Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jihyo (TWICE) dính phốt 'vạ miệng' nghiêm trọng khi công khai phát ngôn 1 từ có ý nghĩa xúc phạm nam giới và quân nhân

Tranh cãi này không chỉ khiến hình ảnh của TWICE, vốn vẫn rất đẹp trong mắt công chúng, bỗng sụp đổ nghiêm trọng mà còn khiến nhiều người đặt câu hỏi về hệ thống giáo dục nhân cách của JYP.

Vào ngày 5 tháng 1, Jihyo (TWICE) đã dành thời gian tương tác với người hâm mộ trên chatroom V Live chính thức của nhóm trước khi tham dự lễ trao giải "Golden Disk Awards" lần thứ 34. Trong cuộc trò chuyện này, Jihyo đã tự mình lên tiếng giải thích về sự vắng mặt của cô trong một số khoảnh khắc tại "MAMA 2019", diễn ra tại Nhật Bản hồi cuối năm ngoái.

phốt vạ miệng của Jihyo

Trưởng nhóm TWICE viết: "Mọi người cũng đã biết rằng mình không thể xuất hiện trên sân khấu trong một số khoảnh khắc nhất định tại "MAMA" rồi đấy. Có những người có vẻ như là bọn thích gây sự chú ý cứ lải nhải ("웅앵웅") miết về chuyện đó nên mình phải lên tiếng giải thích với mọi người. Chỉ là (lúc đó) mình cảm thấy không khỏe thôi. ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tiếc quá nhỉ, chắc những người đó đang rất vui vẻ vì có cớ để công kích mình T_T Nhưng mình cũng đâu thể làm gì khác khi bản thân cảm thấy không khỏe".

Tuy nhiên, đoạn chat của Jihyo đã tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội trên các cổng thông tin điện tử lớn tại Hàn Quốc. Lý do là bởi cô đã sử dụng từ "웅앵웅" (lẩm bẩm, càu nhàu, lải nhải,...), vốn là một từ lóng thường được sử dụng trong những cuộc tranh luận, cãi nhau với hàm ý chế giễu, khiêu khích đối phương. Nghiêm trọng hơn, "웅앵웅" còn được cho là một từ được sử dụng trên các diễn đàn nữ quyền tại Hàn Quốc, mang ý nghĩa xúc phạm nam giới và quân nhân nước này.

phốt vạ miệng của Jihyo

phốt vạ miệng của Jihyo

Sau khi loạt ảnh chụp màn hình những dòng chat của Jihyo được lan truyền, có thể dễ dàng nhận thấy sự phẫn nộ của dư luận Hàn Quốc hiện diện ở khắp nơi khi những bình luận chỉ trích leader của TWICE liên tục xuất hiện. Trên cổng thông tin điện tử Naver, vote up top comment tiêu cực về Jihyo đã lên đến hơn 10.000. Nhiều người thậm chí còn cho rằng đây là một cú tát đau điếng vào hình ảnh của TWICE, vốn vẫn rất đẹp trước khi sự cố này bùng nổ, đồng thời cũng là một gáo nước lạnh dội thẳng vào hệ thống giáo dục nhân cách của JYP Entertainment.

phốt vạ miệng của Jihyo

- "Cứ thử nghĩ theo hướng thay đổi giới tính xem nhé. Tưởng tượng xem sẽ như thế nào nếu BTS nói một điều gì đó kiểu như "bọn thích gây sự chú ý có thể ngừng dậm chân không" ("쿵쾅" có nghĩa là dậm chân, là một từ lóng thường được sử dụng bởi những người chống đối nữ quyền để biểu thị ý nghĩa rằng "những người phụ nữ mập mạp với cảm xúc ghen tị" đang dậm chân vào các bình luận)"

- "Có bình thường không khi gọi fan là những kẻ thích gây sự chú ý? Rồi lại còn bảo họ lải nhải nữa chứ?"

