Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jack và K-ICM sau 1 năm 'đường ai nấy đi': người ngày càng 'lên hương' - kẻ không ngừng 'xuống dốc'

Đã từng là cặp bài trùng của Vpop 2019 nhưng scandal bóc lột sức lao động khiến Jack và K-ICM đột nhiên trở thành 2 kẻ đối đầu và giờ thì không còn liên quan trên con đường âm nhạc.

Trước khi đường ai nấy đi, Jack và K-ICM từng là bộ đôi quyền lực của Vbbiz. Chỉ trong vòng chưa đầy một năm, cặp đôi liên tiếp phá đảo những kỷ lục vô tiền khoáng hậu của Vpop, thậm chí tự xô đổ kỷ lục của chính mình.

Nhưng hào quang rực rỡ cũng dài chẳng tày gang, bắt đầu từ cuối tháng 11/2019, mạng xã hội liên tục lan truyền tin đồn về việc Jack bị bóc lột sức lao động, mối quan hệ giữa "cặp bài trùng" sắp TOANG. Và quả thực đến đầu năm 2020, cả hai chính thức "đường ai nấy đi". Chỉ tiếc, các bản hit cũ đều do K-ICM nắm quyền sở hữu nên Jack cũng chật vật mãi mới thoát khỏi giai đoạn đầu khủng hoảng. 

Jack và K-ICM sau 1 năm 'đường ai nấy đi' 1

Jack và K-ICM đã từng là cặp bài trùng oanh tạc Vpop 2019

Hậu scandal, Jack chiếm được sự thương cảm của đông đảo khán giả, còn K-ICM thì gom về một lượng lớn antifan. Cả hai đã đi trên con đường riêng và sau gần một năm, sự nghiệp của họ đã thay đổi thế nào?

Jack: thời tới cản không nổi

Sau khi rời ICM, Jack đã đầu quân cho công ty giải trí mới được coi là "ông trùm truyền thông" ở Việt Nam, càng ngày càng thay đổi hình ảnh theo hướng tích cực hơn. So với thời bị bóc lột năm 2019, năm 2020 Jack chỉ ra 2 sản phẩm âm nhạc "Là một thằng con trai""Hoa hải đường" nhưng cả hai đều lập được thành tích khủng khi phát hành trên Youtube.

"Hoa hải đường" không chỉ là bản hit lớn của Jack sau khi solo mà còn đánh dấu sự thay đổi lớn ở phong cách lẫn âm nhạc của nam ca sĩ

Bắt đầu sự nghiệp solo, Jack có ngay kênh Youtube riêng mang tên J97. Trước đó, loạt hit "Hồng nhan", "Bạc phận", "Sóng gió" tuy đã thiết lập hàng loạt kỷ lục mới ở Vpop nhưng đều được đăng trên kênh của K-ICM. Kênh J97 của Jack đạt nút bạc chỉ sau vài giờ và vượt qua Bà Tân Vlog để trở thành kênh đạt nút vàng nhanh nhất Việt Nam, chỉ sau 7 ngày lập kênh. Hiện tại, kênh của Jack đã có 4,56 triệu lượt đăng ký, gần bằng kênh của K-ICM (4,58 triệu lượt đăng ký) dù mới lập kênh vào tháng 2/2020.

Jack và K-ICM sau 1 năm 'đường ai nấy đi' 2

Mới thành lập từ tháng 2, kênh Youtube của Jack đã gần san bằng số người đăng kí kênh của K-ICM

Sau khi rời ICM và đầu quân cho công ty mới, Jack vẫn tiếp tục ra sản phẩm với vai trò sáng tác và trình diễn, chỉ có producer là thay đổi. Nếu như trước đó loạt hit của Jack đều có bàn tay K-ICM nhào nặn khâu sản xuất thì nay Jack đã hợp tác với nhiều producer đa dạng hơn như Hoaprox, DTAP. Dẫu sản phẩm vẫn lập được thành tích khủng nhưng phần âm nhạc lại có những phản ứng trái chiều. Có những ý kiến cho rằng đây là nỗ lực của Jack trong việc thử nghiệm nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Cũng có ý kiến cho rằng Jack không còn giữ được "chất" như thời còn hợp tác với K-ICM. Tuy nhiên, điều mà công chúng không thể phủ nhận là cả phong cách và âm nhạc của Jack đều đã "lên hương", chứ không còn "phèn" như thời "làm nền" cho K-ICM. 

Gần đây nhất, Jack đã được xướng tên ở giải thưởng Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất của MTV EMA 2020. Đây là giải thưởng quốc tế danh giá mà trước Jack, mới có 3 nghệ sĩ Việt giành giải thưởng này là Mỹ Tâm (2013), Sơn Tùng M-TP (2015), Đông Nhi (2016). 

Jack và K-ICM sau 1 năm 'đường ai nấy đi' 3

Giải thưởng quốc tế danh giá mà Jack có được trong năm 2020

K-ICM: Chật vật tìm lại hào quang quá khứ

Sau scandal lục đục và tan rã, trong khi Jack bất ngờ nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả thì ngược lại, hình ảnh K-ICM tệ đi rất nhiều sau những tin đồn bóc lột, vắt kiệt gà nhà. K-ICM vẫn hoạt động âm nhạc với vai trò producer nhưng không gặt hái được thành công như thời còn kết hợp với Jack.

Bên cạnh vai trò producer, K-ICM còn thử sức ở vai trò mới, làm ông bầu nâng đỡ loạt gà nhà, hầu hết là những gương mặt không mấy tên tuổi ở showbiz. Công thức hoạt động thì vẫn như cũ, K-ICM đóng vai trò producer, đôi khi cả sáng tác, anh cũng xuất hiện trong các MV và hỗ trợ biểu diễn trên sân khấu.

Tần suất ra sản phẩm mới vẫn dày đặc, chỉ trong năm 2020 K-ICM đã cho ra mắt đến 12 bài hát, kết hợp với những nghệ sĩ khác nhau, trung bình cứ mỗi tháng anh ra một sản phẩm mới.

Jack và K-ICM sau 1 năm 'đường ai nấy đi' 4

K-ICM của năm 2020 vẫn tích cực comeback nhưng khi không còn Jack bên cạnh, anh bị netizen "ghẻ lạnh" đến mức cùng cực

Đa số những cái tên mà K-ICM đang lăng xê đều khá mờ nhạt trên bản đồ Vpop, chưa ai vượt qua được cái bóng của Jack. Trong số đó, APJ có vẻ là cái tên thành công nhất khi có khả năng sáng tác, tuy nhiên giọng hát live của APJ vẫn gây nhiều tranh cãi.

Mặc dù K-ICM ra mắt sản phẩm mới liên tục, đầu tư chỉn chu nhưng hầu hết đều sở hữu lượt view khiêm tốn, quá lép vế khi đặt cạnh những hit khủng với Jack trước kia. Trong số đó, chỉ có "Ai mang cô đơn đi" (hợp tác với APJ) đạt hơn 54 triệu view là đủ tầm sánh vai về độ hot so với những hit của Jack, số còn lại hiện lẹt đẹt vài triệu view, thậm chí vài trăm nghìn lượt xem.

Trong số 12 sản phẩm từng được K-ICM phát hành năm nay, chỉ có "Ai mang cô đơn đi" là thịnh hành.