Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jin (BTS) tiếp tục bị đối xử bất công trong MV 'Dynamite' khiến Knet tức giận vì sự vô tâm của Big Hit

Netizen Hàn cho rằng Big Hit đã thật sự quá vô tâm khi đối xử như vậy với một thành viên vốn là visual của BTS. Bạn nghĩ gì về vấn đề của Jin trong MV 'Dynamite'?

13h (giờ Hàn Quốc) ngày 21/8, BTS đã phát hành MV ca khúc Dynamite thông qua kênh YouTube chính thức. MV này lập tức gây cuốn hút từ những giây đầu tiên nhờ vào việc làm nổi bật bầu không khí hứng khởi của giai điệu và ca từ cũng như mang đến nguồn năng lượng tươi vui. Ngoài ra, bối cảnh trong MV còn thu hút sự chú ý khi có những điểm nhấn ấn tượng như bảng màu phân cảnh phong phú, các đạo cụ, trang phục cùng kiểu tóc theo concept retro của 7 thành viên v...v...

BTS (방탄소년단) 'Dynamite' Official MV

Nhìn chung mọi thứ có vẻ khá hoàn hảo, nhưng cuối cùng MV này vẫn khiến nhiều netizen và cả fan của một thành viên vô cùng bức xúc. Còn nhớ khi 'Dynamite' mới phát hành teaser, video đó đã được khen ngợi vì dù thời lượng ngắn nhưng đã đảm bảo thời lượng lên hình phù hợp cho cả 7 thành viên. Tuy nhiên khi sang đến một MV dài đến 3 phút 43 giây, Big Hit một lần nữa lặp lại sai lầm rất khó chấp nhận: Thành viên Jin không hề có một solo set nào trong khi cả 6 thành viên còn lại đều có đủ. 

Sau khi MV được công bố, một chủ đề mang tên 'Chỉ duy nhất một thành viên không hề có solo shot trong MV mới của BTS'. Cụ thể, người này chỉ ra rằng có 6 thành viên đều có những bối cảnh được dựng quay riêng (solo set) trong đoạn hát của riêng mình. Những hình ảnh minh họa có thể được thấy như bên dưới. 

6 thành viên bao gồm Jungkook, Suga, Jimin, V, J-Hope và RM đều có solo set (bối cảnh riêng) cho đoạn hát của mình.

Tuy nhiên, Jin lại không nhận được sự đối xử tương tự. Theo đó, tất cả các phân cảnh hát riêng của thành viên anh cả trong nhóm đều không phải là solo shot mà là cảnh chung của cả nhóm rồi sau đó máy quay mới zoom vào Jin. Fan Hàn chỉ ra Big Hit thậm chí còn chẳng buồn xây dựng một bối cảnh riêng (solo set) cho visual của BTS như đã làm với 6 thành viên nói trên. 

Jin không có solo set trong MV 'Dynamite'. Những đoạn hát của nam idol đều là cảnh vũ đạo chung với nhóm và không hề được xây dựng một concept địa điểm riêng như 6 thành viên còn lại.

Việc Jin đã không có solo set đã đành, fan còn phát hiện phân cảnh nụ hôn của anh trong teaser 'Dynamite' đã bị cắt mất hoàn toàn trong MV này. Như vậy thời lượng lên hình của Jin đã ít nay lại còn ít hơn. 

 

Cảnh quay này của Jin nằm trong teaser 'Dynamite' đã hoàn toàn biến mất trong bản full MV. 

Nhiều fan của Jin đã rất buồn vì điều này. Họ có thể chấp nhận việc Jin phải hát ít nhất trong vocal line khi nói đến màn chia line, nhưng ngay đến cả một solo set dành cho anh mà Big Hit cũng không buồn xây dựng thì phải nói là một sự đối xử thiếu công bằng. Do đó, nhiều người lại tiếp tục kêu gọi nhau gửi phản hồi đến cho công ty chủ quản. 

