Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ITZY cover hit của IU nhưng lại khiến netizen hoang mang: 'Lẽ nào sắp có thêm một Momo (TWICE) thứ 2?'

Cover nhạc của IU là một điều không hề dễ dàng nên màn thể hiện mới đây của ITZY đang nhận được nhiều sự quan tâm từ netizen.

Vào hôm qua (30/12), ITZY đã xuất hiện với tư cách khách mời đặc biệt trong show Youtube của IU mang tên 'IU's Pallete'. Trong chương trình, IU đã dành thời gian để phỏng vấn các cô gái ITZY để nghe họ chia sẻ những câu chuyện về trải nghiệm làm idol và cả cuộc sống thường nhật. Họ cũng dành thời gian biểu diễn một số bài hát cùng nhau.

ITZY đến làm khách mời trên chương trình 'IU's Palette' của IU

Đặc biệt, IU cũng đã dành lời khen ngợi giọng hát của main vocal Lia: 'Chị đã nghe màn cover ca khúc 'Price Tag' của em tại chương trình Yoo Hee Yeol's Sketchbook. Chị nghĩ giọng hát của em thật cuốn hút. Đa số các bài hát của ITZY rất có vần điệu và thuộc thể loại dance nhưng khi nghe em hát nhạc có âm hưởng jazz thì chị nghĩ em rất có tiềm năng đấy.' 

Sau khi cùng trò chuyện, ITZY đã hát ca khúc 'Be In Love', và sau đó IU cũng chuẩn bị màn cover ca khúc 'Surf' của nhóm nữ nhà JYP. Như một lời cảm ơn, ITZY cũng đáp lại bằng bản cover ca khúc hit 'BBIBBI' của IU. Từ trước đến nay, những ca khúc của 'em gái quốc dân' được xem là rất khó cover vì ngay chính bản gốc đã quá xuất sắc. Do đó màn khoe giọng của ITZY với hit của tiền bối đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. 

ITZY cover lại ca khúc 'BBIBBI' của IU

Đa số các thành viên ITZY đều nhận được những lời khen ngợi với màn trình diễn này. Trong đó, Lia được nhận xét là có màu giọng rất phù hợp rất phù hợp với những ca khúc giống như 'BBIBBI'. Trong màn thể hiện lần này, Lia đã khoe được tất cả những ưu điểm trong giọng hát của mình. Bên cạnh đó, center Ryujin cũng được đánh giá là hát tốt và rất tự nhiên, khiến người nghe cảm thấy thoải mái.

Lia được khen ngợi vì có màn thể hiện tốt 

Tuy nhiên chỉ duy nhất một thành viên ITZY phải nhận về những ý kiến trái chiều bởi giọng hát của mình. Theo đó, nhiều bình luận của netizen cho biết giọng của các thành viên trong nhóm đều biết tiết chế để phù hợp với bài hát, nhưng đến đoạn của Yuna thì tất cả đều thấy giật mình. Em út của ITZY được cho là đã dùng giọng mũi quá nhiều khiến chất giọng vang lên the thé và chói tai, khác hẳn hoàn toàn giọng của các thành viên còn lại. 

Trong khi đó, nhiều netizen lại có phản ứng tiêu cực với cách hát như 'ép giọng' của Yuna

Không ít người cho biết giọng của Yuna dường như đã thay đổi khá nhiều, thậm chí còn có chút 'giả giả'. Số khác lại than vãn vì lo ngại JYP lại chuẩn bị có màn 'bẻ giọng' của 'gà nhà' khi bắt ép họ dùng giọng mũi để có màu giọng độc đáo, nhưng cuối cùng lại tạo nên hiệu ứng ngược khiến người nghe cảm thấy mệt mỏi. Trường hợp gần đây nhất khiến Knet tranh cãi nhiều nhất chính là Momo (TWICE) - người được cho là từng có giọng hát hay tự nhiên nhưng sau này lại bị 'đổi giọng' sau màn train vocal của công ty. 

Nhiều người cho rằng nếu JYP cứ tiếp tục bắt Yuna hát sửa giọng, dùng giọng mũi quá đà thì sẽ trở thành giống Momo (TWICE)

Một số bình luận của netizen: 'Trời ơi, JYP lại bắt Yuna sửa giọng hả?', 'Màn cover của nhóm nghe cũng được, nhưng phần của Yuna chói tai quá!', 'Yuna hát như vậy nghe độc đáo nhưng lại không ăn nhập gì với bài hát hay màn cover của cả nhóm. Nghe rất khó chịu!', 'JYP lại bắt Yuna dùng giọng mũi quá nhiều, nghe rất khó chịu!', 'Công ty tính đào tạo thêm một Momo nữa hay gì?!!', 'Vocal ITZY tốt nhưng không hợp bài này, chỉ có IU hát là nghe dễ chịu!' v...v...

Ngược lại, cũng có những bình luận bênh vực Yuna từ các fan. Họ cho biết chất giọng của Yuna nào giờ vẫn đặc biệt như vậy, tuy nhiên nữ idol có chút nhấn nhá thêm để phù hợp với ca khúc của IU. Một số bình luận của fan: 'Nào giờ giọng của Yuna vẫn thế mà!', 'ITZY hát tốt như vậy mà vẫn bị chỉ trích à?', 'Tôi lại thấy giọng Yuna hay nhất bài ấy chứ!', 'Nghe hay mà sao lại bị ném đá vậy?' v...v...

Còn bạn, bạn đánh giá màn cover 'BBIBBI' của ITZY ra sao? Theo bạn màn thể hiện của Yuna là ổn hay chưa ổn?