Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jun Phạm nhóm 365 dính phải tranh chấp tác quyền trong ca khúc mới

Sau hàng loạt nghi vấn "sao chép" xảy ra liên tiếp trong làng nhạc Việt, mới đây nghệ sĩ Jun Phạm lại vướng vào việc tranh cấp tác quyền trong ca khúc mới.

Từ lúc nhóm 365 tan rã, mỗi thành viên đã đi theo một con đường riêng. Nếu như Isaac tiếp tục theo con đường ca hát thì Will tập trung vào diễn xuất. Đặc biệt, trong thời gian qua, Jun Phạm đã nhanh chóng vươn lên và tạo được danh tiếng sau những gameshow truyền hình.

Jun

Mới đây, Jun Phạm, cựu thành viên nhóm 365 phát hành teaser cho MV mới mang tên "Thương em hơn chính anh". Tuy nhiên, cùng ngày phát hành teaser, anh vướng phải tranh cãi liên quan đến tác quyền ca khúc. Trên trang cá nhân, một ca sĩ tự do có tên Thu Hạnh tố cáo cựu thành viên 365 sử dụng ca khúc độc quyền của cô mà không hề xin phép. Nội dung dòng trạng thái được tóm tắt như sau:"Tôi đang không hiểu tại sao không hề nhận được tin nhắn xin hát lại ca khúc tôi đã mua độc quyền. Ca khúc của tôi có tên Đếm ngược đếm xuôi. Tôi cần một lời giải thích".

Ngay lập tức, phía quản lý của Jun Phạm nhanh chóng giải quyết vụ việc. Có thể nói, đây sẽ là sự việc khiến dư luận dậy sóng, bởi Jun Phạm có thể là "giọt nước tràn ly" trước nghi án đạo nhái xảy ra hàng loạt trong thời gian gần đây.

Dẫu vậy, phía nhạc sĩ ca khúc của Jun Phạm là Long Cao lại đưa ra phản ứng trái chiều: "Sau này, vấn đề tranh chấp nếu có xảy ra thì lúc đó chúng tôi sẽ giải quyết theo thỏa thuận ghi trong hợp đồng. Hiện tại, tôi xin phép không trả lời thêm. Chuyện này do nội bộ 3 người giải quyết", anh cho biết.

Ca khúc "Thương em hơn chính anh"

Theo thông tin từ phía Jun, "Thương em hơn chính anh" đã được nam ca sĩ mua cách đây 2 năm. Anh thu âm phiên bản đầu tiên vào thời điểm nhóm 365 chưa tan rã. Điểm đặc biệt là thời điểm Jun sở hữu ca khúc cũng trùng khoảng thời gian Thu Hạnh ký hợp đồng với Long Cao. Theo giấy tờ nhạc sĩ Long Cao cung cấp, từ ngày 5/4/2015, Thu Hạnh "có quyền sử dụng ca khúc trong mọi lĩnh vực phát hành, biểu diễn và kinh doanh âm nhạc". Đáng nói, giấy tờ này không ghi thời gian Thu Hạnh có quyền sử dụng tác quyền ca khúc. MV chính thức của ca khúc sẽ được Jun giới thiệu tới công chúng vào ngày 5/9.

Có thể nói, chỉ trong vòng một tháng, hàng loạt những ca khúc bị tố đạo nhạc nhanh chóng bị phanh phui, tiêu biểu như ca khúc "Như cái lò" do Khắc Hưng sáng tác hay như lùm xùm bản sáng tác dựa trên bản gốc của Lê Thiện Hiếu là "Người ta và anh".

Từ Khóa:

Jun Phạm