Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

‘Just Like You’: Ca khúc thiếu sự táo bạo của cựu thành viên 1D Louis Tomlinson

Trước tiên, đây chỉ là ca khúc dành tặng fan của Louis Tomlinson. Vì thế, ta sẽ không yêu cầu quá cao ở anh. Dẫu vậy, không thể phủ nhận rằng ‘Just Like You’ là một sản phẩm thiếu sự táo bạo.

Khi nhóm 1D chính thức dừng hoạt động, phong cách âm nhạc của mỗi thành viên trong nhóm bắt đầu thay đổi mạnh mẽ. Thoát khỏi cái bóng mà họ đã nằm trong đó quá lâu, mỗi chàng trai chọn cho mình một hướng đi mới, và sự khác nhau dần dần hiện rõ. Trong đó, khác biệt nhất có lẽ vẫn là Liam Payne – một chàng trai năng động và hiện đại và Zayn Malik với sự trầm tư và kín kẽ. Và ít thay đổi nhất, có lẽ vẫn là Louis Tomlinson.

Louis

Cách đây không lâu, Louis đã cộng tác với Bebe, Với chất giọng cao vút của cô nàng Bebe, phần phối nhạc hiện đại cùng với một phong cách riêng, tất cả hòa hợp với giọng hát của Louis một cách tuyệt vời, khiến ca khúc mang một dáng dấp mới không trộn lẫn trong làng nhạc đương đại hiện nay. Vì thế, “Just Like You” đánh dấu sự nghiệp solo của Louis trong bối cảnh mới, khi chỉ mình anh một ca khúc.

“Just Like You”

Trong loạt bài đăng trên Twitter, Louis Tomlinson thông báo rằng ca khúc mới là món quà anh dành tặng người hâm mộ và nó sẽ không phải là single chính thức tiếp theo. Đó là một hướng đi khôn ngoan vì “Just Like You” chưa xuất sắc đến mức giúp Louis thành công như những đồng đội chung nhóm Zayn Malik, Harry Styles và Niall Horan. Anh bắt đầu bằng câu hát: “Đây là chàng trai từ một ban nhạc, điếu thuốc lá vắt vẻo trong tay trái”. Tin tốt là nó không giống với cảm xúc khó chịu trong câu hát “từng ở trong 1D, bây giờ tôi đã thoát khỏi nó, tôi tự do rồi” mà Liam từng nhắc đến trong “Strip That Down”.

Trong loạt bài đăng trên Twitter, Louis Tomlinson thông báo rằng ca khúc mới là món quà anh dành tặng người hâm mộ và nó sẽ không phải là single chính thức tiếp theo.

Với “Just Like You”, Louis dường như muốn thuyết phục rằng anh vẫn là chàng trai bình thường của bạn. Anh chơi bida trên tấm ảnh bìa single và hát về việc khán giả chỉ nhìn thấy vẻ hào nhoáng trong cuộc sống của anh chứ không phải cảnh anh ngồi ăn trưa với cô con gái nhỏ vào những hôm chủ nhật. Thông điệp này được nhiều nghệ sĩ gửi gắm trước đây và họ còn thể hiện tốt hơn, điển hình là “I’ll Show You” của Justin Bieber. Tuy lời ca gợi lên được một số cảm xúc nhưng đoạn hook lại nhạt nhẽo một cách đáng ngạc nhiên và quá trình sản xuất thì không sáng tạo.

Ca khúc "Just Like You"

Tuy nhiên, một điều khiến “Just Like You” ghi điểm chính là chất giọng mượt mà của Louis. Khác với “Back To You”, trong sản phẩm tặng fan này, chất giọng của anh trở nên nổi bật hơn, đồng thời nó nhanh chóng tạo được ấn tượng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, người ta thấy cách nhấn nhá gợi nhớ đến Justin Bieber, nhưng vẫn tạo được sự trong trẻo và lãng tử. Nhịp Bass tuy không sáng tạo, dễ gặp trong các bài hát khác, nhưng vẫn tạo nên điểm nhấn nhỏ nhoi, và nó hòa hợp với chất giọng của Louis.

Tất nhiên, với “Back To You” cùng với những năm hoạt đồng trong nhóm 1D, việc gửi một sản phẩm tặng fan là điều đáng trân trọng. Theo một góc độ của người nghe thông thường, ca khúc gợi lên những cảm xúc chân thật, chất giọng lả lướt khiến ta mãi đắm chìm trong đó cùng với hình ảnh một Louis gần gũi cũng tạo được thiện cảm nhất định. Tuy nhiên, nó cũng tạo nên sự thách thức buộc phải Louis luôn thay đổi mình, nhất là trong thị trường âm nhạc nhiều cạnh tranh.