Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jo Kwon lần đầu trải lòng về 'scandal Kyunghee': 'Tại sao tôi lại trở thành vật hiến tế?'

Thông qua một loạt bài đăng rất dài trên trang cá nhân, Jo Kwon đã chia sẻ những suy nghĩ thật lòng sau khi bị cuốn vào những tranh cãi trong 2 ngày gần đây.

Liên quan đến vụ việc một thần tượng Kpop nổi tiếng nhận được bằng Thạc sĩ tại Đại học Kyunghee trong khi chỉ nộp một video trình diễn khá sơ sài, cho đến thời điểm này, cái tên duy nhất được nhắc đến trong mọi suy đoán chính là Jo Kwon. Mới đây, công ty quản lý của anh là Cube Entertainment đã chính thức lên tiếng sau hơn 1 ngày im lặng. Và dù phía công ty không trực tiếp khẳng định, nhưng cách giải thích của họ cũng phần nào cho thấy Jo Kwon là nam thần tượng được nhắc đến trong vụ việc.

Jo Kwon giải thích về scandal Kyunghee

Mới đây, đích thân Jo Kwon cũng đã viết một bức tâm thư rất dài gửi đến người hâm mộ và công chúng, giải thích rõ ràng về tất cả những chuyện đã xảy ra. Bức thư này được anh chia sẻ trên Instagram cá nhân vào ngày 7 tháng 2 thông qua một loạt ba bài đăng.

 