Đáng chú ý hơn, đây không phải là lần đầu tiên Jin phải trải qua những tình huống như vậy. Trước đó trong các MV của BTS, Jin lúc nào cũng bị cắt xén thời lượng lên hình. Gần đây nhất, vụ việc netizen nổi giận vì Big Hit liên tục in ấn lỗi khiến hình của Jin bị 'cắt mất' trong các ấn phẩm của công ty còn chưa lắng xuống thì nay lại có thêm chuyện tương tự tái diễn. 

Một lần nữa, các fan lại kêu gọi sự phản hồi trong vô vọng từ Big Hit khi công ty đã không đối xử công bằng với Jin dù BTS là một nhóm có 7 thành viên.

Bài viết về việc Jin không có solo set trên diễn đàn Theqoo thậm chí còn nhận về số bình luận hơn 2000, áp đảo so với các chủ đề liên quan đến MV 'Dynamite' của BTS được đăng cùng thời điểm. Netizen Hàn một lần nữa phải kêu trời vì Big Hit thật sự không hề quan tâm đến các thành viên, nhất là khi tình huống này đã được phản ánh quá nhiều lần nhưng công ty lại 'ngó lơ như không hay biết gì'. Một số Knet còn tự hỏi rằng có phải công ty chủ quản của BTS có vấn đề về nhận thức khi luôn 'dìm' thời lượng lên hình visual của nhóm xuống - trong khi các nhóm khác sẽ thường cho vị trí visual thời lượng tốt nhất có thể.

Jin là visual của BTS nhưng Big Hit lại thường cắt thời lượng lên hình của nam idol nhiều nhất có thể khiến netizen cảm thấy vô cùng khó hiểu.

Dưới đây là một vài bình luận của Knet về việc Jin không hề có solo set (bối cảnh riêng) trong MV 'Dynamite' vừa phát hành của BTS:

- Lại nữa?!!! Lại là Jin nữa?!!!

- Đây là một MV được đầu tư kỹ lưỡng để chữa lành tâm hồn cho fan, nhưng cuối cùng cái chúng tôi thấy là Jin không được đối xử công bằng. 

- Hul~ Đúng là họ không xây dựng một set quay riêng cho Jin?!!! Nhưng cậu này là visual trong nhóm?!!!

- Thành thật mà nói thì càng ngày vụ việc này càng nghiêm trọng.

- Cái vấn đề này Big Hit không chỉ mắc phải một hay hai lần, và ngay cả khi nó được phản ánh rất nhiều lần, công ty này cũng không thèm nghe ai hết.

- Là fan của Seokjin, tôi thật sự cảm thấy rất buồn. MV cứ chạy và tôi cứ mong đợi một cảnh riêng cho Jin, nhưng MV kết thúc rồi và tôi cảm thấy trống rỗng. 

- Muốn khóc thật sự...

- Này, cái MV này dài đến gần 4 phút mà không thể kịp cho anh ấy một cảnh solo đàng hoàng sao? 

- Đây có phải là thành viên luôn bị mất hình trong các ấn phẩm của BTS không?

- Jin ah, em thật sự rất tiếc. Anh đã luôn làm tốt, ngay cả 'Moon' cũng tốt nữa... 

- Seokjin điển trai và tươi tắn như vậy mà họ chẳng buồn cho anh ấy một solo set? 

- Đây không phải là thành viên visual của Bangtan à?

- Big Hit thật sự quá đáng. Họ luôn nhấn mạnh BTS là 7, và BTS chỉ tồn tại khi chỉ có 7 người, nhưng cuối cùng họ làm gì thế này?

- Nói thật thì không ai muốn phá hỏng bầu không khí comeback bằng những chuyện như vậy, nhưng chúng tôi không thể im lặng. Seokjin xứng đáng được đối xử công bằng. 

 

Bạn nghĩ gì về việc Jin không có bối cảnh quay riêng (solo set) trong MV 'Dynamite' của BTS?