Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Jack và K-ICM nhận giải MAMA 2019 là hoàn toàn xứng đáng rồi nhưng thiết nghĩ hai anh chàng nên học tiếng Anh kĩ hơn khi phát biểu nhé!

Đó là những nhận xét của fan Việt khi Jack – K-ICM nhận được giải thưởng Mnet Asian Music Award (MAMA 2019).

Tối 4/12 (theo giờ địa phương), lễ trao giải Mnet Asian Music Award (MAMA 2019) đã diễn ra tại Nagoya Dome, Nhật Bản. Đây là một sự kiện thường niên, trở thành lễ trao giải được quan tâm hàng đầu châu Á. Bên cạnh các giải thưởng cho thần tượng Hàn Quốc, hạng mục trao giải dành cho nghệ sĩ Việt vẫn luôn được fan tại Việt Nam ngóng đợi.

Năm nay, thông tin nghệ sĩ nhận được giải thưởng MAMA 2019 được giấu kín tới phút chót. Và tất nhiên sau khi lên sóng, hai đại diện Việt Nam giành giải MAMA 2019 trở thành đối tượng được fan Việt “đặt lên bàn cân” xem xét.

Đầu tiên, bất ngờ lớn nhất của MAMA 2019 chính là phần thắng giải của K-ICM và Jack trong hạng mục Best New Asian Artist VietNam (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất tại Việt Nam). Phần cám ơn của hai giọng ca trẻ được thực hiện từ trước, do K-ICM và Jack vướng lịch trình tại Pháp nên không thể có mặt tại lễ trao giải ở Hàn.

Tuy nhiên, có một thực tế là phần thể hiện tiếng Anh của hai anh chàng trong đoạn clip bày tỏ cảm xúc khi nhận giải MAMA 2019, quá kém. Nếu Jack có thể nói trôi chảy được phần phát biểu thì phát âm của anh chàng lại không tốt. Trong khi đó, K-ICM lại liên tục ngập ngừng khi trình bày trọn vẹn câu và không khó nhận ra là vốn từ rất “nghèo”.  Do đó, sau giải thưởng đình đám đầu tay, điều fan hâm mộ mong mỏi và muốn cả hai làm tốt hơn nữa khi tham gia “dàn đấu quốc tế” đó chính là cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân. Không chỉ hoạt động mạnh trong nước, Jack và K-ICM cũng đang là tên tuổi được săn đón ở nước ngoài và liên tục công tác ở châu Âu. Do đó chuyện cải thiện tiếng Anh lại càng quan trọng hơn. Cuối cùng, hòa chung niềm vui với fan hâm mộ Jack và K-ICM, chúc cả hai tiếp tục gặt hái nhiều thành công, giải thưởng hơn trong tương lai.

Đáng nói, Jack và K-ICM vốn không được lòng cư dân mạng, nhưng khi nhận giải thưởng lớn lại được fan Việt ủng hộ hết mình. Với những thành tích đạt được trong năm 2019, Jack và K-ICM được nhận xét là rất xứng đáng với giải thưởng nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Điểm lại loạt thành tích của Jack và K-ICM, không khó nhận thấy, loạt sản phẩm âm nhạc của hai anh chàng đã lập được vô số kỷ lục lớn, thậm chí “đe dọa” ngôi vương Vpop. Không thể không nhắc tới hàng loạt những bản hit trăm triệu view như “Hồng Nhan”, “Bạc Phận”, “Sóng Gió”, “Em Gì Ơi”,… Những con số khổng lồ về thành tích digital trên các BXH âm nhạc lớn tại Việt Nam cùng lượng fan hùng hậu.

jack và k-icm phát biểu mama 2019 clip

jack và k-icm phát biểu mama 2019 clip

Có thể nhận thấy, mặc dù âm nhạc của cả hai được liệt vào nhóm “nhạc bình dân”, âm điệu không theo phong cách âm nhạc hiện đại nhưng sức lan tỏa lại vô cùng mãnh liệt. Cũng chính yếu điểm làm nên thế mạnh của Jack và K-ICM, lượng fan khổng lồ thuộc nhiều nhóm đối tượng, bao gồm trẻ em, giới trẻ và người lớn đã giúp hai tài năng trẻ thành công dễ dàng. Loạt MV trăm triệu view “trong chớp mắt” chính là bằng chứng rõ nét nhất.

jack và k-icm phát biểu mama 2019 clip

jack và k-icm phát biểu mama 2019 clip

Bên cạnh đó, không thể phủ nhận rằng thời điểm phát triển sự nghiệp, cả hai đi lên bằng thực lực và màu sắc âm nhạc riêng biệt. Nên dù scandal bủa vây, Jack và K-ICM vẫn có chỗ đứng trong lòng fan hâm mộ. Do đó, với fan Việt, giải thưởng MAMA 2019 trong hạng mục nghệ sĩ mới dành cho giọng ca “Sóng gió” là hoàn toàn xứng đáng.

Tuy nhiên, có một thực tế là phần thể hiện tiếng Anh của hai anh chàng trong đoạn clip bày tỏ cảm xúc khi nhận giải MAMA 2019, quá kém. Nếu Jack có thể nói trôi chảy được phần phát biểu thì phát âm của anh chàng lại không tốt. Trong khi đó, K-ICM lại liên tục ngập ngừng khi trình bày trọn vẹn câu và không khó nhận ra là vốn từ rất “nghèo”.

jack và k-icm phát biểu mama 2019 clip

jack và k-icm

jack và k-icm

Do đó, sau giải thưởng đình đám đầu tay, điều fan hâm mộ mong mỏi và muốn cả hai làm tốt hơn nữa khi tham gia “dàn đấu quốc tế” đó chính là cải thiện khả năng ngoại ngữ của bản thân. Không chỉ hoạt động mạnh trong nước, Jack và K-ICM cũng đang là tên tuổi được săn đón ở nước ngoài và liên tục công tác ở châu Âu. Do đó chuyện cải thiện tiếng Anh lại càng quan trọng hơn.

Cuối cùng, hòa chung niềm vui với fan hâm mộ Jack và K-ICM, chúc cả hai tiếp tục gặt hái nhiều thành công, giải thưởng hơn trong tương lai.