안녕하세요 조권입니다. 저는 경희대학교 포스트모던음악학과에 09학번으로 입학하여, 연예인이라는 신분으로 완벽하진 않았어도 모든 학생분들과 마찬가지로 학업에 최선을 다하기 위해 누구보다 성실하게 노력하였습니다. 4년동안의 노력의 결과로 학부를 졸업하고 대학원 석사과정에 입학하는 영예를 얻었고 석사과정의 경우에도 대학생활과 마찬가지로 성실히 임하고 노력했지만 졸업 후 돌아오는 결과는 저도 무척 당혹스럽습니다. 대학원 생활에서 저의 학업에 대한 부분을 성실함으로 인정해주시는 교수님도 계셨고, 누구보다 열심히 노력해도 인정 해주지 않으시는 교수님도 계셨습니다. 소위말해 학생이 아닌 연예인의 잣대로 평가하는 분들도 계셨습니다. 그런 개인적인 직업의 특수함에 어려움도 있었지만 많은 교수님들, 원우생분들은 감사하게도 저를 좋아해주셨어요. 저는 나름 연예인이라는 특수성을 벗겨내고 성실함을 인정 받았었다고 생각했었습니다. 저는 저의 연예인이라는 특수성으로 저의 노력과 열정이 가득했던 대학시절을 절대 더럽히고 싶지 않습니다. 보통과 똑같다 생각했습니다.학업에 열중하고 성실했던 학생이라면 누구나 공감 할 수 있는 부분이라고 생각합니다. 저는 제가 경희대학교,대학원을 졸업하여 학위를 받은 것에, 연예인이라는 특수성으로 얻은 결과물이 아니라 학교측에서 저한테 주신 과제를 열심히 이행 하였습니다.지금 이 글을 쓰며 해명 해야 하는 상황이 온것에 대해 굉장히 마음이 안좋습니다. 포스트모던음악학과 학부과정도 성실하게 마쳤으며, 그 성실성과 학구열을 인정받아 학부 재학 중에 한 번은 과수석 장학금을 받은 적도 있었습니다. 논란이 되고 있는 대학원 졸업과 관련해서는 경희대학교 아트퓨전디자인대학원의 경우 학위논문과 비논문학위(졸업공연) 두 가지의 방법 중에 졸업 인증 방법을 선택할 수 있습니다. 저는 졸업공연으로 비논문학위를 신청하여 졸업하였고, 논문 심사일에도 심사에 참석하였습니다. 최근에 발생한 사건으로 인해 연예인이라는 직업상의 특혜에 대한 내용들을 전해 들어 알고 있습니다. 루머와 가쉽거리는 연예인이 가진 당연한 숙명이나 이런 설명까지 드려야하는 것이 참으로 안타깝기만 합니다. 현재 학과 교수님들간 여러 음모와 갈등이 있는 것으로 대충 알고 있습니다. 내부의 부정부패를 뿌리 뽑겠다는 명목의 시작된 권력 다툼이 결국 자신의 학생들과 학교를 엉망으로 만들어 놓고 계신거 아닌지요? 저는 심지어 그 교수님들의 수업도 열심히 들은 학생이고 제자입니다. 인기를 안고 사는 연예인의 숙명은 최소한의 권리도 가질수 없는 것인가요? 어떻게 이런식으로 화제를 만들어 이렇게 상처를 주시는지요.. 졸업 하려면 수천만원을 들여서 졸업공연 해야한다니요..? 최종 논문 심사 때 졸업 공연에 관한 포스터와 팜플렛을 지참하여 참석했을 때 당시 심사 교수님들 중 어느 분도 제게 비논문학위(졸업공연)의 학과 내규에 대해서 말씀하신 적이 없었습니다. 행정 부서에 관련 확인 서류를 제출할 때도 졸업 공연에 관한 학과 내의 내규가 있다는 사실도 그것에 어긋난다는 안내도 받지 못했습니다. 그 사실을 알았다면 저는 당연히 내규를 충족하는 공연을 했을 것입니다. . 2016년도 공연으로 졸업한 학생분 전임교수 였던 교수님이 만드신 내규는 저도 지금 들어보니 학교 행정,그리고 그외 교수님들께도 공유되지 않은 내규라고 하시더군요.참고로 2017년 졸업당시 저의 전임교수님은 2016년도 전임교수님이 아니셨습니다. 그리고 수천만원 안들여서 한 공연은 엉터리 공연인가요..?아트퓨전디자인대학원 홈페이지에서도 관련 내규 확인이 불가하고.,논문공개발표 신청과 비논문학위를 신청할 때조차 학과 내규에 관한 사항이 안내된 것이 없습니다. 홈페이지에 공지되어 있는 비논문학위 신청의 자격에 부합하여 비논문학위(졸업공연)로 신청한 것입니다.저 뿐만 아니라 다른 대학원생들조차 내규 여부에 대한 사실을 모르고 있던걸로 알고있습니다. 공표된 내규가 있었다면 당연히 알았겠죠. 전 저의 2017년 학교에서 제출해주신 졸업에 관한 의무를 다 지켰다고 생각했습니다. 저는 대학원 재학 기간 동안 최선을 다해 학업 생활을 해왔습니다. 마지막학기 때 논문학위와 비논문학위 중 선택해서 졸업할 수 있다는 사실을 알았고, 비논문학위로 선택할 수 있는 자격요건이 충족되기에 저에게 더 맞는 방법을 선택하였습니다. 뉴스 인터뷰에서의 기존 졸업공연으로 졸업한 학생분의 경우 까다로웠다고 진술했던 내규는 학교 홈페이지에서 학사 공지 게시판의 학위논문 신청과 비논문학위 신청서만

A post shared by 조권 JO KWON (@kwon_jo) on

"Xin chào, tôi là Jo Kwon.

Tôi theo học khoa Âm nhạc hậu hiện đại của Đại học Kyunghee niên khóa '09, và mặc dù tôi không phải là một sinh viên hoàn hảo vì vướng bận công việc của một người nổi tiếng, nhưng tôi đã thực sự cố gắng hết sức mình hơn bất cứ ai khác trong công việc học tập, giống như bất kỳ sinh viên nào của trường.

Sau 4 năm học tập, tôi đã tốt nghiệp chương trình đại học và vinh dự được theo học chương trình thạc sĩ tại viện cao học. Tôi thực sự đã rất tập trung vào chương trình học thạc sĩ của mình, như cái cách tôi đã làm khi còn học đại học, nhưng những kết quả sau khi tốt nghiệp cũng trở nên rất khó hiểu ngay cả đối với bản thân tôi. Trong suốt thời gian học cao học, có những giáo sư công nhận sự nhiệt huyết trong công tác nghiên cứu của tôi, nhưng cũng có những giáo sư không nhận ra ngay cả khi tôi đã làm việc vô cùng chăm chỉ hơn bất cứ ai khác. Nói cách khác, vẫn có những người xem tôi là một người nổi tiếng thay vì một sinh viên bình thường. Tôi đã gặp không ít khó khăn do đặc thù công việc của bản thân, nhưng may mắn thay, nhiều giáo sư và sinh viên rất yêu quý tôi. Tôi nghĩ rằng mình đã vượt qua được cái bóng của một người nổi tiếng và được công nhận vì sự chân thành của bản thân.

