Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Junsu (JYJ): “Tôi không phải là kẻ quỵt tiền!”

Thành viên JYJ đưa ra phản hồi chính thức về tranh cãi nợ lương nhân viên và “ôm tiền bỏ chạy”.

Đầu tháng 2 vừa qua, Junsu (JYJ) đã hoàn tất việc bán lại khách sạn Jeju Toscana với số lợi nhuận thu về lên tới 3 tỷ won. Tuy nhiên, không lâu sau khi Junsu giao dịch chuyển nhượng thành công, nhiều nhân viên từng thuộc quyền quản lý của nam thần tượng đã lên tiếng cáo buộc anh nợ lương và không giải quyết quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Trước sức ép từ dư luận và truyền thông, tối ngày 7/2, Junsu đã phản hồi lại những tranh cãi thông qua tài khoản Instagram cá nhân của mình.

Junsu

Bài đăng của Junsu trên Instagram

"Tôi không viết những dòng này để thay đổi tâm trí của mọi người hay giải thích về các bài báo đã được phát hành ngày hôm nay. Đây chỉ đơn giản là những gì chợt lóe lên trong đầu tôi. Có một kẻ nào đó đã sử dụng những thông tin sai lệch và sắp xếp chúng để biến tôi thành một kẻ lừa đảo - một người vô đạo đức. Tại sao tôi cần phải đi đến kết luận "Tôi không thể thay đổi được điều gì" chỉ vì tôi là người của công chúng?

Khoảng 2-3 năm trước, tôi đã bị vướng vào một cuộc chiến pháp lý kéo dài chỉ vì một lời cáo buộc rằng tôi đã không thanh toán chi phí xây dựng cho khách sạn. Mặc dù cuộc chiến đã kết thúc, nhưng những người buộc tội tôi không hề quan tâm rằng tôi đã thắng vụ kiện và bản chất sự việc đen trắng như thế nào.

Tôi đã theo đuổi sự nghiệp thần tượng suốt 14 năm nay, và chỉ mai này thôi, tôi sẽ bắt đầu một chương mới trong cuộc đời khi chính thức thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tôi sẽ rời khỏi làng giải trí 1 năm 9 tháng, nên tôi đã nghĩ chỉ cần nhắm mắt lại và lờ mọi chuyện đi thôi. Nhưng sau đó tôi nhận mọi việc đang chuyển hướng từ lăng mạ cá nhân sang hủy hoại danh dự.

Nhiều người cho rằng việc tôi sở hữu một chiếc siêu xe và sống trong một căn nhà hạng sang là nhờ tôi kiếm được tiền từ những hành vi vô đạo đức và bất hợp pháp. Thế nhưng tôi chưa bao giờ kiếm tiền bằng cách làm hại người khác.

Tôi bắt tay vào việc xây dựng một khách sạn vì tôi muốn thực hiện giấc mơ của chính mình. Và tôi rời bỏ nó cũng vì bản thân thiếu kinh nghiệm quản lý. Có quá nhiều khó khăn trong lúc vận hành và suốt quá trình đó tôi còn bị mất rất nhiều tiền.

Tôi thừa nhận mình có lỗi khi không thể là một người chủ tạo ra nhiều lợi nhuận. Thế nhưng tôi cũng đã dùng tiền cá nhân – số tiền tôi kiếm được khi hoạt động giải trí để giúp quản lý khách sạn. Thậm chí, tôi còn bán một số tài sản cá nhân của mình để lấy tiền trả lương cho nhân viên của tôi. Lúc này, tôi mới nhận ra việc kinh doanh không thể chỉ dựa vào nền tảng là ước mơ. Tôi cam đoan mình chưa bao giờ thực hiện các hành vi thiếu đạo đức trong kinh doanh. Đến chính quyền địa phương cũng hiểu rõ vì sao tôi quyết định bán khách sạn và họ còn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm và nỗ lực hoạt động của tôi ở Jeju trong vài năm qua.

Trong khi đó các bài báo được phát hành lại cho thấy những điều hoàn toàn ngược lại. Họ nhanh chóng đi đến kết luận rằng tôi là một kẻ “ăn bánh không trả tiền” và chỉ biết quỵt nợ bỏ trốn. Điều đó không đúng, hoàn toàn không phải là sự thật. Tôi không hề làm điều đó. Vậy mà dù tôi có cố gắng hét lên và giải thích đến cỡ nào, cũng không có ai sẽ lắng nghe tôi.

Bạn có cho rằng: "Không có thì tốt thôi nhưng vì sao những sự việc tương tự cứ xảy đến với tôi?”. Nhưng sự thật không phải là như thế. Ai sẽ là người chữa lành những vết sẹo và nhục nhã mà phải tôi nhận lấy?

Tôi đã không đem lại lợi nhuận cho khách sạn vì những khó khăn tài chính, mặc dù tôi đem tất cả các thu nhập từ giới showbiz vào nó. Dù vậy, tôi cũng không hối tiếc.

Sau khi tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, tôi quyết định bán khách sạn với hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn cho chính khách sạn cũng như các nhân viên.

Tôi có thể chứng minh tất cả những điều này sau khi mình hoàn tất kỳ nghĩa vụ quân sự. Nhưng tôi không nghĩ rằng mọi người sẽ thật sự quan tâm.

Vẫn biết rằng viết câu chuyện này ra đây cũng chỉ vô ích. Nhưng tôi viết lá thư này để mọi người có thể xem lại khi sự thật đã được phơi bày trong tương lai. Những gì tôi nói là sự thật, và những bài báo kia, hoàn toàn sai. Tôi muốn mọi người nhớ kỹ những gì tôi đã hét lên cũng như những gì tôi đã viết. Cảm ơn bạn vì đã đọc tới những dòng này.

Junsu (JYJ)"

Junsu

Junsu khẳng định thông tin báo chí đưa hoàn toàn không chính xác

Về phía C-JeS Entertainment, công ty quản lý của Junsu, cũng đã đưa ra thông báo:

Junsu cảm thấy rất có lỗi vì đã khiến fan lo lắng trước những bài báo tiêu cực ngay trước lúc nhập ngũ. Tuy nhiên, chúng tôi nghĩ rằng điều nên làm nhất là đính chính những thông tin sai lệch… Một lần nữa, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến những người luôn tin tưởng và yêu mến Junsu. Cậu ấy hứa sẽ thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ và quay lại với các bạn.”

Kim An (lược dịch)

Xem thêm sự kiện: Sao KPOP làm kinh doanh