Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ITZY giành chiến thắng thuyết phục tại 'Inkigayo' nhưng có một lý do khiến fan NCT đùng đùng nổi giận đòi SBS giải thích

Ngay từ khi kết quả cuối cùng còn chưa được công bố, một số fan NCT đã tỏ ra không hài lòng và kêu gọi trend hashtag trên Twitter.

Vào ngày 22 tháng 3 vừa qua, chương trình âm nhạc "Inkigayo" đã lên sóng tập mới nhất với 3 ứng viên cho ngôi quán quân tuần này bao gồm "WANNABE" của ITZY, "I Need You" của OVAN và "FIESTA" của IZ*ONE. Kết quả, với 10.108 điểm, "WANNABE" đã mang về chiến thắng trên "Inkigayo" tuần này cho ITZY. Đứng thứ 2 là "I Need You" của OVAN với 4.439 điểm, và thứ 3 là "FIESTA" của IZ*ONE với 4.196 điểm.

fan bức xúc khi NCT không được đề cử trên Inkigayo

Đây là chiến thắng thứ 2 của ITZY trong lần comeback mới nhất với ca khúc "WANNABE". Quan trọng hơn cả, chiến thắng này của họ còn ghi nhận số điểm cao thứ 3 trong hệ thống tính điểm hiện tại của "Inkigayo", đồng thời đưa ITZY vượt qua đàn chị Red Velvet để trở thành nghệ sĩ có số điểm chiến thắng cao thứ 2 trên show âm nhạc của SBS, chỉ xếp sau BTS.

fan bức xúc khi NCT không được đề cử trên Inkigayo

Với tất cả những thành tích ấn tượng đã ghi nhận được kể từ khi mới trở lại với "WANNABE", chiến thắng của ITZY tại "Inkigayo" khiến đông đảo cư dân mạng đều cảm thấy vô cùng thuyết phục. Thế nhưng trong lúc đó, cộng đồng fan NCT lại tỏ ra không hài lòng với quyết định của ban tổ chức "Inkigayo" tuần này. Bằng chứng là ngay từ khi top 3 đề cử chỉ vừa được công bố, NCTzen đã trend hashtag #인기가요_해명해 (Inkigayo giải thích đi) nhằm kêu gọi một lời phản hồi rõ ràng từ phía ban tổ chức.

Lý do khiến các NCT tức giận như vậy là bởi trong tuần này boygroup nhà SM không được đề cử tranh cúp mà chỉ dừng chân ở vị trí thứ 8. Trong khi đó ở tuần trước, ca khúc mới nhất của nhóm là "Kick It" đã về thứ 2 trên "Inkigayo" và chỉ chịu thua "ON" của BTS. Vì "ON" đã giành được Triple Crown và sẽ không thể tiếp tục tranh cúp theo luật của "Inkigayo", đông đảo fan NCT từng hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội để nhóm mang về một chiếc cúp quý giá. Tuy nhiên sau tất cả, nhóm nam của SM Entertainment thậm chí còn không có cơ hội tiến gần đến top 3.

fan bức xúc khi NCT không được đề cử trên Inkigayo

Trên thực tế, lần trở lại mới nhất với album "NEO ZONE" và ca khúc chủ đề "Kick It" được xem là rất thành công với NCT 127. Đặc biệt, thành tích nhạc số lần này của nhóm khiến người hâm mộ không khỏi tự hào khi "Kick It" debut ở vị trí thứ 7 trên Melon - thứ hạng cao nhất mà NCT từng đạt được trong sự nghiệp. Ngoài ra, toàn bộ ca khúc trong album "NEO ZONE" đều đổ bộ top 100 các bảng xếp hạng lớn.

Với lý do đó, việc không được đề cử và rơi xuống vị trí thứ 8 trong tuần thứ 2 tranh cúp thực sự là một cú sốc lớn đối với người hâm mộ của NCT. Nhiều fan bức xúc cho rằng thành tích album, view MV hay cả nhạc số của NCT 127 hoàn toàn đủ khả năng giúp nhóm được đề cử. Chính vì vậy, không ít NCTzen đã bắt đầu trút giận vào "Inkigayo" cũng như OVAN khi không thể hiểu nổi vì sao một tên tuổi vô danh đang bị cáo buộc gian lận nhạc số lại có thể xuất hiện trong danh sách đề cử và thậm chí giành luôn ngôi á quân.

Tuy nhiên, một số fan bình tĩnh hơn đã kêu gọi không sử dụng hashtag #인기가요_해명해 bởi kết quả "Inkigayo" tuần này không có gì nhầm lẫn. "Inkigayo" cũng như các show âm nhạc khác luôn xác định danh sách đề cử thông qua kết quả nhạc số hàng tuần. Và dữ liệu từ các bảng xếp hạng quan trọng như Gaon, Melon, Genie,... đều cho thấy khoảng cách lớn giữa 3 ứng viên tuần này với "Kick It". Trong khi cả "WANNABE", "I Need You" và "FIESTA" đều nằm trong top 20 thì "Kick It" chỉ dừng chân ở vị trí thứ 84 trên Melon. Vì thế, kể cả khi lượng sale album, view MV hay vote của NCT 127 vượt trội hơn so với các nghệ sĩ khác, họ cũng không đủ điều kiện để tranh cúp trong tuần này.

Hiện tại, phía "Inkigayo" vẫn chưa có bất kỳ động thái nào phản hồi hashtag của các fan NCT. Tuy nhiên ngay trong cộng đồng NCTzen, một làn sóng tranh cãi vẫn đang nổ ra khi một số fan cho rằng boygroup nhà SM xứng đáng được đối xử tử tế hơn, trong khi một số khác khẳng định "Inkigayo" đã làm đúng và lý do khiến "Kick It" không được đề cử thực tế là bởi người hâm mộ đã không nỗ lực stream nhạc nhiều hơn.