Tôi không muốn cuộc sống đại học của tôi, vốn chứa đầy niềm đam mê và tinh thần làm việc chăm chỉ của bản thân, bị vấy bẩn vì sự khác biệt của tôi với tư cách là một người nổi tiếng. Tôi nghĩ rằng mình cũng giống như tất cả những người khác. Tôi nghĩ rằng đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể đồng cảm nếu họ là một sinh viên luôn đam mê và chân thành với công việc học tập. Thực tế, việc tôi tốt nghiệp đại học và sau đại học tại Kyunghee, cũng như lấy được bằng chứng nhận không phải là kết quả của chuyện tôi là một người nổi tiếng. Tôi đã học hành rất chăm chỉ để hoàn thành các bài tập được nhà trường giao cho. Khi tôi viết những dòng này, tôi cảm thấy rất buồn trước một thực tế rằng, tôi đang ở trong một tình huống mà bản thân phải đứng ra giải thích tất cả. Tôi thực sự đã hoàn thành chương trình đại học tại khoa Âm nhạc hậu hiện đại, và sự thành tâm cùng niềm đam mê học hỏi của tôi đã được ghi nhận đến mức khi theo học thạc sĩ, tôi đã được nhận học bổng.

Về kết quả tốt nghiệp sau đại học tại Kyunghee của tôi - điều mà hiện đang gây nên rất nhiều tranh cãi, sinh viên có thể lựa chọn một trong hai phương pháp đánh giá tốt nghiệp, bao gồm thông qua hoặc không thông qua luận án (thay bằng màn trình diễn tốt nghiệp). Tôi đã nộp đơn xin đánh giá không thông qua luận án và đã tốt nghiệp, và cũng tham gia buổi đánh giá vào ngày xét luận án. Qua sự việc gần đây, tôi mới được biết về những ưu đãi đặc biệt dành riêng cho những người nổi tiếng.

Có một điều đáng tiếc rằng, tin đồn và những câu chuyện tầm phào luôn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống của người nổi tiếng, và những lời giải thích thế này thật sự rất cần thiết. Tôi biết rằng hiện nay, có rất nhiều thuyết âm mưu và mâu thuẫn tồn tại giữa các giáo sư của khoa. Chẳng phải đó chính là cuộc đấu tranh quyền lực vốn bắt đầu trên danh nghĩa xóa bỏ tệ nạn tham nhũng bên trong bằng cách kéo mọi thứ ra khỏi gốc rễ làm hỏng sinh viên và nhà trường sao? Tôi chính là một sinh viên đã học tập chăm chỉ trong những lớp học của các giáo sư đó. Phải chăng đây chính là số phận của một người nổi tiếng nhưng lại không thể có được quyền lợi tối thiểu?

Tại sao mọi người lại có thể lấy chủ đề này ra làm tin tức, và làm thế nào mọi người có thể gây ra quá nhiều tổn thương theo cách này.. Các bạn nói rằng để tốt nghiệp, các bạn phải thực hiện một màn trình diễn với chi phí lên đến hàng chục triệu won ư..? Tại buổi đánh giá cuối cùng của tôi, khi tôi mang poster và tờ rơi về màn trình diễn tốt nghiệp của mình, tôi không được thông báo về bất kỳ quy định nào có liên quan đến quy trình đánh giá không thông qua luận án của các giáo sư tham gia xét tốt nghiệp. Khi tôi nộp các giấy tờ liên quan lên lãnh đạo khoa để xác nhận, tôi cũng không được thông báo về các quy định của khoa có liên quan đến màn trình diễn tốt nghiệp, và cũng không nhận được hướng dẫn rằng điều này trái với các quy định của nhà trường. Nếu tôi biết điều đó, dĩ nhiên tôi sẽ thực hiện một buổi trình diễn đáp ứng đầy đủ tất cả những quy định đó.

