Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

JB (GOT7) và nhiều sao Kpop bí mật quyên góp tiền giúp đỡ nạn nhân trong vụ động đất Pohang

Không riêng gì JB, nhiều sao Hàn Quốc cũng đã có nghĩa cử cao đẹp trong vụ thiên tai mới đây.

JB (GOT7) bí mật quyên góp động đất Pohang

Vào ngày 24 tháng 11, một nguồn tin từ JYP Entertainment tiết lộ rằng, "Sau khi kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện ra rằng JB đã tặng một khoảng tiền cho Quỹ cứu trợ động đất Pohang". Cụ thể, thủ lĩnh nhóm GOT7 đã đóng góp 10 triệu won (khoảng 9,200 USD) để giúp người dân ở Pohang vừa hứng chịu thiệt hại từ trận động đất mạnh 5,4 độ richter. Nhiều người hâm mộ cho rằng, sở dĩ việc JB ủng hộ được phát hiện muộn là do anh chàng sử dụng tên thật để quyên góp số tiền này. Thông qua đó, họ càng ngưỡng mộ nam thần tượng hơn khi làm từ thiện nhưng không muốn gây sự chú ý, ồn ào, thậm chí là không cho công ty quản lý biết trước.

Trong khi đó, rất nhiều ngôi sao nổi tiếng khác như TVXQ, Yoo Jae Suk, Park Shin Hye và PSY cũng đã hết lòng đóng góp để giúp đỡ các nạn nhân ở Pohang.

loạt sao Kpop quyên góp động đất Pohang

Theo Hiệp hội cứu trợ thiên tai Hàn Quốc - Hope Bridge, cặp đôi nổi tiếng Jang Dong Gun và Ko So Young đã tặng 100 triệu won (khoảng 92.022 USD). Hope Bridge cũng tiết lộ rằng PSY cũng đã quyên góp số tiền không nhỏ là 100 triệu won. Nam nghệ sĩ này muốn lặng lẽ đóng góp và đó là lý do tại sao anh sử dụng tên thật của mình, Park Jae Sang. Trước đó, PSY cũng đã quyên góp số tiền tương tự trong vụ hỏa hoạn tại Seomun.

Nhóm nhạc nam thần tượng BTOB được tiết lộ là đã tặng 50 triệu won (khoảng 46.069 USD). Đóng góp của họ sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nỗ lực tái thiết lập và khôi phục những khu vực xung quanh vùng động đất.

Trong khi, nữ diễn viên Park Shin Hye tiếp tục tặng 50 triệu won, cặp đôi nổi tiếng Sol Kyung Gu và Song Yoon Ah cũng đã đóng góp số tiền tương đương thông qua Hiệp hội Chữ thập đỏ Hàn Quốc. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp Jong Tae Se, người xuất hiện trong "Same Bed Different Dreams 2 – You Are My Destiny", đã đóng góp 10 triệu won (khoảng 9.200 USD).

Không chỉ riêng người nổi tiếng mà còn rất nhiều người hâm mộ của họ cũng tham gia vào dự án cứu trợ cộng đồng này. Theo báo cáo, những người hâm mộ Woozi của SEVENTEEN đã gom góp và tặng 3 triệu won (khoảng 2,670 USD) như là cách để chúc mừng sinh nhật anh chàng.

Nói về vụ động đất mạnh 5,4 độ richter tại Pohang, nó đã xảy ra hơn 1 tuần và để lại nhiều thiệt hại to lớn. Nhiều người dân tại đây đang lâm vào cảnh mất nhà cửa, thương tích. Do đó cả nước Hàn Quốc đang hướng đến kêu gọi sự quyên góp để giúp đỡ họ nhanh chóng thoát khỏi tình cảnh này.