Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jonghyun (SHINee) lập kỉ lục mới trên bảng xếp hạng Billboard

Mini-album “Base” đã mang về cho Jonghyun những thành công đầu tiên trên chặng đường âm nhạc solo.

Chỉ vừa ra mắt với tư cách là nghệ sĩ solo được một thời gian ngắn nhưng giọng ca chính của SHINee đã gặt hái được những thành công nhất định. Chỉ sau 2 tuần phát hành mini-album, Jonghyun đã trở thành một trong những nghệ sĩ solo đứng trong top đầu của BXH Billboard.

Chỉ sau 2 tuần phát hành, “Base” đã leo lên vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng World Album của Billboard. Thành công này đã đánh dấu bước ngoặt lớn trong sự nghiệp solo của Jonghyun khi anh chính là là nghệ sĩ Kpop đầu tiên đạt được vị trí cao trên bảng xếp hạng này.

Cả hai ca khúc “Crazy” (Guilty pleasure) ft IRON và “Deja boo” ft Zion.T hiện đang xếp thứ 12 và 21 trong hạng mục các ca khúc nhạc số, và đều lăm le tiến lên những vị trí cao hơn trên Billboard. Jonghyun đã là người tạo nên kỷ lục bởi trước đó chưa một ca khúc mới phát hành nào có thể đạt được những vị trí như vậy.

Là giọng ca chính của SHINeem, Jonghyun được biết đến với sở trường tại dòng nhạc ballad. Chàng trai 24 tuổi cùng nhiệt huyết tuổi thanh xuân, sự sáng tạo và óc thẩm mỹ đã tự mình cho ra mắt những ca khúc R&B và những bản nhạc disco dance-pop bùng nổ. Bên cạnh sự giúp đỡ của Zion.T, IRON, “Base” còn nhận được sự hỗ trợ từ ca sĩ-nhạc sĩ rock người Hàn là Younha.

“Base” đã trở thành album đầu tiên đạt No.1 tại Billboard, thành tích mà bất cứ thành viên nào của SHINee cũng đều mơ ước. Mặc dù vậy hai thành viên solo trước đó là Taemin và Key cũng đã gặt hái những thành công nhất định với album của mình.

Jonghyun nhận giải tại Music Bank

Không chỉ đạt thứ hạng cao trên trường đấu quốc tế, tại sân chơi trong nước, “Deja Boo” cũng liên tiếp giành chiến thắng trong nhiều tuần trên các sân khấu ca nhạc từ Music bank, Inkigayo, Champion Show... Trong chương trình Music Bank cuối tuần vừa qua, vị trí quán quân một lần nữa lại gọi tên Jonghyun cùng với “Deja Boo”.

Nguồn: Tin tức online