Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jennie (BLACK PINK) bị tố xúc phạm điệu múa truyền thống linh thiêng của người dân Ấn Độ

Khoảnh khắc vui vẻ của 2 thành viên BLACK PINK trong hậu trường thực hiện MV 'Kill This Love' đã khiến người Ấn Độ nổi giận.

Trong tập mới nhất của "BLACK PINK Diary", YG Entertainment đã công khai một số cảnh quay hậu trường của MV "Kill This Love". Đây cũng là nguyên nhân khiến  thành viên Jennie vướng vào tranh cãi xúc phạm văn hóa Ấn Độ. 

Chuyện là trong lúc chờ ghi hình, 2 nữ thần tượng đã cùng thể hiện một điệu nhảy nhí nhảnh với tâm trạng vui vẻ trước máy quay. Sau đó, cư dân mạng phát hiện ra điệu múa của Jennie có tên "Bharatnatyam", một nét đẹp trong văn hóa cổ đại của người Ấn Độ, thể hiện chủ đề tôn giáo và ý tưởng tâm linh của người Nam Ấn. Nó được công nhận rộng rãi như một điệu nhảy thiêng liêng và được mệnh danh là cội nguồn của các của điệu múa Ấn Độ.

Các fan Ấn đang cảm thấy vô cùng giận dữ vì cho rằng thành viên BLACK PINK có thái độ thiếu tôn trọng đối với văn hóa của nước họ. Vốn dĩ, Ấn Độ là một quốc gia rất nhạy cảm về vấn đề tôn giáo, tâm linh và văn hóa. Việc Jennie múa điệu Bharatnatyam một cách nghịch ngợm, thiếu trang nghiêm đã vô tình khiến người Ấn cảm thấy tổn thương và bị xúc phạm.

Kết quả hình ảnh cho bharatanatyam

Các tài khoản của người Ấn phản ứng mạnh mẽ trên MXH Twitter: 

- Tôi đề nghị những BLINKs thiếu hiểu biết về văn hóa, hãy tự ý thức được đó là một hành động không đẹp và không cần nói gì cả. Nhưng xin các bạn đừng bảo vệ những chuyện sai trái, nó chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cho Jennie đâu. 

- Tôi đã giữ im lặng về chuyện này cho tới tận bây giờ. Nhưng là một người Ấn Độ, tôi cảm thấy bị xúc phạm. Tôi đã học bharatanatyam từ khi còn bé được dạy rằng điệu nhảy này là thiêng liêng đối với dân tộc mình, kết nối chúng tôi với Chúa. Việc chế nhạo Mudras đã vượt quá giới hạn và khiến tôi tức xì khói đấy.

- Mẹ của tôi đã biểu diễn điệu múa ấy trong nhiều năm, cũng có nhiều anh chị em họ đã dạy tôi nữa. Bharatnatyam là một hình thức nghệ thuật đáng sợ. Đây là hành vi rất không thể chấp nhận được. Nếu không hiểu rõ về một nền văn hóa thì bạn nên tránh động chạm chứ? Điều đó khó hiểu lắm sao?