Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

JTBC đi sâu tìm hiểu quá trình xét nghiệm ma túy tại YG: Tất cả nghệ sĩ đều bị thử thuốc, chỉ trừ duy nhất một nhóm nhạc

Chương trình phóng sự điều tra nổi tiếng của nhà đài này đã tiến hành phỏng vấn Han Seo Hee, Yang Hyun Suk và các chuyên gia trong ngành để nắm rõ những gì đã xảy ra trong bê bối ma túy chấn động này.

Vào tối 20 tháng 6, "Lee Kyu Yeon's Spotlight" - chương trình phóng sự điều tra nổi tiếng của đài JTBC, đã phát sóng tập đặc biệt về những scandal ma túy gần đây của YG Entertainment. Tập mới nhất của "Lee Kyu Yeon's Spotlight" đã tập trung vào những vấn đề như B.I bị cáo buộc sử dụng ma túy, YG bị nghi ngờ nhúng tay che giấu vụ việc cũng như quy trình xét nghiệm ma túy định kỳ trong nội bộ công ty này. 

JTBC phỏng vấn Yang Hyun Suk về scandal ma túy

Để giải quyết những câu hỏi còn tồn đọng, ekip sản xuất "Lee Kyu Yeon's Spotlight" đã đến gặp Han Seo Hee, người đã gửi tài liệu tố giác B.IYG Entertainment lên Ủy ban chống tham nhũng và bảo vệ dân quyền Hàn Quốc. Han Seo Hee cho biết: "B.I đã mua 1,3 triệu won (khoảng 26 triệu VND) LSD từ tôi". Cô cũng kể lại chuyện Lee Seung Hoon (WINNER) đã liên lạc với cô, hỏi rằng có phải cô đã hút cần sa với B.I không và sau đó sắp xếp một cuộc gặp giữa hai người. Khi đến địa điểm đã hẹn trước, Han Seo Hee đã gặp một người đàn ông được gọi là K, và cô mô tả đây là một nhân viên chuyên quản lý các vấn đề của YG mà có thể trở thành tin tức gây sốc trên Internet.

JTBC phỏng vấn Yang Hyun Suk về scandal ma túy

Han Seo Hee cho biết K luôn mang theo bên mình một bộ dụng cụ xét nghiệm ma túy, tuyên bố rằng nó có thể phát hiện được bất kỳ loại ma túy nào: "Nếu dùng nó để xét nghiệm nước tiểu, nó có thể cho thấy bạn đã dùng loại ma túy nào". Han Seo Hee còn khẳng định phía YG đã nói với cô rằng: "Chúng tôi cần phải kiểm tra để có thể loại bỏ ngay dấu vết ma túy một khi có ai đó cho kết quả dương tính".

Ekip sản xuất "Lee Kyu Yeon's Spotlight" sau đó còn liên lạc với Yang Hyun Suk, người đã đề nghị được trình bày rõ câu chuyện theo góc nhìn của mình miễn là JTBC có thể thực hiện một cuộc phỏng vấn tắt camera tại tòa nhà YG. Yang Hyun Suk cho biết: "Trong suốt 23 năm qua, tôi chưa bao giờ đích thân trả lời báo chí. Tuy nhiên lần này tôi nghĩ rằng mình nên tiết lộ sự thật nhiều nhất có thể để đính chính những tin đồn sai sự thật".

Về quá trình xét nghiệm ma túy diễn ra trong nội bộ YG, Yang Hyun Suk tiết lộ: "Tôi là người trực tiếp chỉ đạo các quá trình xét nghiệm ma túy và theo dõi sát sao". Ông nói thêm rằng YG đã mua những bộ dụng cụ xét nghiệm nước tiểu được bày bán rộng rãi cho các cá nhân tại Hoa Kỳ: "Tôi đã hỏi rất nhiều người, kể cả các cơ quan điều tra, và họ nói với tôi rằng chuyện này không phạm pháp". Việc xét nghiệm thường được tiến hành 2 tháng 1 lần.

JTBC phỏng vấn Yang Hyun Suk về scandal ma túy

Yang Hyun Suk cũng cho đội ngũ sản xuất "Lee Kyu Yeon's Spotlight" xem một bộ dụng cụ xét nghiệm ma túy, có khả năng thử nghiệm 12 loại ma túy cùng một lúc. Ông tuyên bố: "Bộ thử nghiệm này không có bán tại Hàn Quốc. Các cơ quan công tố thường sử dụng bộ dụng cụ trị giá 10.000 won (khoảng 200.000 VND), nhưng bộ dụng cụ của chúng tôi có giá trị đến 50.000 won (khoảng 1 triệu VND)".

Khi được hỏi về lý do tại sao các nghệ sĩ YG lại phải xét nghiệm ma túy định kỳ, Yang Hyun Suk tuyên bố rằng đó là một biện pháp phòng ngừa. Ông nói thêm: "Chúng tôi nghĩ rằng vụ bê bối của G-Dragon xảy ra là do sự quản lý yếu kém của YG, do đó chúng tôi cảm thấy công ty cần phải có trách nhiệm tự mình xét nghiệm ma túy".