Một sinh viên tốt nghiệp vào năm 2016 thông qua một buổi trình diễn đã nói rằng, các quy định do giáo sư phụ trách tạo ra không phải là các quy định chung của lãnh đạo khoa hay các giáo sư khác. Lấy ví dụ, khi tôi tốt nghiệp vào năm 2017, giáo sư phụ trách không phải là người giữ vị trí này vào năm 2016. Ngoài ra, nếu một buổi trình diễn không có chi phí lên đến hàng chục triệu won, thì nó có nghĩa rằng đó là một màn trình diễn sơ sài sao? Không thể xác nhận các quy định có liên quan trên trang chủ của khoa. Cũng không có bất kỳ đề cập nào về các quy định của khoa trong những báo cáo luận án công khai cũng như khi tôi nộp đơn xin xét tốt nghiệp không thông qua luận án. Tôi đã nộp đơn xin đánh giá theo cách này sau khi tham khảo tất cả những tiêu chuẩn được đăng tải trên trang chủ. Tôi biết rằng ngoài tôi, các sinh viên cao học khác cũng không biết về những quy định này. Nếu có bất kỳ quy định nào công bố, chúng tôi đã biết từ trước.

Tôi nghĩ rằng tôi đã hoàn thành tất cả các nhiệm vụ cho kết quả tốt nghiệp vào năm 2017 đã được nhà trường giao cho tôi.

Suốt thời gian học cao học, tôi đã học tập và cố gắng hết sức mình. Tôi biết rằng trong học kỳ cuối cùng, tôi có thể lựa chọn giữa việc làm luận án và xét tốt nghiệp không thông qua luận án, và với những yêu cầu trình độ được đề cập, tôi đã chọn phương pháp phù hợp nhất đối với mình.

 

게시 되어있었고, 비논문학위 신청 자격여부 외에 졸업공연에 관한 내규는 공지 되지 않았습니다. 결국엔 심사 당일에 계셨던 전임교수님들과 행정부서에서도 잘 모르고 있는 학과 내규라는게 존재할 수 있는 것인지요? 버스킹이라는 타이틀이었고,버스킹은 자유롭게 공연을 하는것 입니다.저는 수천만원을 들이지 않았기에 화려하게 공연을 하진 못했습니다. 졸업심사 발표당시, 교수님들께 프리젠테이션 진행중 공연 날짜에 대한 양해를 부탁 드렸고,그 누구도 이렇게 하면 졸업을 못한다 라는 말씀없이, 추후에 교수확인용으로 영상제출을 하라고 하셨습니다.5/6 sns 부산 사진은 5/5에 가서 이미 다녀온후 업로드한 사진이며, 경희대 노천극장에서 공연을 한것은 사실이고 , 조작된 영상은 아닙니다. 8000석이나 되는 노천극장에서,조명과 큼직한부분을 사용하지 않고,소규모공연으로 교수님 제출용으로 공연을 하여 학교에 대관문의를 해야하는 부분은 인지를 잘 못하고 있었습니다. 저 뿐만 아니라 저와 함께 석사과정을 공부했던 다른 대학원생들조차 내규 여부에 대한 사실을 모르고 있었습니다. 학과 내에서 모든 대학원생들이 공공연하게 알고 있는 공표된 정식 내규가있었다면 제가 바보가 아닌이상 내규데로 수천만원을 들여 졸업준비를 했을 것입니다. 하지만 전 학교측으로부터 전달 받은데로 성실히 졸업관련해여 준비를 했을뿐입니다. 학교 열심히 다니는것은 학생의 당연한 의무이지, 열심히 다녔다고만해서 졸업 한 것이 아닙니다.sbs8시뉴스로 기사내신 기자님,2016년도 졸업학생분의 동의도 없이 공연영상을 함부로 사용하고,수천만원까진 안들였다는데 학교도 모르는 정확한 내규가 도대체 무엇인가요.? 학교 동기분들한테 제보가 저한테도 왔고,내규가 없다는 교수님의 녹취록,뉴스에보도된 졸업생분이 기자님이 너무 부풀려서 뉴스보도를 했다는 캡쳐본도 다 가지고 있습니다. 누가봐도,기자님과 교수님들의 포커스는 학교의 더 깊숙한 내부에 관련된 부분인것같은데 오늘 뉴스만 봐도 왜 제가 희생양이 되어야 합니까.. msg 추가해서 기사 쓰시는 기자님, 대중분들은 자극적 기사만보고 보이는데로 반응할 수 있을진 몰라도, 정말 다른건 몰라도,저의 대학교,대학원 시절 동기들과 제가 열심히 수업 들었던 교수님들은 연예인이 아닌 학생으로서 성실히 학교에 최선을 다했다라는걸 누구보다 잘 알아주실거라 믿습니다. 그리고,저의 지난 대학시절이 한순간으로 엉터리,조작으로 되어버린 부분에 너무나 고통스럽습니다. 많은 분들께 심려를 끼쳐드려 고개숙여 진심으로 죄송합니다.

