Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jay Z làm phim tài liệu về vụ giết người chấn động nước Mỹ

Trayvon Martin là nạn nhân và cũng là tên một vụ án chấn động dư luận nước Mỹ. Cậu bé là một người Mỹ gốc Phi, đã bị một người khác bắn chết trong khi tên sát nhân lại được thả không lâu sau đó.

Jay Z và Công ty Weinstein đang hợp tác để “kể lại câu chuyện” của Trayvon Martin trong một bộ phim truyện và một loạt phim tài liệu khác.

Công ty này đã mua lại hai cuốn sách về học sinh trung học da đen, từng bị George Zimmerman giết chết: “Suspicion Nation”“Why We Continue to Repeat It and Rest in Power”. Hai quyển sách kể về vụ việc giết người năm 2012, đã khiến báo chí quốc gia tốn nhiều bút mực.

martin

Hình ảnh cậu bé Martin

“Suspicion Nation” ra mắt vào tháng 2/2014, bao gồm thông tin xung quanh vụ án giết người của Zimmerman và kết quả phi lý khi ông ta được thả. Trong khi đó quyến sách “Rest in Power” được viết bởi chính bố mẹ của Martin, Sybrina Fulton và Tracy Martin. Cuốn sách cho độc giả một cái nhìn sâu sắc về cuộc đời của Martin và kinh nghiệm của cha mẹ sau cái chết của cậu bé, lên kệ hồi tháng 1 thông qua hãng Spiegel & Grau.

Jay Z và công ty Weinstein đang lên kế hoạch làm bộ phim truyện kể về cuộc đời và những sự kiện xung quanh cái chết của cậu bé da đen này, thông qua những thông tin và chi tiết được miêu tả từ 2 quyển sách trên. Rapper Jay Z cũng tiết lộ đã ký hợp đồng với công ty Weinstein vào tháng 9 năm nay.

jay z

Jay Z cũng tiết lộ hợp đồng đã được ký và sé bắt đầu tiến hành vào tháng 9 năm nay

Vụ án về Trayvon Martin, một thanh niên da màu 17 tuổi, bị bắn chết ở Sanford, Florida, ngoại ô Orlando đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận Mỹ. Rất nhiều người Mỹ cho rằng, Trayvon Martin bị bắn chết chỉ vì em là người gốc Phi và điều đó có nghĩa là hàng triệu người gốc Phi khác đều có thể bị tấn công và bắn chết bất kỳ lúc nào. Nhiều cuộc biểu tình đã nổ ra yêu cầu nhà chức trách Mỹ bắt giữ kẻ giết người. Nhưng sau thời gian dài xem xét, bồi thẩm đoàn hôm 13/7 vừa qua đã phán quyết trả tự do cho kẻ đã giết Martin với lý do anh ta đã bắn Martin là để "tự vệ" .

Nhật Anh lược dịch