Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jungkook (BTS) và cách nói chuyện đặc trưng không thể tìm thấy ở bất kỳ đâu khác: Giống hệt một cậu bé tiểu học ở Busan

Điều hài hước hơn cả là 'chính chủ' lại không nhận ra bản thân mình có kiểu sử dụng phương ngữ rất đặc biệt.

Người hâm mộ hay bất kỳ ai quan tâm đến BTS đều biết rằng Jungkook sinh ra ở Busan và đến Seoul khi mới 15 tuổi để theo đuổi ước mơ trở thành một thần tượng Kpop nổi tiếng. Cũng giống như hầu hết những người dân Busan, Jungkook cũng có giọng địa phương rất đặc biệt. Dù bản thân maknae vàng nhà BTS không nhận ra điều này nhưng anh chàng lại có cách nói chuyện rất đặc trưng và đáng yêu, khiến đông đảo người hâm mộ không khỏi phát cuồng mỗi khi nghe thấy.

cách nói chuyện đặc trưng của Jungkook

Trong những năm đầu ra mắt của anh, cư dân mạng và người hâm mộ có thể nghe thấy chất giọng địa phương Busan rất đặc biệt của Jungkook. Tuy nhiên theo thời gian, khi anh hoạt động và sinh sống ở Seoul nhiều hơn, phương ngữ của Jungkook lại dần dần ít xuất hiện hơn. 

Tuy nhiên, thỉnh thoảng, khán giả cũng có thể nghe thấy satoori của Jungkook xuất hiện một cách rất ngẫu nhiên, trộn lẫn với giọng Seoul, khi anh trò chuyện cùng các thành viên trong nhóm hoặc người hâm mộ trong những chương trình thực tế hay những buổi phát sóng V Live. Chẳng hạn như trong đoạn clip dưới đây, bạn có thể nghe thấy anh chàng nhắc đi nhắc lại từ "hyung", có nghĩa là "anh", trong lúc lẫn lộn các giọng địa phương khác nhau.

Trong tập gần đây nhất của chương trình thực tế mới lên sóng của BTS mang tên "In The SOOP", người hâm mộ lại một lần nữa phát hiện giọng địa phương xuất hiện một cách ngẫu nhiên ở Jungkook khi anh nói: "Hyung-ah, anh phải làm thêm 4 lần nữa" trong lúc theo dõi Jimin và RM chơi bóng bàn. Người hâm mộ khẳng định rằng từ "hyung" trong cách nói phương ngữ thật sự rất đáng yêu khi được Jungkook nói ra. Điều thú vị là mặc dù anh sinh ra và lớn lên ở Busan, nhưng giọng địa phương của "hyung-ah" thực chất lại bắt nguồn từ các tỉnh thuộc vùng Gyeonggi và Gyeongbuk.

Trong những tập trước đây của các chương trình "Run BTS!" và "Bon Voyage", khán giả cũng có thể nghe thấy Jungkook sử dụng rất nhiều cách nói phương ngữ bằng cách thêm cụm "어래여" (uh-rae-yuh) vào cuối mỗi câu nói. Đuôi câu này nghe có vẻ dễ thương hơn so với những cách kết câu thông thường khác trong tiếng Hàn, đặc biệt là khi Jungkook là người nói ra điều đó.

Thế nhưng điều đáng yêu và hài hước hơn cả là bản thân Jungkook dường như lại không nhận ra cách nói chuyện đặc trưng này của mình. Em út của BTS gần như hoàn toàn tin rằng mình đã bỏ được chất giọng địa phương và vẫn đang sử dụng ngôn ngữ chuẩn của Hàn Quốc theo giọng Seoul.

Trong một buổi phát sóng trực tiếp, một người hâm mộ đã đặt câu hỏi cho Jungkook về satoori, và anh đã trả lời rằng: "Satoori á? (sử dụng phương ngữ ngay cả khi nói ra từ đó). Các bạn ơi, bây giờ mình không dùng satoori nữa đúng không nào? Đúng rồi, bây giờ mình không dùng satoori nữa đâu... Dạo này mình dùng giọng Seoul rất nhiều mà? Mình vẫn còn dùng satoori à?".

Ngay khi những khoảnh khắc Jungkook sử dụng phương ngữ một cách ngẫu nhiên được cư dân mạng tập hợp và chia sẻ lên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, chúng đã tạo nên một cơn sốt khi mà ngay cả những người không phải fan BTS cũng cảm thấy vô cùng thích thú. Nhiều người nhận xét cách nói chuyện của Jungkook như thể một cậu bé tiểu học ở Busan, và nó khiến maknae của BTS càng dễ thương hơn.

- "Dễ thương quá đi"

- "Tôi biết ngôn ngữ Taetae nhưng cách nói chuyện của Jungkook cũng rất dễ thương"

- "Wow, cậu ấy là em út trong nhóm và cậu ấy làm gì cũng thấy rất dễ thương. Từ khuôn mặt, lời nói cho đến cách mà cậu ấy hành động"

- "Làm sao đây, Jungkook đáng yêu quá đi"

- "Giọng địa phương của cậu ấy thật dễ thương. Nghe cực kỳ đáng yêu luôn"

- "Tôi nghĩ rằng đây chỉ là cách nói chuyện của riêng một mình Jungkook thôi, rất đặc biệt, không phải giọng địa phương nào cả. Nhưng mà nghe dễ thương thật đó"

- "Nghe như kiểu giọng địa phương chưa hoàn chỉnh vậy. Dễ thương quá"

- "Chúng ta có thể gọi nó là ngôn ngữ Kookie"

- "Nghe như giọng của mấy đứa con nít ở Busan vậy. Siêu dễ thương"

- "Video cuối cùng lúc cậu ấy nghĩ rằng mình không nói giọng địa phương thực sự rất đáng yêu"

- "Jungkook có giọng địa phương của một cậu bé học sinh tiểu học và Jimin có giọng địa phương của một cậu bé học sinh trung học"

Trong khi đó, ca khúc tiếng Anh "Dynamite" của BTS mới đây đã vươn lên vị trí số 1 trên Melon, tiếp tục thống trị các bảng xếp hạng nhạc số sau gần 1 tuần phát hành. "Dynamite" hiện cũng đã tiến rất gần đến thành tích Perfect All-kill trên iChart.