Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jung Chaeyeon cùng lúc hoạt động ở cả I.O.I và DIA?

Nếu thông tin này là thật, đây sẽ là một tin đáng mừng cho các fan của DIA. Thế nhưng liệu Jung Chaeyeon có thể một mình gánh nổi lịch trình của cả 2 nhóm?

Vào ngày 11/5, nhiều thông tin cho rằng, thành viên đang hoạt động trong nhóm nhạc I.O.I hiện tại - Jung Chaeyeon sẽ trở về hoạt động cùng DIA (nhóm nữ mới nhất của MBK). Đây là một tin tức bất ngờ bởi I.O.I chỉ vừa debut chưa được bao lâu, và hiện vẫn đang trong quá trình quảng bá ca khúc đầu tay "Dream Girls" của mình.

Chaeyeon debut cùng nhóm nhạc DIA vào tháng 9/2015. Ngay sau đó, MBK tuyên bố Chaeyeon và thành viên cùng nhóm Ki Heehyun (Cathy) sẽ tạm rời DIA để tham gia vào chương trình Produce 101 của Mnet. Sau khi chương trình kết thúc, chỉ có Chaeyeon trở thành thành viên của I.O.I, còn Ki Heehyun vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về việc cô có quay trở về với DIA hay không.

Bất ngờ vào sáng 11/5, báo chí Hàn bất ngờ đồng loạt đưa tin rằng, Jung Chaeyeon sau khi tham gia event ở Busan vào ngày hôm qua cùng I.O.I đã một mình bay đến Jeju để quay MV mới của DIA cho lần comeback vào đầu tháng 6. Ngay sau đó, phía MBK đã chính thức lên tiếng Chaeyeon và Cathy đã được xác nhận sẽ tham gia vào việc quảng bá của DIA vào tháng 6. Hiện cả nhóm đang quay MV ở Jeju.

Ki Heehyun (trái) và Jung Chaeyeon (phải) đã debut cùng DIA vào tháng 9/2015

Trưa cùng ngày, YMC Entertainment - công ty quản lý của I.O.I cũng đã xác nhận rằng Jung Chaeyeon sẽ tham gia lịch trình quảng bá với DIA, và sẽ không có bất kì sự xung đột lịch trình nào giữa việc quảng bá của I.O.I và DIA.

MBK cũng tuyên bố: "Sau thời gian quảng bá cùng I.O.I, Jung Chaeyeon sẽ mang đến một khía cạnh mới của bản thân trong thời gian I.O.I không hoạt động. Cô ấy sẽ không chỉ hoạt động như một thành viên của I.O.I, mà đồng thời cũng sẽ thu hút người hâm mộ với nhiều tiến bộ hơn cùng DIA".

Thông tin này nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ phía cộng đồng mạng, bởi trong lịch sử gần như chưa có thần tượng nào hoạt động cùng lúc trong 2 nhóm nhạc khác nhau. Còn nhớ cách đây không lâu, có tin đồn rằng Jellyfish sắp cho ra mắt một nhóm nhạc nữ mới bao gồm cả 2 thành viên hiện đang hoạt động cùng I.O.I là Kim Sejeong và Kang Mina, công chúng cũng đã phản đối quyết liệt. Ngay sau đó, Jellyfish phải lên tiếng phủ nhận rằng chưa có gì đảm bảo Sejeong và Mina sẽ góp mặt trong nhóm nhạc mới này.

Chính vì thế, việc MBK và cả YMC đều khẳng định Chaeyeon sẽ hoạt động ở cả I.O.I và DIA khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu. Chưa kể đến việc Chaeyeon có đủ sức gồng gánh được tất cả các lịch trình của 2 nhóm hay không, thì việc "một chân đạp hai thuyền" này chắc chắc sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến các thành viên khác của I.O.I.

Trong ngày 11/5, I.O.I có lịch quay radio nhưng Chaeyeon không có mặt. Ngoài ra, nhóm cũng có lịch quay chương trình Weekly Idol nhưng hiện vẫn chưa biết Chaeyeon có thể tham gia ghi hình cùng nhóm hay không. 

Các hoạt động quảng bá "Dream Girls" của I.O.I liệu có bị ảnh hưởng?

Nhiều người cho rằng việc Chaeyeon trở về DIA sẽ tạo ra một tiền lệ xấu cho các thành viên còn lại của I.O.I. Nếu như các công ty có thực tập sinh đang hoạt động trong I.O.I đồng loạt rút "gà" về để quảng bá cùng lúc với 2 nhóm như trường hợp của MBK, các hoạt động của I.O.I gần như sẽ trở nên đảo lộn.

Một số ý kiến khác lại tỏ ra bênh vực Chaeyeon và DIA, khi cho rằng từ trước khi I.O.I debut đã có thông tin cho rằng các thành viên của nhóm có thể có những hoạt động riêng ở công ty chủ quản trong thời gian I.O.I không quảng bá. Đồng thời, những ý kiến ủng hộ cũng đưa ra phân tích rằng, đợt quảng bá "Dream Girls" của I.O.I sẽ kết thúc vào tháng 5, sang tháng 6 nhóm sẽ không có nhiều hoạt động lớn, Thế nên việc Chaeyeon tham gia quảng bá cùng DIA trong tháng 6 sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến I.O.I.

Cho đến nay, việc I.O.I và DIA có "đụng độ" lịch trình hay không vẫn chỉ là dự đoán. Người hâm mộ hiện đang rất háo hức chờ đón sự trở lại của Jung Chaeyeon và Ki Heehyun cùng DIA, và cộng đồng mạng, tất nhiên hiện đang rất lo lắng và khó chịu trước quyết định khó hiểu này của MBK và YMC.

Cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của sự việc này!

Munnie (Nguồn: Naver)