Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jessica thua kiện sau 3 lần kháng cáo, phải đền cả 'núi tiền'

Cả tòa án Trung Quốc lẫn Hàn Quốc đều không đứng về phía nữ thần tượng.

Vào ngày 11 tháng 11, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã bác bỏ đơn yêu cầu điều trần trong vụ tranh chấp pháp lý giữa Jessica và hai công ty quản lý Trung Quốc là Xinpai và Hoirun. Điều này có nghĩa là cựu thành viên SNSD đã thua kiện sau 3 lần kháng cáo.

Jessica

Được biết, công ty của Jessica là Coridel Capital Management đã ký hợp đồng với hai cơ quan quản lý Trung Quốc nhằm điều phối các hoạt động quảng bá của nữ thần tượng tại đất nước tỷ dân. Hai công ty này đã nắm quyền quản lý độc quyền về mọi lịch trình của cô đến tháng 2/2019. Tuy nhiên, gần đây, họ đã đệ trình một yêu cầu chính thức với tòa án Bắc Kinh, cho rằng phía Jessica đã không tuân thủ đúng hợp đồng và yêu cầu Coridel Capital Management trả lại tất cả các khoản phí .

Các bài báo tiếp tục tiết lộ rằng tòa án Bắc Kinh đã ra phán quyết có lợi cho hai công ty Trung Quốc trong các phiên tòa pháp lý thứ nhất và thứ hai. Phía Jessica đã quyết định chuyển vụ kiện này sang tòa án Hàn Quốc và có vẻ như quyết định cuối cùng rất bất lợi cho nữ thần tượng.

Phía Tòa án cho rằng Jessica không đưa ra được bằng chứng có tính thuyết phục mạnh mẽ cho việc kháng cáo. Cô sẽ phải bồi thường cho 2 công ty nói trên số tiền 2 tỷ KRW (40 tỷ VNĐ).

Fanbase của Jessica tại Trung Quốc là JungSooYeonBar cho biết công ty Xinpai là bên sai đầu tiên khi nợ tiền thù lao của Jessica trong khi nghệ sĩ này đã hoàn thành công việc. Ngoài ra, Xinpai và Hoirun còn bị cáo buộc mua "thủy quân" nhằm bình luận ác ý về nữ idol cũng như đẩy những từ khóa tiêu cực lên hot search Weibo trong suốt khoảng thời gian xảy ra tranh chấp.