Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ITZY vừa comeback không lâu, giọng ca chính Lia lại bị chỉ trích tơi tả vì khả năng nhảy mãi không tiến bộ sau 1 năm debut

Đây không phải là lần đầu tiên Lia bị cư dân mạng Hàn Quốc chê bai vì khả năng nhảy của mình!

Kể từ khi ITZY ra mắt cho đến nay, main vocal Lia từng không ít lần trở thành đề tài gây xôn xao trên Internet Hàn Quốc khi cư dân mạng nước này cho rằng cô nhảy quá kém để có thể debut trong một nhóm nhạc mà 4/5 thành viên đều có kỹ năng vũ đạo xuất sắc. Vào năm 2019, khi kênh M2 của Mnet đăng tải video Relay Dance của ITZY cho ca khúc "DALLA DALLA", được thực hiện tại KCON Thái Lan 2019, Lia đã hứng chịu một làn sóng chỉ trích nặng nề vì netizen cho rằng cô quá lười biếng so với các thành viên còn lại. Và giờ đây, tranh cãi về khả năng nhảy của Lia lại một lần nữa bùng nổ trong thời điểm ITZY chỉ vừa comeback với ca khúc mới "WANNABE". 

Lia ITZY lại bị chỉ trích vì nhảy quá kém

Vào ngày 12 tháng 3 vừa qua, ITZY đã tham gia chương trình "Idol Radio" và trình diễn live vũ đạo ca khúc "WANNABE". Trong khi các thành viên khác đều gây ấn tượng với những bước nhảy mạnh mẽ của mình, động tác có phần khá cứng và nửa vời của Lia khiến cô trở nên "nổi bật" hơn hẳn, qua đó trở thành đề tài chỉ trích của cư dân mạng Hàn Quốc.

Lia ITZY lại bị chỉ trích vì nhảy quá kém

Một cư dân mạng nhận xét: "Khi tôi xem fancam của ITZY, đến phần này tôi đã phải tự hỏi "Cái quái gì đây???". Các thành viên khác đều di chuyển vai nhưng Lia chỉ đánh tay thôi"

Lia ITZY lại bị chỉ trích vì nhảy quá kém

"Cô ấy không làm động tác tay"

Tình huống nói trên cũng xảy ra trong video dance practice của ITZY, khiến cư dân mạng tự hỏi phải chăng Lia đã học sai vũ đạo ngay từ đầu.

Lia ITZY lại bị chỉ trích vì nhảy quá kém

Lia ITZY lại bị chỉ trích vì nhảy quá kém

"Cánh tay của họ nên lên xuống theo nhịp nhưng Lia chỉ đang quay thôi sao?"

Nhiều người cũng nhắc lại những bước nhảy vụng về của Lia trong "ICY", tiêu biểu là trong video dance practice. Nếu Lia mặc áo dài tay và quần dài, động tác của cô sẽ ít bị chú ý hơn. Thế nhưng vì Lia có body đẹp nên công ty luôn cho cô mặc những bộ quần áo khoe rõ từng đường nét cơ thể, và đây được xem là yếu tố quan trọng khiến điểm yếu vũ đạo của cô thậm chí còn lộ rõ ​​hơn.

Lia ITZY lại bị chỉ trích vì nhảy quá kém

Loạt gif nói trên đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trên các trang báo và diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc. Nhiều cư dân mạng tin rằng Lia thực sự cần phải cải thiện khả năng nhảy nếu không muốn tiếp tục bị chỉ trích nhiều hơn trong tương lai.

- "Cũng đâu phải chủ thớt viết bài này vì ghét bỏ gì cổ đâu. Động tác của cổ sai thật mà. Chỉ ra điều đó là sai à? ㅋㅋㅋㅋㅋ Công việc của các thần tượng là trình diễn cho khán giả xem. Cô ấy nên luyện tập nhiều hơn nữa..."

- "Trong gif đầu tiên ấy, nhìn như kiểu cổ không thèm nhảy luôn ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Trong showcase và video dance practice thì Lia đã lắc vai rất tốt. Ra mắt cũng được một thời gian rồi nên chắc cô ấy có thể phân biệt được khi nào đang ở trên chương trình phát sóng và khi nào không, rồi cứ thế nhảy theo từng tình huống nhất định ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ Nhưng nó thực sự khiến tôi phải bắt đầu so sánh cô ấy với các thành viên khác đấy"

- "Lia thực sự nên tập luyện nhiều hơn. Nếu cô ấy hát hay nhưng nhảy không được đẹp lắm thì những bài đăng kiểu này sẽ không xuất hiện nhiều đến vậy. Nhưng vấn đề là cô ấy cũng hát không hay nên ít nhất phải nhảy cho tử tế chứ. Như vậy thì người ta sẽ ít soi mói kỹ năng của cô ấy hơn"

- "Thật đáng ghen tị. Chaeryeong lúc nào cũng nhảy hùng hục, hát cũng tốt nhưng vì gương mặt không hợp gu mọi người nên thường xuyên bị ghét bỏ. Trong khi đó, Lia luôn được khen ngợi chỉ vì cô ấy có gương mặt đẹp"

- "Thay vì tập luyện vũ đạo, tôi nghĩ rằng cô ấy cần phải tập thể dục nhiều hơn. Cơ bắp của Lia khá yếu vì vậy cơ thể cô ấy không thể theo kịp các động tác vũ đạo thành ra tất cả những chuyển động của cô ấy đều trở nên rất vụng về... Nếu cô ấy cứ tiếp tục như vậy thì cơ thể của cô ấy sẽ rất đáng lo đấy ㅠㅠ"

- "Nhìn vào mấy cái gif này thì rõ ràng những động tác của Lia rất vụng về. Fan không thể gọi đây là những lời ghét bỏ nhắm vào cô ấy được. Công việc của Lia là phải thể hiện mặt tốt nhất của mình cho khán giả xem. Cô ấy cần luyện tập nhiều hơn, đó là sự thật"

Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng Lia đã cố gắng hết sức và cô không đáng bị chỉ trích nhiều đến vậy: "Ừ thì cứ cho là cô ấy đã bỏ lỡ một vài động tác đi. Nhưng có cần phải soi mói từng khắc một trong mọi video trình diễn của họ để tìm lỗi sai của cô ấy như vậy không? Những sai sót nhỏ của cô ấy cũng đâu có phá hỏng toàn bộ vũ đạo của nhóm. Những chuyện thế này chưa bao giờ là vấn đề lớn đối với bất kỳ nhóm nhạc nào khác", "Một lần nữa, đối với tôi thì những bước nhảy của Lia không tệ đến mức khiến cô ấy trở nên "nổi bật" hơn hẳn như những gì mọi người đang nói. Tôi không cảm thấy có chút phiền toái nào khi xem màn trình diễn này. Tôi không hiểu tại sao mọi người lại cứ phải cắt gif và soi mói từng chút một những động tác của cô ấy như vậy... Cô ấy luôn cố gắng hết sức rồi còn gì", "Lý do gì khiến cô ấy bị chê bai nhiều đến vậy? Ý tôi là, tôi đã xem họ nhảy nhưng không cảm thấy khó chịu chút nào",....

Bạn nghĩ gì về những bước nhảy của Lia?