Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jungkook (BTS) đánh bại Jennie (BLACKPINK) và HyunA để chính thức thiết lập nên kỷ lục mới trên BXH Billboard

Jungkook (BTS) vừa thiết lập nên một thành tích mới vô cùng đáng nể nhờ vào ca khúc solo 'Euphoria'.

Năm 2018, ca khúc solo 'Euphoria' của Jungkook chính thức được phát hành trong album 'Love Yourself: Answer' của BTS. Mặc dù đây không phải là một ca khúc solo chính thức của em út nhà BTS mà chỉ là một bản b-side chưa từng được quảng bá, 'Euphoria' vẫn trở nên rất nổi tiếng và thậm chí lập nên hàng loạt thành tích đáng nể. Mới đây nhất, ca khúc này thậm chí còn giúp Jungkook thiết lập nên một kỷ lục vô cùng đáng nể.

 Jungkook vẫn không ngừng gặt hái thành tích mới cùng 'Euphoria'

Vào ngày 19/5/2020 (giờ Mỹ), 'Euphoria' đã chính thức quay lại BXH Top 200 Worlwide iTunes Song. Thành tích này giú ca khúc có 26 tuần lọt vào BXH Billboard World Digital Song Sales. Như vậy, Jungkook đã chạm đến kỷ lục mới khi chính thức trở thành nghệ sĩ solo Kpop có bài hát trụ hạng lâu nhất trong BXH này. 

Euphoria của Jungkook đã có 26 tuần lọt vào BXH Billboard World Digital Song Sales

Jungkook chính thức trở thành nghệ sĩ solo Kpop có bài hát trụ hạng lâu nhất tại BXH này

Kỷ lục này trước đó vốn được đồng nắm giữ bởi Jennie (BLACKPINK) cùng 'SOLO' (25 tuần) và HyunA cùng 'Bubble Pop' (25 tuần). Dưới đây là Top 10 bài hát solo Kpop có thời gian trụ hạng lâu nhất tại BXH Billboard World Digital Song Sales. 

NO.1: Jungkook (BTS) - Euphoria (26 tuần)

NO.2: Jennie (BLACKPINK) - Solo và HyunA - Bubble Pop (25 tuần)

NO.3: Taeyang (Big Bang) - Eyes, Nose, Lips (21 tuần)

NO.4: Taeyang (Big Bang) - Ringa Linga (16 tuần)

NO.5: Sunmi - Gashina và G-Dragon (Big Bang) - Crayon (15 tuần)

NO.6: Jungkook (BTS) - My Time và Jimin (BTS) - Serendipity (11 tuần) 

Jungkook đã đánh bại Jennie (BLACKPINK) và HyunA để nắm giữ kỷ lục đáng nể này chỉ bằng một bài hát b-side chưa từng được quảng bá chính thức

Với kỷ lục mới này, quả thật không ngoa khi nhận xét 'Euphoria' là một trong những bài hát solo Kpop đình đám nhất trên thế giới. Trước đây, Apple Music từng liệt kê ca khúc này là một trong những bản hit Kpop vào năm 2018. Bên cạnh đó, 'Euphoria' cũng đang là bản b-side bán chạy nhất Kpop với hơn 4 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. 

'Euphoria' hiện vẫn đang nắm giữ kỷ lục là bản b-side bán chạy nhất Kpop với hơn 4 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới. 

'Euphoria' được tạo nên bởi đội ngũ sáng tác và sản xuất bao gồm DJ Swivel, Candace Nicole Sosa, Melanie Joy Fontana, 'hitman' bang, Supreme Boi, Adora, và cả thủ lĩnh RM của BTS. Tháng 11/2018 trong một buổi phỏng vấn, nữ producer Melanie Joy Fontana từng tiết lộ ca khúc này vốn được sáng tác dành cho Justin Bieber nhưng đã bị từ chối.

Đây cũng được cho là lý do vì sao 'Euphoria' có nét rất Tây và không phải là một ca khúc thuần Kpop. Melanie chia sẻ: 'Trên thực tế, tôi làm ca khúc này để đưa cho Justin Bieber. Tuy nhiên, không biết cậu ấy hay phía quản lý đã từ chối bài hát. Tôi thực sự hạnh phúc vì nhờ quyết định của họ mà tôi đã có thể trao 'Euphoria' cho BTS để nhóm phát hành như một single đặc biệt'.

BTS (방탄소년단) 'Euphoria : Theme of LOVE YOURSELF 起 Wonder'