A post shared by 조권 JO KWON (@kwon_jo) on

Về các quy định khắt khe về màn trình diễn tốt nghiệp mà những sinh viên tốt nghiệp trước đó đã miêu tả trong cuộc phỏng vấn với báo chí, thực tế, chỉ có đơn xin làm luận án và đơn xin đánh giá không thông qua luận án được đăng trên bảng thông báo của trường, cũng như chỉ có những tiêu chuẩn áp dụng cho việc đánh giá không thông qua luận án được công bố, không có bất kỳ thông tin nào về màn trình diễn tốt nghiệp cả. Vậy thì có thực sự tồn tại những quy định của khoa mà ngay đến các giáo sư phụ trách có mặt vào ngày đánh giá hay bản thân lãnh đạo khoa cũng không biết hay không?

Buổi biểu diễn được thực hiện dưới dạng busking (hát rong), và busking vốn là màn trình diễn theo phong cách thoải mái, tự do. Bởi vì tôi không bỏ hàng chục triệu won vào buổi biểu diễn đó, tôi cũng không thể thực hiện nó theo một cách thật lộng lẫy được.

Trong khi quá trình công bố đánh giá tốt nghiệp, khi tôi thuyết trình cho các giáo sư, tôi đã mong họ thông cảm về ngày trình diễn, và tôi được yêu cầu nộp video sau để giáo sư xác minh, và không ai nói gì về việc tôi không thể tốt nghiệp nếu làm theo cách này. Bức ảnh Busan tôi đăng vào ngày 6 tháng 5 đã được chia sẻ sau khi tôi đến đó vào ngày 5 tháng 5 và đã quay trở lại. Đúng là tôi đã biểu diễn tại Peace Open-Air Theater của Đại học Kyunghee, và nó không phải là một video được dàn dựng. Trong rạp hát ngoài trời với khoảng 8.000 chỗ ngồi, tôi không sử dụng đèn hay các dụng cụ quy mô lớn, và vì tôi chỉ làm một buổi biểu diễn quy mô nhỏ để nộp cho giáo sư, tôi không biết rằng mình phải gửi đơn xin phép đến nhà trường.

Không chỉ tôi mà cả những sinh viên theo học chương trình thạc sĩ cùng tôi cũng không biết về những quy định này. Vì tôi không phải một thằng ngốc, nên nếu những quy định này được công bố chính thức và tất cả các sinh viên cao học trong khoa của chúng tôi đều biết, tôi đã bỏ ra hàng chục triệu won để chuẩn bị cho màn trình diễn tốt nghiệp của mình theo đúng những quy định này.

Tuy nhiên, tất cả những gì tôi làm là chuẩn bị cho việc tốt nghiệp theo những điều mà nhà trường đã nói với tôi. Nghiêm túc học tập, tất nhiên, là nhiệm vụ của một sinh viên. Nhưng bạn cũng không thể tốt nghiệp một cách đơn giản chỉ bằng cách siêng năng học tập. Gửi đến phóng viên đưa tin của SBS8 News, bạn đã sử dụng video trình diễn của sinh viên tốt nghiệp năm 2016 mà không có sự đồng ý của họ và nói rằng tôi đã không bỏ ra chi phí hàng chục triệu won, nhưng những quy định chính xác thật sự là gì khi mà ngay đến nhà trường cũng không hề hay biết? Tôi nhận được thông tin từ các bạn sinh viên tại trường mình, và tôi có cả băng ghi âm khi giáo sư nói rằng không hề có bất kỳ quy định nào như vậy. Tôi cũng có cả ảnh chụp màn hình sinh viên tốt nghiệp trong bản tin, nói rằng phóng viên đã phóng đại quá nhiều khi đưa tin.

