Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

John Mayer chia sẻ về những khó khăn để lấy lại hào quang

Trong làng nhạc thế giới đầy khắc nghiệt và luôn biến đổi, người nghệ sĩ đôi khi ngoài tài năng, họ cần cả chút may mắn. John Mayer chính là trường hợp đáng buồn như vậy. Đa tài, điển trai, đầy sức hút như John Mayer cũng không đủ tự tin lấy lại thời hoàng kim của mình.

Con ngựa hoang của làng nhạc

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/28/498016b9b1d8c-cbf8.jpg

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào John Mayer chính là vẻ lãng tử và đôi mắt buồn đầy cuốn hút. Với giọng hát trầm ấm cùng khuôn mặt điển trai, anh đã nhanh chóng định hình được phong cách âm nhạc của mình trong làng nhạc thế giới nhiều biến động. John Mayer bắt đầu sự nghiệp với thể loại acoustic rock, nhưng sau đó anh dần chuyển sang thể loại blues vào năm 2005 bằng việc hợp tác với những nghệ sĩ blues huyền thoại như B.B.King, Buddy Guy,... Tên tuổi của anh bay xa cùng với việc chiến thắng nhiều giải thưởng quan trọng trong sự nghiệp. Hai album phòng thu đầu tiên của anh là “Room for Squares”“Heavier Things” thành công về mặt thương mại, đạt được chứng nhận bạch kim nhiều lần. 

John Mayer cũng được xem là một trong những ca sĩ nổi tiếng đào hoa trong làng nhạc thế giới. Anh hẹn hò với những mỹ nhân: Jennifer Love Hewitt, Jessica Simpson, Minka Kelly, Jennifer Aniston, Katy Perry, Taylor Swift. Những cuộc tình này đều không có hậu. Với tính cách đa tình và phóng khoáng, những bóng hồng đến và đi, và đến giờ anh vẫn chưa gắn kết lâu dài với mỹ nhân làng nhạc nào. 

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/28/1401x788140650247-d117.jpg

John Mayer cũng cố gắng thay đổi phong cách âm nhạc nhiều lần. Album thứ năm của anh, Born and Raised- là một phong cách âm nhạc hoàn toàn khác, đã được tung ra vào tháng 5 năm 2012. Cho đến thời điểm hiện tại, anh đã bán được hơn 10 triệu album ở Mỹ và hơn 20 triệu bản trên toàn thế giới.

Đi tìm hào quang đã qua

Tâm lý thông thường của người nghệ sĩ khi nhận ra mình đã đứng bên kia cái dốc của hào quang là một cảm giác không hề dễ chịu, và John Mayer đang cố gắng đấu tranh với điều đó. Ở tuổi 40, trước khi quy luật khắc nghiệt đào thải cực lớn của làng nhạc thế giới, anh đang loay hoay để tìm lại cảm hứng và sự nghiệp khi xưa của mình. “Tôi là một gã trẻ, tôi thích các cô gái, tôi muốn các cô gái thích tôi. Tôi muốn sáng tác nhạc và được xem là tạo sự hấp dẫn. Cuối cùng, tôi đã sẵn sàng để trở lại thế giới đó và muốn phát triển trở lại” – John Mayer khẳng định.

https://file.tinnhac.com/resize/600x-/music/2017/03/28/1986JohnMayermin-f95a.jpg

Câu chuyện của John Mayer giúp chúng ta phần nào hiểu áp lực của người nghệ sĩ đối với sự xoay chuyển trong tâm lý và thị hiếu của độc giả. Sắp tới, John Mayer sẽ ra câu hỏi mới. Sự nổi tiếng của ca khúc vẫn là một dấu hỏi lớn, nhưng trong thời điểm này, trước sự thoái trào của dòng nhạc EDM, hy vọng nam ca sĩ có thể tìm lại hào quang đã qua của mình.