Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jang Wonyoung (IZ*ONE) gây tranh cãi dữ dội khi cover bản fan song siêu ý nghĩa và quý giá của riêng SNSD và SONE

Thực tế, việc Jang Wonyoung cover này ca khúc này sẽ không gây tranh cãi lớn đến vậy nếu một bộ phận fan IZ*ONE không ngần ngại 'chiếm hữu' và xem nó như fan song của mình.

IZ*ONE mới đây đã trở lại với album mới "BLOOM*IZ" sau một thời gian gián đoạn hoạt động vì scandal gian lận phiếu bầu tại "Produce 101". Girlgroup bước ra từ "Produce 48" đã chứng minh những bê bối đó cũng không thể ngăn cản họ tiến xa hơn tại Kpop khi một loạt kỷ lục mới đã được thiết lập với doanh số bán đĩa siêu khủng của họ. Tuy nhiên giữa thời điểm đó, một tranh cãi khác đã nổ ra xung quanh "món quà" mà em út Jang Wonyoung dành tặng người hâm mộ trước thềm comeback.

Jang Wonyoung cover fan song của SNSD

Vài ngày trước đây, Jang Wonyoung đã chia sẻ lên Twitter chính thức của IZ*ONE một bản cover ca khúc "Sailing (0805)" của SNSD với lời nhắn: "Xin chào, WIZ*ONE! Mình là Wonyoung đây. Mình đã tự hỏi phải nói gì vào ngày chúng ta gặp nhau, vì vậy mình đã chuẩn bị một món quà nhỏ. Đây là một bài hát có tên là "Sailing" của SNSD, những tiền bối mà mình thực sự rất ngưỡng mộ. Mình đã hát nó trong khi nghĩ về WIZ*ONE đấy. WIZ*ONE à, cảm ơn các cậu rất nhiều".

Bản cover này sau đó đã gây ra một cuộc tranh cãi lớn trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Trên thực tế, "Sailing (0805)" được SNSD phát hành nhân dịp kỷ niệm 9 năm ra mắt, và nó vốn vẫn luôn được xem là fan song của riêng cộng đồng SONE. Từ trước đến này, các ca sĩ, nhóm nhạc thường tránh hát hoặc đề cập đến fan song của các nghệ sĩ khác, bởi nó rất quý giá đối với nghệ sĩ đó cũng như người hâm mộ của họ.

Lấy ví dụ như trường hợp của Woozi (SEVENTEEN). Như tất cả chúng ta đã biết, Woozi chính là tác giả ca khúc "Downpour" của I.O.I - bản nhạc cuối cùng mà girlgroup bước ra từ "Produce 101" phát hành như một món quà, một lời hứa gặp lại vào một ngày không xa gửi đến người hâm mộ. Khi các fan SEVENTEEN đề nghị Woozi hát một đoạn "Downpour", anh đã cẩn trọng từ chối vì cho rằng đó là một ca khúc có ý nghĩa rất đặc biệt, rất quý giá đối với I.O.I và người hâm mộ của họ.

Jang Wonyoung cover fan song của SNSD

Với một thực tế rằng ngay cả tác giả gốc cũng vô cùng cẩn trọng khi nhắc đến fan song của một nhóm nhạc khác, bản thân việc Wonyoung cover fan song của SNSD trong khi nghĩ về người hâm mộ của riêng mình đã đủ khiến các SONE cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn cả ở đây là một bộ phận fan IZ*ONE đã vượt quá giới hạn cho phép khi họ thậm chí còn xem ca khúc này như là fan song của riêng mình chỉ vì Wonyoung đã cover nó.

Tiêu đề ca khúc này là "Sailing (0805)" xuất phát từ việc ngày 5 tháng 8 chính là ngày debut của SNSD. Chính vì thế, con số 0805 luôn được đính kèm theo tên ca khúc. Thế nhưng sau khi Wonyoung đăng tải bản cover đó, một số fan IZ*ONE đã đổi con số này sang 0831 - ngày debut của IZ*ONE, kèm theo những hashtag có liên quan đến girlgroup bước ra từ "Produce 48" như một cách biến ca khúc này thành bài hát của riêng họ. Điều này khiến người hâm mộ của SNSD vô cùng tức giận bởi "Sailing (0805)" vốn là bài hát chứa đầy những câu chuyện riêng về SNSD và người hâm mộ của nhóm.

Jang Wonyoung cover fan song của SNSD

Jang Wonyoung cover fan song của SNSD

Sau khi vụ việc nói trên được chia sẻ trên các diễn đàn trực tuyến, đông đảo cư dân mạng không chỉ thể hiện sự khó chịu với Jang Woyoung mà còn không tiếc lời chỉ trích các fan IZ*ONE vì hành động đi quá giới hạn này. Giữa lúc hình ảnh của IZ*ONE vẫn đang rất tiêu cực trong mắt dư luận Hàn Quốc vì vụ bê bối thao túng phiếu bầu, sự việc này càng khiến người ta cảm thấy bức xúc hơn mỗi khí nhắc đến nhóm.

- "Tụi này đang làm gì với fan song của người ta vậy? Chưa kể bài này còn do Sooyoung viết nữa"

- "Idol thì thao túng kết quả, giờ đến fan thao túng luôn cả bài hát của người ta à. Hay thật đấy"

- "Chuyện cover thì thôi tạm không nói đến nhưng sao fan nhóm này lại làm cái trò đó với bài hát của ca sĩ khác vậy? Thật sự là tôi không thể hiểu nổi đấy"

- "Nếu tôi là SONE thì nội việc cover fan song cũng đủ khiến tôi tức giận rồi... Sao lại đi cover fan song của người khác trong khi nghĩ về fan của mình chứ?"

- "Không được đụng vào fan song của bất kỳ nhóm nhạc nào là quy tắc đạo đức cơ bản rồi mà ㅋㅋㅋ"

- "Đọc bình luận thấy bảo Jang Wonyoung là fan SNSD, vậy thì bản thân cô ấy phải hiểu rõ hơn ai hết bài hát này có ý nghĩa đặc biệt như thế nào với SONE chứ ㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Vậy sao lại cover nó trong lúc nghĩ về fan của mình?? Điên thật rồi"

- "Tôi không phải SONE mà còn thấy khó chịu đây. Ai nhìn vào cũng thấy toàn bộ lời bài hát đều là câu chuyện của SNSD mà, hà cớ gì lại đi biến nó thành một bài hát của fan IZ*ONE như vậy.. Không có tí tôn trọng nào dành cho SNSD và fan của họ à? Nếu là bias của tôi gặp trường hợp này chắc tôi sẽ tức phát điên mất"

Bạn nghĩ gì về những tranh cãi xung quanh bản cover "Sailing (0805)" của Jang Wonyoung?