi hơn, thế là xong”.
 
-“JYP luôn phát hành album chất lượng. Năm nay tôi kỳ vọng nhất vào họ”.
 
-“Tôi cực kỳ thích những bài hát gần đây của 15&, HA:TFELT và G.Soul”.
 
Nguồn: Kênh 14