Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

James Blake kể về Frank Ocean, Kanye West và Beyoncé

Trong một phỏng vấn mới nhất với Pitchfork, Blake đã kể lại quá trình làm việc chung với Frank Ocean và tại sao Kanye lại không xuất hiện trong album “The Colour in Anything” của anh.

Trong cả “The Colour in Anything” lẫn “Overgrown” (phát hành năm 2013), Frank Ocean đều được nhắc đến như một nhân vật hợp tác đáng chú ý: đồng tác giả sáng tác các ca khúc trong hai album này. Trong cuộc phỏng vấn với Pitchfork, anh đã chia sẻ về quá trình làm việc với Frank và điều đó đã mang lại cảm hứng gì cho anh trong âm nhạc.

“Trong lần ghi âm lần này, Frank là nguồn cảm hứng khổng lồ: từ cách làm việc của anh ấy, cách sáng tác, đến sức mạnh cá nhân của Frank và chính con người của anh ấy”, Blake chia sẻ, “chúng tôi đã thực sự trở thành những người bạn tốt sau lần hợp tác này”.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Blake đã tiết lộ về cơ hội được làm việc chung với Beyoncé trong album mới nhất “Lemonade”. Anh vui vẻ chia sẻ rằng Blue Ivy (con gái của Beyoncé) là một fan hâm mộ lớn của mình: “Cô bé hát theo những ca khúc của tôi – mà với tôi đó là một sự ngợi khen vô cùng to lớn. Bởi vì tôi nghĩ trẻ con sẽ không phải giả vờ trong bất kỳ tình huống nào”.

James Blake cũng nhắc đến một sự hợp tác đến cuối cùng đã không xảy ra – Kayne West. Năm ngoái, anh đã nói Kayne có thể sẽ xuất hiện trong album trở lại lần này, thậm chí cả hai đã có cuộc gặp gỡ. “Tôi thật sự khó có thể nói hết lý do vì sao nó lại không xảy ra”, James kể, “Tôi muốn hợp tác với Kayne trong ca khúc “Timeless”, nhưng rốt cuộc ca khúc đó lại không được thực hiện”.

“Cuối cùng, cảm xúc chung của album thay đổi, và rồi tôi nghĩ sự hợp tác này sẽ không còn phù hợp với album lần này nữa. Nhưng tôi không hề tiết lộ việc sẽ hợp tác với Kayne chỉ để thu hút sự chú ý của mọi người – tôi đã thật sự muốn anh ấy xuất hiện của album của mình”, Blake cho biết thêm.

“The colour in anything” là album phòng thu thứ ba của ca sĩ người Anh James Blake được phát hành vào 6/5 năm nay, tiếp nối thành công của “Overgrown”. James đã từng chia sẻ trong một phỏng vấn rằng “The Colour in Anything” là một sự thay đổi về con người, về âm nhạc và cả về phong cách.

Nhiều người cho rằng ca khúc “Meet You in the Maze” là ca khúc hay nhất trong album đánh dấu sự trở lại lần này của James. Anh không sử dụng bất kỳ nhạc nào và trình bày ca khúc theo phong acapella – tạo nên hiệu ứng tuyệt đối có thể rửa sạch trơn những trải nghiệm đớn đau trước. Một ca khúc ám ảnh.

Danh sách các ca khúc trong album "The Colour in Anything":

1. Radio Silence
2. Points
3. Love Me In Whatever Way
4. Timeless
5. f.o.r.e.v.e.r.
6. Put That Away And Talk to Me
7. I Hope My Life
8. Waves Know Shores
9. My Willing Heart
10. Choose Me
11. I Need A Forest Fire (feat. Bon Iver)
12. Noise Above Our Heads
13. The Colour In Anything
14. Two Men Down
15. Modern Soul
16. Always
17. Meet You In The Maze

C.H.U.O.T.I.S.M

(Nguồn: tổng hợp)