Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jay-Z vui mừng đến phát khóc khi mẹ thừa nhận là người đồng tính: 'Tôi mừng vì cuối cùng bà cũng đã được tự do!'

Vốn được biết đến với hình ảnh cứng rắn, mạnh mẽ và cực ngầu trên sân khấu, nhưng Jay-Z chia sẻ rằng anh từng bật khóc vì hạnh phúc khi mẹ của mình – bà Gloria Carter quyết định công khai với anh việc mình là một người đồng tính.

Trong một tập của chương trình "My Next Guest Needs No Introduction with David Letterman", Jay-Z chia sẻ về khoảnh khắc này: "Hãy tưởng tượng khi phải sống cuộc sống của bạn như một người khác và nghĩ rằng bạn đang bảo vệ con cái của mình. Đối với mẹ tôi, phải sống như một người không phải là mình, che giấu và bảo vệ những đứa con của bà, không muốn làm các con của bà xấu hổ trong suốt khoảng thời gian qua, và rồi ngồi trước mặt tôi và nói với tôi rằng: "Mẹ nghĩ rằng mẹ đang yêu một người", tôi thực sự đã khóc. Đó là một câu chuyện có thật. Tôi đã khóc bởi vì tôi rất mừng khi từ giờ bà đã được tự do."

Rapper nam từng lần đầu nói về việc này qua ca khúc "Smile" nằm trong album "4:44" phát hành vào năm 2017 của mình, trong đó anh ấy rap: "Mẹ tôi có bốn người con, nhưng bà là một người đồng tính/ Phải giả vờ quá lâu để che giấu sự thật này/ Sự lo lắng và nỗi đau của xã hội là quá lớn/ Con đã khóc trong vui mừng khi mẹ nói mẹ đang yêu/ Không quan trọng với con nếu đó là một người đàn ông hay một người phụ nữ/ Con chỉ muốn nhìn thấy mẹ mỉm cười qua tất cả những sự thù ghét này."

Vào cuối ca khúc này có một bài thơ từ chính bà Gloria – như lần đầu tiên công khai trước công chúng việc mình là một người đồng tính: "Sống trong bóng tối/ Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống đó là như thế nào không?/ Trong bóng tối mọi người thấy bạn hạnh phúc và tự do/ Bởi vì đó là những gì bạn muốn họ nhìn thấy/ Sống hai cuộc sống, hạnh phúc, nhưng không tự do/ Bạn sống trong bóng tối vì sợ ai đó làm tổn thương gia đình hoặc người mà bạn yêu thương/ Thế giới đang thay đổi và họ nói đây là lúc để được tự do/ Nhưng bạn sống với nỗi sợ hãi khi phải là chính mình/ Sống trong bóng tối cảm thấy như là một nơi an toàn/ Không có hại cho họ, không có hại cho tôi/ Nhưng cuộc sống ngắn ngủi, và đã đến lúc được tự do/ Yêu người mà bạn yêu, bởi vì cuộc sống không được đảm bảo/ Hãy cười lên."

Jay-Z cho biết mẹ của anh đã lần đầu chia sẻ với anh là cách đây 8 tháng – trong khi rapper nam đang thực hiện album "4:44". Anh chia sẻ: "Tôi đã làm ca khúc này vào ngày hôm sau. Tôi biết việc bà là người đồng tính, nhưng đó là lần đầu tiên chúng tôi có cuộc trò chuyện về chủ đề này, và lần đầu tiên tôi nghe bà nói rằng bà yêu người ấy của bà: "Mẹ nghĩ rằng mẹ đang yêu một người". Bà đã dùng cụm từ: "Mẹ nghĩ rằng", nghĩa là bà vẫn còn dè dặt một chút. Bà không nói thẳng là "Mẹ đang yêu". Bà chỉ nói là "Mẹ nghĩ rằng mẹ đang yêu một người."

Nam ca sĩ tiếp tục chia sẻ: "Và tôi đã khóc. Tôi thậm chí còn không tin vào việc khóc bởi vì bạn hạnh phúc. Tôi thậm chí còn không biết đó là gì. Đó là gì vậy?"

Trong chương trình podcast của D'USSE Friday vào năm ngoái, bà Gloria cũng có dịp chia sẻ về cuộc hành trình này của mình: "Cuối cùng tôi cũng đã nói với Jay về con người thật của mình: "Bên cạnh việc là mẹ con, đây là con người thật của mẹ. Đây là cuộc sống mà mẹ muốn được sống". Và con trai tôi bắt đầu thực sự khóc và nói: "Cuộc sống trước đây chắc hẳn phải thật khủng khiếp phải không mẹ?", và tôi liền trả lời: "Cuộc sống của mẹ chưa bao giờ là khủng khiếp cả". Tôi không bao giờ xấu hổ về chính mình. Điều này chưa bao giờ được thảo luận trong gia đình. Tôi mệt mỏi với tất cả sự che giấu và bí mật này. Tôi quyết định cho chúng biết. Vì vậy bây giờ đây khi tôi đã kể với bạn, bạn muốn nói về việc gì tiếp theo? Bây giờ bạn có thể tập trung vào những việc kỳ diệu mà tôi làm, hãy tập trung vào điều đó. Bây giờ là lúc tôi được tự do."

Ngoài ra, "Smile" không phải là lần đầu tiên Jay-Z nhắc đến chủ đề LGBT. Vào năm 2012, rapper nam từng bày tỏ sự ủng hộ đối với hôn nhân đồng giới trong một cuộc phỏng vấn với CNN: "Những gì mọi người làm trong nhà là việc của họ, và họ có thể yêu bất cứ ai họ thích. Đó là việc của họ. Thể hiện sự kì thị đối với người đồng tính không khác gì phân biệt đối xử với người da màu cả. Đó rõ ràng là sự phân biệt."

Jay-Z và bà Gloria Carter sẽ được vinh danh tại lễ trao giải GLAAD Media Awards năm nay, được diễn ra vào ngày 12/4 sắp tới. GLAAD Media Awards công nhận và vinh danh các đại diện của cộng đồng LGBT cho những nỗ lực công bằng, chính xác và bao quát của họ đối với cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính, chuyển giới và những vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.