Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

John Legend cover nhạc nền “La La Land” sau Oscar 2017

John Legend vừa ra mắt phiên bản phòng thu của nhạc nền bộ phim đình đám “La La Land”, sau khi ca khúc “City of stars” ẵm giải Ca khúc nhạc phim hay nhất tại Oscar 2017.

Truyền thống phát hành sản phẩm âm nhạc mới của John Legend được bắt đầu từ sau lễ trao giải Grammy mới đây, khi Legend tung ra phiên bản phòng thu của "God Only Know". Và tất nhiên, những thành tích tại giải thưởng danh giá Oscar của “City of stars” xứng đáng để ca sĩ của bản hit “All of me” tiếp tục ra mắt phiên bản phòng thu cho bài hát này.

John legend

Phiên bản phòng thu của nhạc nền "La La Land" được Lengend tung ra chỉ vài ngày sau lễ trao giải Oscar 2017

Theo tiết lộ của anh, phiên bản phòng thu của nhạc nền “La La Land” sẽ có sự góp sức của tác giả bài hát - nhà soạn nhạc Justin Hurwitz và một dàn nhạc sống. Justin Hurwitz sẽ thể hiện lại nhạc nền bài hát với nhạc cụ chính là piano, cùng với các nhạc cụ phụ trợ để biến ca khúc thành một sản phẩm mới mẻ, mang đậm dấu ấn của Legend.

Không giống như bản gốc được thực hiện bởi Mia Emma Stone trong bộ phim, Legend sẽ thay đổi âm sắc ca khúc thông qua dàn nhạc hoành tráng và giọng hát mượt mà của ca sĩ.

John Legend được xem là gương mặt quen thuộc tại các lễ trao giải thường niên danh giá của Mỹ. Anh từng biểu diễn ca khúc này qua một phần đệm đàn piano tại lễ trao giải Oscar cách đây mấy ngày.

John legend

Ca khúc vừa được anh trình diễn trong đêm trao giải Oscar 2017

"City of stars" giành giải Oscar cho hạng mục Ca khúc nhạc phim xuất sắc năm 2017. Giải thưởng đã tôn vinh nhà soạn nhạc Hurwitz cùng 2 nhạc sĩ viết lời cho ca khúc - Benj Pasek và Justin Paul. Ca khúc này đã đánh bại các sản phẩm đình đám khác có chung đề cử, của các nhạc sĩ như Justin Timberlake, Lin-Manuel Miranda và Sting để trở thành một trong những bản nhạc phim ăn khách của thời đại.

 

Nhật Anh lược dịch