Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

JYP bị chỉ trích khi vẫn bảo vệ Lia (ITZY) dù người tố cáo bắt nạt được tuyên vô tội: 'Họ có khác gì công ty của (G)I-DLE?'

JYP Entertainment đã có phản hồi sau khi cảnh sát tuyên bố người tố cáo Lia (ITZY) vô tội, và những phát ngôn của công ty này đang bị Knet 'ném đá' kịch liệt.

Lia (ITZY) từng vướng phải cáo buộc bắt nạt học đường vào tháng 2/2021. Theo đó, người tố cáo A đăng tải bài viết khẳng định mình và một số bạn học cùng Lia đã bị bắt nạt mà không rõ lý do là gì. Những hành vi mà A tố cáo Lia và những kẻ bắt nạt khác đã làm bao gồm: Thường xuyên mượn tiền bạn học và không bao giờ trả lại, bắt nạt người khác bằng ngôn từ, lập group chat chửi bới và lan truyền tin đồn về những học sinh mà họ cảm thấy chướng mắt... 

Xem chi tiết bài đăng của người tố cáo A tại đây

Lia (ITZY) tiếp tục vướng tranh cãi bắt nạt học đường

Ở thời điểm bài đăng vừa xuất hiện, JYP Entertainment đã ngay lập tức có phản hồi nhanh chóng. Khi đó, họ bác bỏ toàn bộ nội dung mà A tố cáo, đồng thời cho biết đã nộp đơn khởi kiện người này vì tội vu khống từ năm 2020. Vì động thái này của JYP cũng như việc A không đăng tải thêm điều gì nữa khiến nhiều netizen cũng tin tưởng Lia không phải là kẻ bắt nạt học đường. Dù vậy kết quả là niềm tin của họ lại bị sụp đổ. 

Hình ảnh học bạ (file điện tử) mà người tố cáo A chụp lại một phần làm bằng chứng 

Theo đó vào ngày hôm nay (13/6), Sở cảnh sát Incheon Yeonsu cho biết A đã được xóa tội danh phỉ báng người khác theo Đạo luật quảng bá và bảo vệ thông tin mạng. Sau khi điều tra A, cảnh sát quyết định rằng bài đăng tố cáo trên chỉ là sự thể hiện những điều A đã trải qua, hoàn toàn không phải là một nỗ lực để vu khống Lia. Cảnh sát cũng cho biết không có đủ bằng chứng để chứng minh rằng những tuyên bố trong bài đăng là sai sự thật.

Netizen hiện đã không còn có thể tin tưởng vào Lia sau khi nghe netizen A được tuyên bố vô tội

Sau đó, phía JYP Entertainment cũng đã có phản hồi chính thức sau khi nhận tin từ cảnh sát. Công ty chủ quản của ITZY cho biết: 'Chúng tôi đã nghe về kết quả thông qua tin tức và đang cố gắng tìm hiểu về tiến độ điều tra. Tuy nhiên, thật khó để chấp nhận kết quả như hiện tại. Chúng tôi sẽ có quyết định nên phản hồi ra sao sau khi đã hiểu rõ hơn về quy trình điều tra.' 

Phản hồi này của JYP đã khiến Knet đùng đùng nổi giận. Theo đó tuy kết quả điều tra này của cảnh sát chỉ mới cho biết A hoàn toàn vô tội và không phỉ báng Lia. Tuy nhiên đối với netizen thì đây cũng chẳng khác nào cho biết lời A nói là sự thật nên cô mới không bị cảnh sát khép vào tội vu khống. Điều này cũng có nghĩa là Lia có thể đã bắt nạt bạn học, và hành động cùng lời nói của JYP được cho là đang cố chấp bênh vực nữ idol. 

JYP bị chỉ trích vì cố chấp bênh vực Lia và không chấp nhận kết quả điều tra của cảnh sát 

Nhiều Knet cho biết việc JYP là công ty lớn mà lại đưa ra phản hồi 'thật khó để chấp nhận kết quả như hiện tại' cũng đồng nghĩa là họ muốn bác bỏ quá trình điều tra xác minh của cảnh sát. Không ít người tức giận gán cho JYP danh xưng 'giả nhân giả nghĩa' khi là công ty nhấn mạnh vào nhân cách idol nhưng lại bênh vực kẻ bắt nạt học đường, từ vụ việc của Hyunjin (Stray Kids) cho đến Lia (ITZY).

Cuối cùng đáng lo ngại nhất chính là nhiều netizen cho biết họ sẽ tẩy chay ITZY nếu như Lia không rời nhóm và công ty vẫn tiếp tục bảo vệ cho nữ idol. Đây được cho là có thể một bước đẩy sự nghiệp đang thăng hoa của ITZY xuống vực thẳm nếu như tình hình ngày càng tồi tệ hơn. 

ITZY hiện đang đối diện với làn sóng tẩy chay của Knet vì vụ việc của Lia 

Một số bình luận của Knet sau khi đọc phản hồi của JYP: 

- JYP thật đáng sợ!!!

- Kinh tởm!!!

- Nhìn vào tuyên bố của JYP, tôi đoán họ sẽ không đá Lia đi đâu.

- Lia rời ITZY đi!

- JYP không biết xấu hổ. 

- Tẩy chay ITZY! 

- Cái gì? Ý là công ty này thậm chí còn không tin vào cảnh sát?!!!

- Nhờ cảnh sát điều tra rồi mà bây giờ lại bảo không tin vào cảnh sát?!!

- Park Jin Young mặt dày thật sự!! Làm ơn đừng đi khắp nơi rao giảng về nhân cách idol nữa. 

- Ý JYP là chỉ có họ đúng, còn cảnh sát là sai hết? 

- Công ty của ITZY, (G)I-DLE và April là cùng một giuộc đấy à? 

- Một công ty xem trọng nhân cách idol nhưng lại cho rằng bạo lực học đường không phải là vấn đề lớn. Hãy nhìn vụ của Hyunjin và Lia đi. 

- Nào giờ họ toàn nhờ vào cảnh sát để bảo vệ nghệ sĩ. Khi kết quả có lợi thì không sao, đến lúc bất lợi thì không tin vào cảnh sát luôn? 

- Đến mức này thì JYP khác gì Cube đâu. 

- JYP nói thật khó để chấp nhận kết quả điều tra, còn công chúng thì thấy thật khó để chấp nhận ITZY rồi đấy.

 

Bạn nghĩ gì về phản hồi của JYP xoanh quanh vụ việc của Lia (ITZY)?