Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jennie (BLACKPINK) phá kỷ lục 8 năm của PSY để trở thành nghệ sĩ solo Kpop có bài hát được stream nhiều nhất trên Spotify

Jennie (BLACKPINK) vừa xuất sắc phá vỡ kỷ lục mà PSY đã nắm giữ trong suốt 8 năm qua.

Theo thông tin của YG Entertainment, Jennie (BLACKPINK) đã vừa phá vỡ thêm một kỷ lục nữa. Theo đó tính đến ngày 16/10, ca khúc debut solo của Jennie mang tên 'SOLO' đã chính thức trở thành bài hát của nghệ sĩ solo Kpop được stream nhiều nhất trên nền tảng Spotify - một trong những nền tảng âm nhạc phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. 

Jennie (BLACKPINK) vừa có thêm một kỷ lục mới. 

Được biết kỷ lục này trước đó được nắm giữ bởi một 'cựu gà nhà' YGPSY với siêu hit 'Gangnam Style'. Tính đến thời điểm bài viết được đăng tải, Jennie đã đánh bại PSY với hơn 240,8 triệu lượt stream cho ca khúc 'SOLO'. Trong khi đó, 'Gangnam Style' hiện đang có hơn 240,6 triệu lượt stream. Như vậy, Jennie đã phá vỡ được kỷ lục mà PSY đã nắm giữ trong suốt 8 năm qua trên Spotify. 

Jennie đã phá vỡ kỷ lục mà PSY nắm giữ trong suốt 8 năm qua. 

Trước đó, Jennie từng đạt kỷ lục là nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên có bài hát đạt trên 200 triệu lượt stream Spotify. Và với kỷ lục mới nhất này, nữ ca sĩ một lần nữa chứng minh được sức ảnh hưởng của mình dù chỉ mới chính thức debut solo cách đây 2 năm. 

'SOLO' được phát hành vào ngày 12/11/2018. Theo như Jennie miêu tả, bài hát này nói về việc khi hẹn hò, con người ta hay có xu hướng thể hiện bản thân theo ý muốn của đối phương hơn là được làm chính mình. Bài hát này kể về quá trình thoát khỏi cảm giác như vậy sau một cuộc tình tan vỡ. Bài hát này được chắp bút bới Teddy Park và đồng sáng tác bởi chính Teddy24. Đây là một bản nhạc dance bắt tai và có mang âm hưởng từ dòng nhạc hip-hop. 

Lượt stream của 'SOLO' đã cán mốc hơn 240,8 triệu trên Spotify - là ca khúc solo của Kpop đạt thành tích tốt nhất trên nền tảng này.

Ngay thời điểm phát hành, 'SOLO' đã dẫn đầu nhiều BXH nhạc số tại Hàn Quốc. Trên Bảng xếp hạng Gaon, nó đã đứng trong top 10 trong 13 tuần liên tiếp và trụ lại 33 tuần trong top 100.  Ngoài ra, bài hát đã được chứng nhận đĩa bạch kim bởi Hiệp hội Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KMCA) khi có trên 100 triệu lượt stream vào tháng 6 năm 2019. Ca khúc debut của Jennie cũng được quốc tế đón nhận khi đạt No.1 tại 40 BXH iTunes trên thế giới, giúp cô trở thành nghệ sĩ nữ solo đầu tiên đứng đầu BXH iTunes Worldwide Song. 

JENNIE - 'SOLO' M/V

Nhiều fan đã trend hashtag #RECORDSETTERJENNIEKIM (Người tạo kỷ lục Jennie Kim) để chúc mừng nữ idol. Họ để lại các bình luận đầy phấn khích: 'Jennie chỉ mất 2 năm để phá kỷ lục 8 năm của PSY, thật tuyệt vời!', 'Cô ấy thật sự là một nghệ sĩ solo tài năng!', 'SOLO nghe rất hay và xứng đáng được yêu mến!', 'Jennie lại có thêm kỷ lục mới nữa rồi! Xin chúc mừng' v...v...

Xin chúc mừng Jennie với kỷ lục bài hát của nghệ sĩ solo Kpop có lượt stream cao nhất trên Spotify!