Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ITZY bị nghi ngờ 'cướp giải' Bonsang GDA khiến Changmo phải viết thông điệp ngầm 'diss' JYP gian lận?

Nhiều tranh cãi đã nổ ra sau khi ITZY giành được Bonsang tại lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 35.

Lễ trao giải Golden Disc Awards lần thứ 35 (GDA 2021) đã diễn ra vào 2 ngày 9/1 và 10/1 với những giải thưởng cao nhất đã được công bố. Vào ngày hôm qua (9/1) là phần trao giải cho các hạng mục liên quan đến nhạc số (Digital Song Division), trong khi đó hôm nay (10/1) là phần trao giải cho các hạng mục liên quan đến album (Album Division). 

Xêm thêm: Tổng hợp full kết quả lễ trao giải Golden Disc Awards 2021

Nhìn chung các giải thưởng năm nay tại GDA 2021 đều được cho là xứng đáng, ngoại trừ duy nhất một giải thưởng đang gây tranh cãi lớn đối với netizen Hàn và cả fan Kpop quốc tế từ hôm qua đến nay. Đó chính là giải Best Digital Song - Bonsang dành cho ITZY với ca khúc 'WANNABE'.

ITZY nhận Bonsang Digital cho ca khúc 'WANNABE'

Nhiều netizen tin rằng trong số 10 nghệ sĩ được trao Bonsang Digital của GDA, ITZY là nghệ sĩ duy nhất không xứng đáng. Thay vào đó, giải Bonsang này lẽ ra phải thuộc về nam rapper Changmo với bản hit 'Meteor'. Cụ thể, giải Bonsang Digital được trao dựa trên tiêu chí 60% thành tích của bài hát (tích lũy lượt tải xuống và lượt stream) và 40% điểm của giám khảo. 

Changmo được cho là bị 'cướp mất' Bonsang GDA

Dưới đây là bảng ước tính thành tích của những ca khúc có khả năng đạt Bonsang theo trang cộng đồng Hàn Quốc DCInside. Theo đó đúng như kết quả, đứng đầu (Daesang) thuộc về 'Blueming' của IU. Những giải thưởng Bonsang còn lại cũng được cho là hợp lý. 

Bảng ước tính thành tích các ca khúc có thể nhận Bonsang của GDA 

Tuy nhiên, trường hợp gây khó hiểu nhất là 'Meteor' của Changmo đạt đến 55,20 điểm thành tích digital lại không nhận được giải Bonsang nào. Trong khi đó, 'WANNABE' của ITZY đứng tận hạng 20 với chỉ 19,57 điểm thành tích digital. 

DCInside nhấn mạnh: 'Theo tính toán, Changmo chỉ có thể trượt Bonsang nếu như thật sự nhận 0 điểm từ giám khảo GDA. Tuy nhiên nếu vậy ITZY phải cần ít nhất 35,64 điểm từ hội đồng giám khảo GDA mới giành được giải Bonsang.'

 

ITZY - 'WANNABE'

DC Inside tiếp tục phân tích: 'Việc ITZY nhận được đến 35,64 điểm từ hội đồng GDA là điều gần như vô lý. Theo đó, báo chí Hàn Quốc đã đăng tải nhiều tin tức cho thấy BTS mới là nghệ sĩ nhận được điểm cao nhất từ hội đồng GDA cho hạng mục Bonsang này, và điểm của nhóm cũng chỉ ở mức 34,74 điểm. Điều đó có nghĩa là ITZY không thể có được số điểm cao như vậy để vượt qua Changmo.' 

Changmo - 'Meteor' 

Như vậy, mọi bằng chứng đều cho thấy không có lý do gì Changmo lại 'trượt giải' Bonsang với 'Meteor' dù ca khúc 'WANNABE' của ITZY có điểm thấp hơn rất nhiều. Từ những vấn đề này, một cuộc tranh cãi lớn đã nổ ra trên khắp các diễn đàn mạng Hàn Quốc về việc Changmo đã bị ITZY 'cướp giải', và đặt nghi vấn có phải JYP Entertainment đã gian lận để giúp nhóm nhạc nữ này có Bonsang? 

Dường như những tranh cãi này cũng đã đến tai Changmo. Nam rapper sau đó đã update Instagram story của mình bằng một thông điệp đầy ẩn ý: 'Tôi đến từ một thị trấn nhỏ bé và không có sự chống lưng hay tiền bạc nhưng vẫn có thể viết nên lịch sử!! Đã trở thành nghệ sĩ xuất sắc nhất ở Hàn Quốc.' 

Bài đăng Instagram Story đầy ẩn ý của Changmo 

Thông điệp này của nam rapper được cho là sự 'diss' ngầm đến một nghệ sĩ vì được chống lưng nên mới có được giải thưởng. Story được đăng vào thời điểm tranh cãi Bonsang của ITZY nổ ra nên netizen tin rằng Changmo đang 'ám chỉ' đến sự gian lận của JYP.

Một số bình luận của Knet: 

- Á à đây là Grammy Hàn Quốc à?

- Nhìn vào điểm thì thật sự nếu không gian lận thì không thể nào ITZY thắng được Bonsang!

- Cái gì? 'Meteor' không được nhận Bonsang luôn hả?!!

- JYP có quá nhiều quyền lực?!! 

- Tại sao không trao giải cho 'Meteor' vậy?

- Hội đồng giám khảo là fan của ITZY hay họ đã nhận tiền từ JYP?

- Các giải thưởng này làm gì có sự công bằng chứ.

- Nực cười, 'WANNABE' thắng còn 'Meteor' thì không! 

- Tôi đoán họ đã bỏ qua anh ấy vì anh ấy không đến từ một công ty lớn và có một fandom nhỏ. 

- Changmo thậm chí còn phải được đề cử Daesang mới đúng đó! 

- GDA không trao cho Changmo vì anh ấy không có fandom  hùng hậu như idol Kpop và không có ai chống lưng cho đấy. 

- Quả nhiên nếu không có nhiều tiền thì sẽ không được công nhận đâu. Changmo cố lên!! 

Bạn nghĩ gì xoay quanh vấn đề ITZY nhận được Bonsang của GDA nhưng Changmo thì không?