Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jennie (BLACKPINK) bị 'bóc mẽ' việc cố tình copy theo phong cách đặc trưng của Ariana Grande

Một netizen Hàn đã đăng đàn nghi vấn Jennie (BLACKPINK) đã cố tình học theo phong cách của nữ ca sĩ nổi tiếng Ariana Grande.

Khi nói đến phong cách cá nhân, BLACKPINK là nhóm nhạc nữ Kpop gây ấn tượng nhất ở thời điểm hiện tại. Các cô gái nhà YG không những có gu ăn mặc sang-xịn-mịn mà còn tạo nên xu hướng để người khác phải học hỏi theo, dù là makeup, tóc tai, phụ kiện hay đến cả thần thái. Trong số 4 thành viên, Jennie chính là nhân tố được gọi là IT Girl bởi cô có một phong cách riêng và luôn khiến các thương hiệu xa xỉ tin tưởng lựa chọn. 

Jennie (BLACKPINK) 

Chính vì luôn dẫn đầu trong việc tạo trend nên thông thường sẽ có nhiều trường hợp các nữ idol bị tố là copy phong cách của Jennie. Tuy nhiên, mới đây lại xảy ra một vụ việc hiếm hoi khi chính cô nàng IT Girl của gen 3 lại bị 'bóc mẽ' việc copy theo người khác, mà cụ thể chính là nữ ca sĩ nổi tiếng Ariana Grande

Cụ thể, một bài đăng trên Pann vào ngày 31/8 đã gây chú ý với tiêu đề: 'Không phải chỉ có mình tôi nghĩ là Jennie đang copy Ariana Grande đâu.' Khi mới đọc tiêu đề, nhiều người sẽ nghĩ đến khả năng trùng hợp trang phục, makeup hay kiểu tóc, nhưng đáng ngạc nhiên thay bài viết lại phân tích về thần thái và biểu cảm giữa Jennie trong MV 'Ice Cream' và phong cách hát thường thấy của Ariana Grande. 

Đầu tiên, Knet này cho biết mình là fan cuồng nhiệt của Ariana Grande, đó là lý do vì sao khi vừa xem 'Ice Cream' thì người này đã cảm thấy vô cùng quen mắt với biểu cảm, thần thái của Jennie trong MV. Theo đó nếu để ý sẽ thấy cô có một phong cách đặc biệt mà chỉ ở MV này mới thể hiện rõ nhất: Khi hát sẽ đưa lưỡi ra ngoài môi đang mấp máy liên tục để nhấn nhá ca từ, ngoài ra còn kèm theo động tác không ngừng chớp mắt. Theo chủ bài viết, đây chính là kiểu hát đặc trưng thường thấy ở riêng Ariana Grande. 

Trong 'Ice Cream', phân đoạn của Jennie cũng tập trung nhiều vào phần môi và lưỡi khi hát. Cô cũng có động tác vừa mấp máy môi, đưa lưỡi nhấn nhá trọng âm và chớp mắt nhiều lần. 

Chủ bài đăng cho biêt: 'Tôi là một fan cuồng nhiệt của Ari. Và cái kiểu chớp mắt mơ màng với biểu cảm như búp bê Barbie đó. Và cả cái kiểu đưa lưỡi ra ngoài môi khi hát liên tục như vậy chính xác là phong cách đặc trưng của Ariana Grande. Nếu mọi người xem MV 'Focus' hay 'God Is A Woman' của cô ấy.' 

Ariana Grande có thần thái khi hát rất đặc trưng: Tập trung vào phần môi, đưa lưỡi hẳn ra ngoài môi để nhấn nhá ca từ, biểu cảm mơ màng như một cô búp bê Barbie và liên tục chớp mắt nhiều lần. 

Ariana Grande - 'Focus' MV

Chủ bài đăng tiếp tục cho biết không chỉ có mình mình nghĩ vậy mà có nhiều fan nghe nhạc US-UK thường xuyên cũng nhận ra điều đó, đặc biệt là với fan của Ariana Grande: 'Dường như Jennie đã copy phong cách chớp mắt và đưa lưỡi ngoài môi khi hát đặc trưng của Ari. Tuy nhiên cái cách mà cô ấy bắt chước theo thật sự có phần quá đà với cái kiểu chớp mắt và đưa lưỡi liên tục như vậy... Ngay cả fan quốc tế cũng nói rằng Jennie đang nhái lại Ariana đó.' 

