Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

IZ*ONE bị Knet mỉa mai 'Gian lận vẫn hoàn gian lận' sau khi SMA thẳng tay trừ một lượng lớn phiếu bầu 'có vấn đề'

Ban tổ chức lễ trao giải Seoul Music Awards đã đưa ra thông báo chính thức liên quan đến việc fandom của IZ*ONE bỏ phiếu bất thường cho thần tượng của mình.

Sau vụ chặn phiếu bầu của BTS, mới đây "Seoul Music Awards" (SMA) lần thứ 29 tiếp tục gây xôn xao với vấn đề liên quan đến một fandom khác. Vào ngày 18 tháng 12, ban tổ chức lễ trao giải SMA đã đưa ra một tuyên bố chính thức liên quan đến các biện pháp được thực hiện để giải quyết những số phiếu bất thường xảy ra trên ứng dụng bình chọn của họ.

SMA xóa phiếu bầu gian lận của IZ*ONE

Tuyên bố chính thức được "Seoul Music Awards" đưa ra có nội dung như sau:

"Sau khi chính sách bỏ phiếu được thay đổi vào nửa đêm ngày 17 tháng 12 năm 2019, chúng tôi đã phát hiện ra các hoạt động bỏ phiếu bất thường trên ứng dụng bình chọn của "Seoul Music Awards".

Chúng tôi đã theo dõi tình hình bình chọn cho từng hạng mục riêng biệt và nhận thấy rằng trong một khoảng thời gian cụ thể, một phương pháp bất thường đã được sử dụng để tạo tài khoản và bỏ phiếu cho nghệ sĩ. Chi tiêt cụ thể như sau.

Thời gian xảy ra: Sau 3:14 sáng ngày 17 tháng 12 năm 2019

Hạng mục xuất hiện: Giải thưởng Nghệ sĩ nổi tiếng K-Wave, Giải thưởng Nghệ sĩ nổi tiếng

Nghệ sĩ xuất hiện: IZ*ONE

Số lượng phiếu bầu sẽ bị xóa: 753.708 phiếu cho Giải thưởng Nghệ sĩ nổi tiếng K-Wave. 110.109 phiếu cho Giải thưởng Nghệ sĩ nổi tiếng 

Thời gian xóa: Từ 12:00 đến 12:30 sáng ngày 19 tháng 12 năm 2019

Những chức năng có liên quan có thể sẽ không hoạt động trơn tru trong thời gian xóa phiếu bầu.

Chúng tôi xác nhận rằng tất cả những cuộc bỏ phiếu trong các hạng mục giải thưởng khác đều được thực hiện bình thường.

Vì đây là những phiếu bầu bất thường nên tất cả những phiếu bầu đó sẽ bị xóa, và chúng tôi đã đóng tất cả các tài khoản đã được sử dụng để thực hiện những lần bình chọn đó.

Thông qua quá trình giám sát liên tục, "Seoul Music Awards" đang làm tất cả mọi thứ có thể để đảm bảo rằng việc bỏ phiếu luôn được thực hiện một cách công bằng nhất.

Chúng tôi yêu cầu tất cả mọi người hợp tác và tham gia cùng nhau để có thể tiếp tục xây dựng một nền văn hóa bình chọn trong sạch và không để lại bất kỳ tác hại nào đối với ý nghĩa của các giải thưởng được thiết kế cho các ngôi sao đã tỏa sáng trong năm.

Xin cảm ơn các bạn".

SMA xóa phiếu bầu gian lận của IZ*ONE

Việc chỉ có phiếu bầu của các fan IZ*ONE bị SMA thẳng tay xóa bỏ đã khiến nhóm nhạc này đối mặt với những lời mỉa mai từ dư luận Hàn Quốc, đặc biệt là trong thời điểm vụ bê bối thao túng kết quả tại "Produce 101" đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhiều người thậm chí còn mỉa mai rằng IZ*ONE là một nhóm nhạc gắn liền với 2 chữ "gian lận" trong sự nghiệp.

- "Nghệ sĩ mà các tài khoản này bình chọn cho là IZ*ONE ㅋㅋ Đúng như mong đợi từ fandom của một nhóm nhạc như vậy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Mọi thứ về họ đều bị thao túng cả"

- "Nếu những tài khoản đó được tạo ra bởi người hâm mộ thì thật sự là..."

- "Không có gì ngạc nhiên với fandom của một nhóm như vậy... Mấy đứa này thực sự không có gì tốt đẹp hơn để làm ngoại trừ gian lận phiếu bầu sao? ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Ai nhìn vào cũng biết rồi, thành tích digital lẹt đẹt như thế thì không lý nào có vị trí nào cao như vậy cả... ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một nhóm nào có thể bán 200.000 album nhưng vẫn không thể giành được #1 trên một bảng xếp hạng nhạc số nào như Melon dù chỉ 1 lần như họ cả... ㅋㅋㅋ Điều đó có nghĩa là chỉ có fan nam thu thập album để đổi card thôi... Nhưng ít nhất cũng phải chịu khó stream nhạc số cho họ chút đi chứ... ㅋㅋㅋ"

- "IZ*ONE đã tiêu rồi, sao fan còn phải bận tâm gian lận phiếu bầu bất hợp pháp làm gì thế?"

- "IZ*ONE được tạo ra bằng cách gian lận, và bây giờ người hâm mộ của họ đang bỏ phiếu cũng bằng cách gian lận nốt"

SMA xóa phiếu bầu gian lận của IZ*ONE

Mặt khác, nhiều người lại cho rằng ban tổ chức SMA đang lợi dụng các phiếu bầu bất thường của IZ*ONE để đánh lạc hướng dư luận khỏi những tranh cãi xung quanh việc chặn vote của BTS cách đây không lâu: "Sao các người không làm rõ lý do tại sao các người lại chặn vote của BTS trước khi lên tiếng về chuyện của IZ*ONE?", "Đừng cố lợi dụng IZ*ONE để đánh lạc hướng ㅋㅋㅋ Chính các người đã đã chặn mọi phiếu bầu gửi đến cho BTS từ tối muộn cho đến tận sáng sớm mà ㅋㅋㅋ", "Vậy có lời giải thích nào về lý do các người vô hiệu hóa việc bỏ phiếu cho BTS không hả?",....

Lễ trao giải "Seoul Music Awards" lần thứ 29 sẽ diễn ra vào ngày 30 tháng 1 năm 2020. Việc bỏ phiếu sẽ kéo dài đến hết ngày 22 tháng 1.