- "Đọc xong bài báo thì thấy đâu phải cổ lên tiếng giải thích hay gì, giống như đang chế giễu mọi người thì đúng hơn. Chưa kể là còn tự mình phát ngôn nữa chứ. Tại sao phải làm vậy? Nếu không có vụ này thì hình ảnh của TWICE vẫn rất đẹp mà"

- "Vụ này thật sự đã phá hỏng hình ảnh của Jihyo trong mắt tôi. Chắc kiếm đủ tiền rồi chứ gì"

- "Có gì sai khi mọi người tò mò về lý do tại sao cô ta không có mặt trên sân khấu à??? Phản ứng của cổ quá hèn.. Cô ta đang nghĩ rằng mình cao cấp hơn tất cả chúng ta bởi vì cô ta là người nổi tiếng sao?? TWICE có vẻ siêu nhạy cảm và cũng có rất nhiều bê bối nữa... (vâng, tôi vẫn đồng ý rằng cần phải trừng phạt nghiêm khắc lũ stalker!!) Rõ ràng là các thần tượng thế hệ trước chuyên nghiệp hơn nhiều..."

- "Chắc mọi người cũng nhận ra rằng 웅앵웅 là từ được cộng đồng Megalia và Womad sử dụng để hạ bệ đàn ông và quân nhân phải không? ^^ Tình huống này giống như một nghệ sĩ nam sử dụng một từ Ilbe vậy"

- "웅앵웅 không tốt cho hình ảnh của cô ấy chút nào. Đó là một từ có liên quan đến các diễn đàn nữ quyền... Lần này thì lời giải thích của cổ chỉ góp phần hủy hoại hình ảnh của cổ thôi"

- "Dành cho những ai không hiểu ngữ cảnh của 웅앵웅, cứ tưởng tượng xem nếu một thành viên BTS sử dụng một từ Ilbe thì sẽ như thế nào"

- "Chỉ một từ ngắn gọn thôi cũng đủ thấy nhân cách như thế nào rồi..."

- "Dùng từ "bọn thích gây sự chú ý thôi cũng đủ thiếu tôn trọng rồi, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một thần tượng nào lại đi chế giễu chính fan của mình bằng cái từ đó cả ㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi chưa bao giờ thích cô ta ngay từ đầu, nhưng cái cách cô ta nói và hành động chỉ khiến tôi ghét cô ta thêm thôi ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Wow...... Dù có điên đến đâu thì làm sao có thể sử dụng một từ hạ đẳng như vậy nhỉ.."

- "Điều gây sốc hơn cả là cô ta nói những lời này trong một chatroom mà người hâm mộ phải trả tiền để được vào"

- "Tôi luôn cảm thấy nực cười khi mọi người nói rằng những đứa trẻ JYP có nhân cách cách tốt. Từ bê bối say rượu lái xe đến tranh cãi đạo nhái của Park Jin Young..."

- "Có cảm giác như TWICE đang ở bên kia sườn dốc của sự nổi tiếng rồi..."

- "Nhân cách thế này bảo sao không nổi tiếng được"

- "Kể cả khi 웅앵웅 không có vấn đề thì tôi vẫn phải tự hỏi có cần thiết không khi tự mình nói ra như thế"

- "Lần đầu tiên thấy một thành viên nhóm nhạc nữ sử dụng một từ thế này dành cho các fan đang lo lắng tự hỏi tại sao cô ấy không ở trên sân khấu. Chưa kể là còn sử dụng trên một ứng dụng trò chuyện mà người hâm mộ phải trả tiền để được tham gia... Tại sao lại đối xử với họ như những kẻ thích gây sự chú ý như vậy?"

- "Tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng Jihyo sẽ nói điều gì đó như thế này.. Tôi đã nổi da gà ngay khi đọc nó.."

- "Đây là cách ứng xử của một người tự gọi mình là trưởng nhóm sao?"

- "Cô ta sẽ đi đến cùng phải không? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Thật sự nổi da gà khi một thần tượng lại phát ngôn thế này. Chuyện này có thể đi vào lịch sử đấy. Đã bao giờ có một thần tượng, à không, một người nổi tiếng nào lại nói chuyện như thế chưa?"

phốt vạ miệng của Jihyo

Bên cạnh đó, hiện vẫn có một số ít ý kiến bảo vệ Jihyo và cho rằng cư dân mạng đang cố phóng đại mọi chuyện khi 웅앵웅 không hẳn là một từ có ý nghĩa quá xúc phạm, và cô chỉ dùng nó để nói về những anti-fan đã trà trộn vào chatroom của TWICE mà thôi. Dù vậy, cuộc tranh cãi này vẫn tiếp tục bùng nổ dữ dội hơn khi ngày càng có nhiều bài báo viết về nó được phát hành.

Cho đến thời điểm này, phía JYP Entertainment vẫn chưa có bất kỳ động thái phản hồi nào về phốt "vạ miệng" nghiêm trọng của Jihyo!