Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon chính thức bị kết án tù giam về những tội danh quay lén, cưỡng hiếp phụ nữ tập thể

Các thành viên khác trong group chat camera ẩn của Jung Joon Young cũng đã nhận bản án cho tội danh của mình trong phiên tòa ngày hôm nay.

Sau một thời gian điều tra xét xử kéo dài, vào ngày hôm nay, scandal quay lén, chia sẻ các cảnh quay camera ẩn, tấn công tình dục phụ nữ gây ra bởi các thành viên trong group chat của Jung Joon Young đã khép lại với bản án chính thức dành cho những người có liên quan. Trước đó, phía công tố viên đã đưa ra mức án đề nghị của họ đối với tất cả những tội danh mà các bị cáo đã phạm phải.

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon nhận án tù giam

Vào lúc 11 giờ sáng ngày 29 tháng 11, phiên tòa kết án 5 thành viên group chat KakaoTalk tai tiếng đã diễn ra tại Tòa án trung tâm Seoul. Cả 5 người đều bị buộc tội vi phạm Đạo luật đặc biệt về các tội danh bạo lực tình dục, với những hành vi như quay lén, phát tán video camera ẩn, cưỡng hiếp tập thể nhiều lần. Cuối cùng, tòa án tuyên bố Jung Joon Young phải nhận mức án 6 năm tù giam, trong khi Choi Jong Hoon bị kết án 5 năm tù giam vì tội lỗi của mình.

Ngoài ra, tòa án cũng đưa ra phán quyết rằng các bị cáo phải hoàn thành 80 giờ điều trị bạo lực tình dục, đồng thời hạn chế làm việc cho các cơ sở liên quan đến trẻ em và thanh thiếu niên trong vòng 5 năm. Trong khi đó, bản án dành cho 3 thành viên còn lại trong group chat lần lượt là: cựu MD "Kim" của Burning Sun 5 năm tù giam, Kwon Hyuk Jun (anh trai SNSD Yuri) 4 năm tù giam, cựu nhân viên "Heo" của một công ty giải trí 2 năm tù treo (8 tháng tù giam nếu tái phạm trong thời gian quản chế).

Jung Joon Young và Choi Jong Hoon nhận án tù giam

Bản án chính thức được đánh giá nhẹ hơn hẳn so với những gì mà công tố viên đề nghị trước đó, bao gồm 10 năm tù giam dành cho "Kim" và Kwon Hyuk Jun, 7 năm tù giam dành cho Jung Joon Young, 5 năm tù giam dành cho Choi Jong Hoon và "Heo". Theo ghi nhận từ báo chí Hàn Quốc, sau khi tòa tuyên án, Jung Joon Young đã khóc đến đỏ mắt, trong khi Choi Jong Hoon cũng khóc nức nở ngay tại tòa.

5 thành viên trong group chat này bị cáo buộc ép phụ nữ uống say rồi cưỡng hiếp tập thể tại Hongcheon, Gangwon-do vào tháng 1 năm 2016 và tại Daegu vào tháng 3 cùng năm. Tổng cộng có 3 trường hợp cưỡng hiếp đã được điều tra. Jung Joon Young cũng bị cáo buộc phát tán ảnh/video bất hợp pháp tổng cộng 11 lần, bao gồm gửi những đoạn clip camera ẩn của nhiều cô gái khác nhau vào group chat Kakaotalk, nơi có sự tham gia của nhiều người nổi tiếng, vào cuối năm 2015.