Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ITZY được khen ngợi hết lời trong một tình huống từng khiến TWICE bị chỉ trích thậm tệ: 'Họ thật sự là một nhóm nhạc tài năng!'

Có thể nói lần trở lại này đã mang đến cho ITZY rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng Hàn Quốc.

Sau khi trở lại với mini album mới mang tên "GUESS WHO" và ca khúc chủ đề "Mafia In The Morning", ITZY đã tích cực quảng bá trên nhiều chương trình âm nhạc, radio lẫn show giải trí. Từ một ca khúc bị chê bai thậm tệ khi mới ra mắt, "Mafia In The Morning" đã và đang leo dần đến những thứ hạng cao hơn trên các bảng xếp hạng quen thuộc, thậm chí còn phá vỡ kỷ lục của chính ITZY trong đợt quảng bá trước đó cho ca khúc "Not Shy".

ITZY-Mafia-In-The-Morning

Tính đến 13 giờ ngày 14 tháng 5 (theo giờ Hàn Quốc), "Mafia In The Morning" đang giữ vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng Melon (24hits lẫn Daily). Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà ITZY từng đạt được trên Melon 24hits, bảng xếp hạng được xem là "khó ăn" nhất đối với các nghệ sĩ Hàn Quốc hiện nay. Bên cạnh đó, album "GUESS WHO" mới đây cũng đã lọt vào bảng xếp hạng Billboard 200 ở vị trí thứ 148.

Đã có rất nhiều lý giải được cư dân mạng đưa ra để giải thích cho những bước tiến bất ngờ của "Mafia In The Morning" dù ban đầu ca khúc này từng khiến rất nhiều người cảm thấy thất vọng. Trong đó, hầu hết khán giả đều tin rằng chính những màn trình diễn live tuyệt vời của ITZY đã khiến cư dân mạng phải tìm xem "Mafia In The Morning" liên tục, từ đó bị cuốn hút bởi bài hát lúc nào không hay. Từ khi mới ra mắt, ITZY đã được nhắc đến như một nhóm nhạc có khả năng trình diễn xuất sắc dù vũ đạo của họ luôn có độ khó cao. Và những gì đã xảy ra trong quá trình quảng bá "Mafia In The Morning" một lần nữa đã chứng minh thế mạnh trình diễn của girlgroup nhà JYP.

Thế nhưng không chỉ có vũ đạo mà khả năng ca hát của các thành viên ITZY trong lần trở lại này cũng gây ấn tượng không kém với đông đảo cư dân mạng Hàn Quốc vốn nổi tiếng khó tính. Vào ngày 12 tháng 5 vừa qua, ITZY đã xuất hiện trên chương trình radio "Jung Eun Ji's Gayo Square" của KBS Cool FM, nơi họ trình diễn live ca khúc chủ đề mới nhất của mình. Và ngay sau khi vừa được đăng tải lên YouTube, video hát live trên radio của ITZY đã nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt của khán giả Hàn Quốc lẫn quốc tế khi cả 5 thành viên đều hát live như "nuốt đĩa".

Những màn trình diễn live trên radio thường là cơ hội để các nhóm nhạc phô diễn khả năng ca hát thật sự của mình bởi họ không được hỗ trợ quá nhiều bởi nhạc đệm như trên các chương trình âm nhạc hàng tuần. Cũng vì lý do này mà một số nhóm nhạc đã từng lộ rõ những khuyết điểm trong giọng hát trên các chương trình radio, và một trong những ví dụ điển hình nhất phải kể đến TWICE - nhóm nhạc cùng công ty với ITZY. Vào năm 2017, TWICE từng trở thành đề tài chỉ trích dữ dội từ netizen Hàn sau khi video nhóm hát live ca khúc "Knock Knock" trên một chương trình radio bị khán giả đánh giá là "như con nít mẫu giáo đang hát".

Vượt qua "dớp" của đàn chị cùng công ty, ITZY giờ đây đã chứng minh rằng các girlgroup nhà JYP không hoàn toàn bất tài như định kiến của một bộ phận cư dân mạng Hàn Quốc. Video live radio "Mafia In The Morning" của ITZY trên "Jung Eun Ji's Gayo Square" đã nhanh chóng thu về hơn 500.000 lượt xem chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày. Bên cạnh đó, ở phần bình luận dưới video cũng như trên các diễn đàn trực tuyến tại Hàn Quốc, hầu hết ý kiến đều dành cho ITZY rất nhiều lời khen vì khả năng hát live tuyệt vời của họ.

ITZY-Mafia-In-The-Morning

ITZY-Mafia-In-The-Morning

- "Wow hát tốt thật đấy"

- "Tôi cứ tưởng họ đang mở bản mp3 chứ, nghe giống hệt bản nhạc số luôn"

- "Nhóm này tài năng thật sự"

- "Đối với tôi thì lúc nào Chaeryeong hát cũng nghe giống hệt đĩa CD"

- "Âm sắc của Lia đẹp thật"

- "Tất cả các thành viên đều rất hay"

- "Wow tất cả các thành viên đều hát live như nuốt đĩa vậy, nghe giống hệt bản phòng thu"

- "Yuna làm tốt quá"

- "Tất cả các thành viên ITZY đều rất giỏi"

- "Giọng của Chaeryeong ở đây nghe còn hay hơn bản phòng thu nữa"

- "Giọng hát live của ITZY còn ổn định hơn cả đường truyền Internet của tôi"

- "Thích giọng Yeji ở đoạn "I'm the mafia" quá"

Trong khi đó, ITZY mới đây đã phát hành phiên bản tiếng Anh cho ca khúc "Mafia In The Morning", kèm theo đó là một Lyric Video.