JTBC phỏng vấn Yang Hyun Suk về scandal ma túy

Chương trình sau đó đã liên lạc với một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh các dụng cụ xét nghiệm ma túy. Một đại diện từ công ty này cho biết: "Chúng tôi chủ yếu cung cấp cho các bệnh viện và cơ quan điều tra. Từ 2 năm trước, bộ dụng cụ xét nghiệm này đã được tiến hành phân loại lại thành thiết bị y tế, vì vậy không có vấn đề gì khi một người bình thường mua chúng. Tuy nhiên, chúng tôi không bán chúng cho các cá nhân".

Ekip sản xuất "Lee Kyu Yeon's Spotlight" sau đó còn chỉ ra rằng bộ dụng cụ xét nghiệm mà YG sử dụng có thể phát hiện 12 loại ma túy khác nhau, gấp đôi số lượng 6 loại ma túy bị lạm dụng nhiều nhất tại Hàn Quốc. Ngoài ra, những bộ dụng cụ xét nghiệm trong các bệnh viện thường cũng chỉ phát hiện 6 loại ma túy. Trước vấn đề này, Yang Hyun Suk một lần nữa tuyên bố rằng đó là một biện pháp phòng ngừa. Ngoài ra, nhà sản xuất này còn khẳng định làm như vậy sẽ khiến các nghệ sĩ sợ hãi: "Đó là một cách để ngăn chặn các nghệ sĩ của chúng tôi sử dụng ma túy. Để khiến những đứa trẻ của chúng tôi cảm thấy sợ hãi mỗi khi có ý định sử dụng ma túy, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng không thể sử dụng bất kỳ loại ma túy nào".

Tuy nhiên, Giáo sư Oh Yoon Sung thuộc khoa Cảnh sát của đại học Soon Chun Hyang lại phân tích với "Lee Kyu Yeon's Spotlight" rằng đây chỉ là một cái cớ mà Yang Hyun Suk đưa ra để bao biện cho việc các nghệ sĩ YG sử dụng ma túy, đồng thời đảm bảo rằng những tin tức này không bị rò rỉ đến báo chí. Giáo sư Oh tuyên bố: "Xác định xem một ai đó đã sử dụng ma túy hay chưa thông qua quá trình xét nghiệm nước tiểu không phải là một biện pháp phòng ngừa. Đây chỉ là một biện pháp được thực hiện sau khi mọi chuyện đã xảy ra. Về cơ bản, chính họ đã thừa nhận rằng các nghệ sĩ của họ có khả năng sử dụng ma túy".

JTBC phỏng vấn Yang Hyun Suk về scandal ma túy

Nói về sự tồn tại của nhân viên K, người đã trực tiếp đến gặp Han Seo Hee, Yang Hyun Suk thừa nhận: "Đúng là công ty chúng tôi có một nhân viên phụ trách các hoạt động xét nghiệm ma túy. Nhân viên đó chính là K". Dù vậy, người sáng lập YG Entertainment phủ nhận những cáo buộc cho rằng B.I đã sử dụng ma túy, đồng thời tuyên bố cựu thành viên iKON đã cho kết quả âm tính trong quá trình xét nghiệm bằng bộ dụng cụ trong nội bộ công ty. 

Thế nhưng tuyên bố này của Yang Hyun Suk lại trái ngược với những gì mà Han Seo Hee đã tiết lộ. Theo Han Seo Hee, B.I đã cho kết quả dương tính với cần sa vào năm 2016. Ngoài ra, cô cũng hé lộ một thông tin bất ngờ khác rằng YG đã tiến hành xét nghiệm ma túy cho tất cả các nghệ sĩ của mình, ngoại trừ Big Bang: "YG xét nghiệm tất cả các nghệ sĩ nhưng lại không đụng đến Big Bang. YG còn xét nghiệm cả iKON và WINNER kể từ khi họ còn là tân binh, vào năm 2016. Đó cũng là khi B.I bị phát hiện dương tính với cần sa".

JTBC phỏng vấn Yang Hyun Suk về scandal ma túy

Cuối cùng, "Lee Kyu Yeon's Spotlight" còn cho biết họ đã hỏi một chuyên gia về độ tin cậy của bộ dụng cụ kiểm tra ma túy mà YG sử dụng. Chuyên gia này nói rằng những dụng cụ kiểu đó rất khó có thể phát hiện chính xác trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn như khi một người nào đó chỉ sử dụng một lượng rất nhỏ ma túy.

Trong khi đó, Yang Hyun Suk đã từ chức vào ngày 14 tháng 6, nhưng hiện vẫn đang đối mặt với khả năng bị điều tra vì những cáo buộc che giấu tội lỗi của nghệ sĩ trong quá khứ. Han Seo Hee vừa trở về Hàn Quốc vào tối 20 tháng 6, nhưng hiện cảnh sát và công tố vẫn chưa tiết lộ khi nào họ sẽ triệu tập thẩm vấn những người có liên quan.