Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jennie (BLACKPINK) khiến nhiều y tá Hàn Quốc khó chịu với hình tượng trong MV 'Lovesick Girls'

Một hình tượng của Jennie (BLACKPINK) trong MV 'Lovesick Girls' đã dẫn đến những tranh cãi từ Knet.

Vào lúc 13h ngày 2/10 (giờ Hàn) (tức 0h giờ Mỹ), BLACKPINK đã phát hành toàn bộ bản digital của full album đầu tay 'THE ALBUM' cùng MV ca khúc chủ đề 'Lovesick Girls'. Ngay lập tức, MV 'Lovesick Girls' trở thành chủ đề hot  vì chất nhạc khác biệt so với hai single mở đường trước đó là 'How You Like That' và 'Ice Cream' (with Selena Gomez). 

BLACKPINK - 'Lovesick Girls' MV

Bên cạnh âm nhạc, netizen cũng dành nhiều lợi khen ngợi cho visual của các thành viên cũng như những cảnh quay mãn nhãn trong 'Lovesick Girls'. Tuy nhiên, vẫn có một phân cảnh gây nhiều tranh cãi từ netizen Hàn Quốc, sau đó thậm chí còn được Dispatch đưa tin: Đó chính là màn hóa thân thành y tá đang chữa bệnh cho một cô gái đang phát cuồng vì tình yêu của Jennie (BLACKPINK)

 

Cụ thể, trên diễn đàn Pann đã xuất hiện một bài viết lấy tiêu đề: 'Có chuyện gì với trang phục của Jennie (BLACKPINK) thế này?' Trong đó, chủ bài đăng cho rằng YG đã xây dựng concept 'y tá' cho nữ idol một cách không phù hợp, cố tình 'gợi cảm hóa' nghề nghiệp này. 

Bài viết phân tích: 'Thật là điên rồ, cô ấy mặc một bộ đồ y tá trong bệnh viện với đôi giày cao gót màu đỏ, một chiếc thắt lưng buộc lại ở eo, để lộ đùi với chiếc váy ngắn cũn cỡn đó. Chuyện này cuối cùng chỉ khiến các thành viên bị ảnh hưởng thôi, xin YG hãy chú ý một chút đi.'

Bài viết này trên Pann đã ghi nhận một số lượng upvote (đồng tình) cực 'khủng' với hơn 3600 lượt và thu hút hơn 1100 bình luận. Hầu hết tất cả đều thừa nhận rằng YG đã có một 'pha xử lý đi vào lòng đất' khi cố tình 'gợi cảm hóa' trang phục của y tá - một nghề nghiệp lẽ ra cần phải được xem trọng hơn bao giờ hết vào lúc này khi họ vẫn đang nỗ lực phòng chống dịch COVID-19.

Sau khi đề tài này trở thành vấn đề gây xôn xao với netizen Hàn, trang tin nổi tiếng Dispatch thậm chí còn tìm hiểu và đưa tin riêng về nó. Trong bài báo đăng tải ngày 3/10, Dispatch đưa tin: 'Không ít y tá Hàn Quốc cảm thấy khó chịu với việc Jennie mặc trang phục của y tá và đi giày cao gót.' 

Theo đó, Dispatch cho biết giới y tá cảm thấy khó chịu vì Jennie mặc đồng phục y tá nhưng lại có những đặc điểm như: Đội mũ có thêu trái tim, để móng tay dài, thắt lưng để tôn vòng 2, mặc váy ngắn khoe chân thon và mang giày cao gót đỏ sexy.

Dispatch với bài báo đưa tin về vấn đề tranh cãi từ hình tượng y tá của Jennie (BLACKPINK).

Đây không phải là lần đầu có nghệ sĩ 'gợi cảm hóa' hình tượng y tá, nhưng MV đang được phát sóng trong thời điểm mà Hàn Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung vẫn còn kiên cường chống lại dịch bệnh COVID-19 - với công lao không nhỏ từ giới y tá. Đó là lý do vì sao đây được cho là một hành vi thiếu tôn trọng, thậm chí mang đến cái nhìn sai lệch với nghề nghiệp này.

Một số bình luận của Knet về hình tượng y tá của Jennie (BLACKPINK) trong MV 'Lovesick Girls':

- Tôi là y tá. Tôi cảm thấy rất khó chịu khi có những người cố tình gợi cảm hóa nghề nghiệp của chúng tôi.

- Đây lẽ ra là lúc họ nên trân trọng nghề nghiệp và bộ đồng phục của các y tá, bác sĩ nhất. Tại sao lại để BLACKPINK mặc như vậy? 

- Tại sao stylist của họ lại như vậy? Tại sao lại để cosplay hình tượng y tá một cách sexy vào lúc này? Stylist điên rồi. 

- Tại sao họ luôn bắt y tá ăn mặc như vậy ...? Cứ tiếp tục gợi cảm hóa hình ảnh y tá hay tiếp viên hàng không cuối cùng cũng chỉ làm tổn hại đến những người lao động thực sự. Thay vào đó cứ để cô ấy mặc váy dài, quần dài và đội mũ vào thì cũng đã giống y tá rồi mà.

- Đây đúng là một vấn đề đó, nhưng lỗi không phải ở ca sĩ. Lỗi là ở stylist và công ty. Với cả có mấy đứa fan cứ đi bảo vệ ca sĩ nhưng lại quên rằng nạn nhân thật sự phải là những y tá chân chính. 

 

Tuy nhiên, cũng có người cho rằng netizen đang làm quá vấn đề lên. Họ cho biết đây chỉ là một concept âm nhạc, và BLACKPINK cũng không phải thể hiện nghề nghiệp y tá thật sự mà chỉ là 'chữa bệnh về tình yêu'. Do đó việc để Jennie diện như vậy là điều hoàn toàn rất bình thường: 

- Đây chỉ là concept quay MV ca nhạc thôi mà?

- Thế mấy người phải đi cấm toàn bộ những ai cosplay y tá trong MV, trong phim ảnh, trong các lễ hội cosplay đi chứ. Họ còn ăn mặc gợi cảm hơn nhiều ấy! 

- Chẳng có ai vì mấy cái này mà hiểu sai về nghề y tá. Phải phân biệt được giả tưởng với hiện thực chứ. 

- Họ vẫn ăn mặc kín đáo và không hề quá phản cảm. Tại sao lại làm lớn chuyện?

- Tôi thấy phân cảnh này rất bình thường. Nó cũng chỉ là vài giây trong MV. Nếu các người không khơi chuyện ra thì cũng chẳng ai nghĩ tới. 

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xoay quanh phân cảnh hóa thân thành y tá của Jennie (BLACKPINK)?