'Jennie như thế này với Ariana cũng như thế này'

 

'Uhm Jennie... Có phải trong người bạn có gen của Ariana không?'

'Hình như trong đoạn này là Ari đang hát chứ không phải là Jennie vậy' 

 

(Hình meme do chủ bài viết đăng tải: Thank u, next. Hàm ý chủ bài viết mỉa mai người bắt chước thì nên rời đi cho khuất mắt) 

Vì đây là một trong những lần hiếm hoi Jennie bị tố 'đạo nhái' phong cách, mà còn đặc biệt hơn là về phong cách hát và thần thái nên bài viết này đã nhận được nhiều sự quan tâm của Knet. Có rất nhiều người đồng tình khi cho biết họ cũng nhận ra ngay kiểu hát của Jennie cực kỳ giống với Ariana Grande. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận phản bác khi cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp và bất kỳ ai cũng có thể hát theo kiểu của Ari hay Jennie cả.

Dưới đây là những bình luận tiêu biểu trên Pann về bài viết 'bóc mẽ' Jennie copy theo Ari

- Thành thật mà nói thì tôi cũng thấy vậy mà. Lần này biểu cảm của Jennie khi hát rất khác với những lần trước đó. Lúc mới nhìn biểu cảm của Jennie, tôi đã nghĩ đến việc nhìn giống một ngôi sao nhạc pop nổi tiếng nào đó, và hóa ra là fan của Ariana cũng nghĩ như thế.

- Trước tiên, dù cô ấy có copy Ari hay không thì việc rõ ràng có sự giống nhau là điều không thể phủ nhận. 

- Tôi cũng vậy nè. Tôi là fan chính hiệu của nhạc Pop và tôi thấy nhiều người bảo Jennie đang bắt chước Ariana lắm luôn. Ban đầu tôi không chắc lắm, nhưng càng xem thì càng thấy hoài nghi. Nếu xem qua Insta của Jennie thì sẽ thấy từ cách tạo dáng đến màu ảnh đều siêu giống Ariana. Đây là vấn đề được fan US-UK bàn tán từ lâu lắm rồi đó. 

- Nếu là fan của Jennie thì sẽ biết cô ấy cũng thường đưa lưỡi ra khi hát, đặc biệt là lúc rap mà. 

- Thì thật ra nếu nhìn trang phục hay âm nhạc của BLACKPINK, họ vốn luôn bắt chước mấy nghệ sĩ nổi tiếng ở nước ngoài mà. 

- Nhưng có thể do chúng ta chỉ nhìn riêng mấy bức ảnh này thì sao? Tôi không thấy có gì là 'quá đà' khi xem MV đoạn của Jennie cả. 

- Hãy để Jennie được yên đi. 

- Ủa sao tôi thấy bình thường mà? Tôi đâu có thấy giống nhau đến mức đó. 

- Thành thật mà nói thì kiểu phát âm nhấn nhá chữ L của Ariana không phải vô thức mà làm được đâu, chỉ có bắt chước thôi đó. Không có một ca sĩ nào khác làm giốn vậy. Với cả mấy cái chớp mi liên tục kia cũng là đặc trưng hồi 'Bang Bang' với 'Side To Side' luôn. 

- Lúc nào cũng có những kẻ cáo buộc mấy idol Kpop khác bắt chước Jennie, giờ những kẻ đó đâu rồi? (kèm hình bên dưới) 

Bức hình chụp những bài viết mà netizen từng cho là các idol khác copy phong cách của Jennie với các tiêu đề như: 'Irene bắt chước Jennie', 'Nhìn Insta của Yeri và Joy đi, họ đang copy theo Jennie đó', 'Nayeon của Twice đang copy Jennie', 'Yeri đã theo trào lưu của Jennie'. Bài đăng nhiều chữ cuối cùng kể về việc có những fan Big Bang bây giờ là fan của BLACKPINK, và trong quá khứ họ từng đi soi mói việc các idol khác copy G-Dragon, còn bây giờ là họ đi tố idol khác copy Jennie. 

Theo bạn thì có hay không việc Jennie (BLACKPINK) học theo phong cách, biểu cảm khi hát của Ariana Grande?