Bất cứ ai cũng có thể nói rằng phóng viên và giảng viên đang muốn đào sâu hơn về những vấn đề trong nội bộ nhà trường, nhưng nếu chỉ nhìn vào tin tức ngày hôm nay, tại sao tôi lại phải trở thành vật hiến tế..? Đối với phóng viên đã phóng đại quá nhiều khi thực hiện tin tức, tôi không biết liệu có phải công chúng chỉ nhìn vào tiêu đề giật gân, cũng không biết họ phản ứng như thế nào, và tôi thực sự không biết gì về những điều gì khác, nhưng tôi tin rằng những người bạn cùng lớp và những giáo sư trong các lớp mà tôi theo học chính là những người biết rõ hơn bất cứ ai khác rằng tôi thực sự đã cố gắng hết sức mình ở trường với tư cách là một sinh viên chứ không phải một người nổi tiếng.

Ngoài ra, tôi rất đau đớn khi từng khoảnh khắc tôi cố gắng dành để đến trường lại bị cho là "mơ hồ" cũng như "dàn dựng".

Tôi chân thành xin lỗi vì đã gây ra quá nhiều lo lắng cho nhiều người.

 

처음 저에 관한 기사가 나올 것이라 예고 받았을 때부터 저는 제 소신을 밝히기 위해 준비하고 있었습니다. 저의 학업과 관련하여 전소속사와 현소속사 직원 분들께도 입장을 난감하게 해드린 것 같아 너무 죄송한 마음입니다. 그 동안 왜곡될까 염려되어 그 어떤 인터뷰하지 못했습니다. 저는 심경글을 밝히기 전에 세부세칙과 학과 내규의 유무에 관한 사실을 다시 한번 학과 교수님을 통해 면밀히 확인하였고, 석사 학위의 논문심사가 심사교수님들의 재량에 따라 졸업여부가 결정이 된다는 부분에 대한 확인과 공시된 내규가 존재하지 않는다는 학생분들의 증거도 가지고 있기에 비로서 저는 저의 입장을 분명히 밝히게 되었습니다. 저의 졸업공연 준비 당시 어느 누구도 내규의 대하여 설명 없었습니다. 저는 제가 준비하는 과정들이 당연히 정상 절차를 따르고 있다고 생각하고 임하였습니다. 경희대학교에서 먼저 입장발표를 해주실줄 알았지만, 그렇지 않아 답답해하시는 분들을 위해 이렇게나마 저의 심경을 전하게 되었습니다. 저는 부족하지만 좋은 영향력을 가진 사람이 되기위해 지금도, 앞으로도 최선을 다할 것이지만, 보이지 않는 권력 앞에선 아무것도 하지못하는 지금의 현실이 안타깝습니다. 큐브엔터테인먼트의 입장 발표처럼 저의 추후 영상제출 불찰로 인한 결과는 어떻게 되든지 겸허히 받아들이겠습니다. 하지만 엉터리로 공연하지 않았으며 진심을 다해 노래하였습니다. 영상을 제출하라는대로 학교 측에 전했습니다. 조작이라고 생각하고 찍었다면 너무 악의적이지 않나요? 저는 지금것 가수가되기전 가수가 된 후 지난 저의 삶을 되돌아보며 그래도 잘 하고 있다 라고 생각했습니다. 더 잘해야지 라기 보단 이만큼 했음 잘했다 스스로 토닥이며 걸어왔습니다. 많은 분들에게 심려를 끼쳐 드려 다시 한 번 죄송합니다. 단독으로 보도하신 기자님, 저의 번호를 어떻게 아셔서 며칠전 직접 전화를 수차례하셨는지요. 물론 기자님으로 인해 부풀려진 내용들이 학교내 누군가를 통해서였을테고 제보된 깊은 내막은 모르셨겠지요. 보도를 통해 세상에 알려진 내용대로 믿는 분들도 계시겠지만, 학교내 들리는 소문으로인한 보도로 얻는 정확한 목표가 무엇인지요. 제가 알고 있는 부분이 그냥 소문인지 진실인진 저도 잘 모릅니다. 분명한건 지금 학교는 정상적이지 않게 흘러가고 있고 학생들과 특정 연예인들이 희생양이 되고 있다는 것이 팩트입니다. 저도 억울한 부분이있어 사회부 기자님의 펜과 필력을 부정하고 싶었지만, 부정의 앞에서 펜을 꺾지 않는다는 그 신념 지켜주시길 저도 바랍니다.

