Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jimin (BTS) và lý do ra đời của biệt danh "Hoàng tử Busan"

Người dân Busan không giấu được sự tự hào và yêu mến mỗi khi nhắc đến Jimin

Với sức ảnh hưởng và hình ảnh tốt đẹp của mình, không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh Hàn Quốc đến với thế giới mà Jimin còn giúp nâng tầm vị thế của quê nhà Geumjeong, Busan của mình. Niềm tự hào của Geumjeong, Busan đối với Jimin lớn đến mức người ta đang bắt đầu gọi thành viên của BTS là “Hoàng tử của Geumjeong, Busan”, và điều này đã được thể hiện xuyên suốt trong một loạt sự kiện quan trọng liên quan đến văn hóa du lịch của địa phương trong năm 2019.

Image result for audience

Hồi đầu tháng 9, quê nhà Geumjeong của Jimin đã tham gia Hội chợ du lịch quốc tế Busan với chủ đề “Khám phá Geumjeong cùng BTS Jimin” và thậm chí đã giành chiến thắng giải thưởng “Gian hàng hoạt động tốt nhất” nhờ có chủ đề nổi bật và là điểm đến được quan tâm hàng đầu bởi các du khách. Hội chợ quốc tế được tổ chức rất quy mô tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Busan từ ngày 5 tháng 9 tới 8 tháng 9, bao gồm sự tham gia của 430 gian hàng từ 45 quốc gia, ước tính thu hút sự quan tâm của hàng trăm ngàn du khách.

Bên cạnh đó, Tập đoàn vận tải Busan gần đây cũng quyết định sẽ kéo dài quá trình mở cửa của bảo tàng nghệ thuật Jimin tại sân vận động Busan Asiad do mức độ người tham gia tăng vọt. Bảo tàng nghệ thuật với độ dài 200m này được dựng lên bởi fansite JAM JAM của Jimin và một vài fanbase như TEAM MOCHI, ALL FOR JIMIN KOREA như một hình thức kỉ niệm 6 năm debut của Jimin cùng BTS. Điều đáng nói là không lâu trước đó chính quyền Busan cũng đã từ chối tất cả các quảng cáo thương mại tại sân vận động Busan Asiad và trao đặc quyền đầu tiên này cho Jimin vì những cống hiến nổi bật mà anh đem lại. Bảo tàng 200m thể hiện hành trình của Jimin và những thành tích anh đạt được từ ngày debut đến hiện tại.

Vào tháng 7 năm 2019, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc đã công bố 10 địa điểm hàng đầu liên quan đến BTS mà người hâm mộ muốn ghé thăm, dựa trên cuộc thăm dò được thực hiện với 22.272 người hâm mộ từ 137 quốc gia. Kpop Herald sau đó công bố Dadaepo Beach, Busan đứng thứ hai trong cuộc bình chọn. Bãi biển Dadaepo là nơi Jimin đi dạo và quay một vlog vào tháng 1 năm 2016 trong khi anh ấy đang thăm bạn bè và gia đình ở quê nhà.

Trước đó nữa, vào tháng 6 năm 2019, nhân dịp diễn ra ‘BTS 5th Muster in Busan’, người dân Busan cho thấy sự tự hào và tình yêu với Jimin là lớn như thế nào khi hàng loạt biểu ngữ được treo lên để chúc mừng sự trở lại của Jimin. Trên banner, nhiều người gọi Jimin là "Hoàng tử của Busan", "người con trai đáng tự hào của Geumsahoedong-dong", "cảm ơn vì đã được sinh ra tại đây", ...

Image result for jimin 5th muster busan gif

Sân khấu của Jimin tại ‘BTS 5th Muster in Busan’ cũng thu hút sự chú ý toàn cầu với kĩ năng nhảy điêu luyện cùng vocal đặc biệt của anh, đặc biệt là với các sân khấu của ‘HOME’ và ‘Pied Piper’. Anh chàng cũng lọt top trending toàn cầu với những từ khóa liên quan phổ biến như #BusanPrinceJimin được nhắc đến hơn 1.5 triệu lần tại 41 quốc gia.