A post shared by 조권 JO KWON (@kwon_jo) on

Kể từ lần đầu nghe nói rằng sẽ có một bài viết về tôi, tôi đã chuẩn bị tinh thần để chia sẻ quan điểm của mình. Tôi xin lỗi vì có vẻ như nhân viên công ty cũ và công ty hiện tại phải đưa ra những tuyên bố khó khăn. Tôi đã lo lắng rằng mọi thứ sẽ bị bóp méo, nên tôi đã không thực hiện bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Trước khi tôi đăng thông báo này, tôi đã kiểm tra kỹ lưỡng với một giáo sư của khoa về những quy định chi tiết, cũng như kiểm tra việc tốt nghiệp chương trình thạc sĩ thông qua đánh giá của giáo sư, và cũng có bằng chứng từ nhiều sinh viên rằng các quy định nêu trên không hề tồn tại. Đó là lý do tại sao tôi muốn giải thích rõ ràng quan điểm của tôi lúc này.

Khi tôi chuẩn bị cho màn trình diễn tốt nghiệp, không ai giải thích cho tôi về các quy định cả. Tôi nghĩ rằng quá trình chuẩn bị mà tôi tiến hành khi đó là rất bình thường. Tôi nghĩ rằng Đại học Kyunghee sẽ đưa ra tuyên bố trước tiên, nhưng bởi vì họ đã không làm vậy, nên tôi đã đăng bài chia sẻ về cảm nghĩ của mình cho những ai đang cảm thấy thất vọng.

Mặc dù tôi vẫn còn nhiều thiếu sót, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra những ảnh hưởng tốt. Nhưng thực tế rằng hiện tại tôi không thể làm bất cứ điều gì trước những thế lực vô hình thực sự rất đáng xấu hổ.

Như tuyên bố của Cube Entertainment trước đó, cho dù kết quả từ sai lầm của tôi trong việc gửi video bổ sung sau đó là gì, tôi vẫn sẽ nghiêm túc chấp nhận nó. Tuy nhiên, tôi không hề thực hiện một màn trình diễn sơ sài, và sự thật là tôi đã hát hết mình. Tôi đã gửi một video đến cho nhà trường đúng theo những gì được yêu cầu. Chẳng phải mọi người đang quá độc ác khi cho rằng nó đã được dàn dựng sao?

Khi tôi nhìn lại cuộc đời của mình, bao gồm cả trước và sau khi tôi trở thành một ca sĩ, tôi nghĩ rằng mình đang làm rất tốt. Thay vì nghĩ rằng tôi cần phải làm tốt hơn nữa, tôi tin rằng mình đã làm rất tốt để có thể đi đến vị trí này. Một lần nữa, tôi xin lỗi vì đã khiến cho nhiều người phải lo lắng.

Đối với phóng viên đã thực hiện bản tin, bằng một cách nào đó, bạn đã tìm ra số của tôi và đã vài lần gọi điện trực tiếp cho tôi một vài ngày trước. Dĩ nhiên với tư cách là một phóng viên, bạn phải thực hiện những nội dung phóng đại đến từ một ai đó trong trường, nhưng bạn không hề biết đến câu chuyện sâu xa hơn.

Có thể có những người tin vào nội dung của bản tin, nhưng thật sự thì mục tiêu chính xác mà bạn muốn đạt được thông qua việc tạo ra một tin đồn từ bên trong trường học là gì? Thậm chí tôi cũng không biết được liệu những điều tôi biết chỉ là tin đồn hay là sự thật. Tất cả những điều rõ ràng chính là tình hình trong trường học hiện nay không được bình thường, và thực tế là sinh viên cũng như những người nổi tiếng đã trở thành những con cừu hiến tế.

Vì tôi cảm thấy điều này thật không công bằng, tôi muốn phản đối bản tin cũng như khả năng viết lách của phóng viên nói trên, nhưng tôi hy vọng rằng bạn sẽ giữ đúng sự kiên định của một phóng viên trước những ý kiến phản đối".

Hiện nay, phía Đại học Kyunghee vẫn chưa đưa ra những thông báo nào tiếp theo!