Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Itunes của 100 quốc gia đã ‘nổ tung’ bởi sức công phá bởi 13 album hạng nặng sau!

Trong suốt thời gian qua, rất nhiều album đã thống trị bảng xếp hạng của itunes của hơn 100 quốc gia. Theo bạn đó là ai?

Midnight Memories – One Direction

Midnight Memories – One Direction

Midnight Memories là album studio thứ ba của ban nhạc Anh-Ireland One Direction, được phát hành vào ngày 25 tháng 11 năm 2013 bởi Columbia Records. Album ra mắt ở vị trí số một trên bảng xếp hạng Billboard 200 của Mỹ, giúp One Direction trở thành nhóm nhạc đầu tiên trong lịch sử ra mắt ở vị trí số 1 tại Mỹ với 3 album đầu tiên của họ.

A Head Full of Dreams - Coldplay

A Head Full of Dreams - Coldplay

A Head Full of Dreams là album phòng thu thứ bảy của ban nhạc rock nước Anh Coldplay. Album do Parlophone và Atlantic Records phát hành vào 4 tháng 12 năm 2015. Đây là album thứ hai của ban nhạc ở Bắc Mỹ do Atlantic phát hành sau khi Coldplay ký hợp đồng với nhãn đĩa Capitol Records năm 2013.

25 – Adele

25 – Adele

25 là album phòng thu thứ ba của nữ ca sĩ-nhạc sĩ người Anh Adele, phát hành ngày 20 tháng 11 năm 2015 bởi XL Recordings. Sau thành công toàn cầu với album 21, Adele đã cân nhắc việc từ bỏ ngành công nghiệp âm nhạc với thái độ tích cực.

1989 – Taylor Swift

1989 – Taylor Swift

1989 là album phòng thu thứ năm của nữ ca sĩ kiêm sáng tác nhạc người Mỹ Taylor Swift, phát hành ngày 27 tháng 10 năm 2014 bởi hãng đĩa Big Machine Records. Album đánh dấu giai đoạn biến chuyển về mặt âm nhạc của cô, được mô tả là "album pop chính thức đầu tiên", lấy cảm hứng từ âm nhạc thập niên 1980 với ca từ về tình cảm lứa đôi và sự khám phá bản thân.

Beyoncé – Beyonce

Beyoncé – Beyonce

Được mô tả là album nhạc tập trung về mặt hình ảnh, Beyoncé là một trải nghiệm giữa âm thanh và hình ảnh với những thước phim ngắn không thoại minh họa cho những ý tưởng xuất phát trong quá trình sáng tác. Đây là xem là một trong những album thẳng thắn nhất từng được ghi nhận, với chủ đề nữ quyền tối tăm hơn các album trước đây của Beyonce, bao gồm cả quan hệ tình dục, sợ hãi, mất mát và sự lo lắng của những cuộc hôn nhân và làm mẹ.

Prism – Katy Perry

Prism là album phòng thu thứ tư của ca sĩ người Mỹ Katy Perry, phát hành bởi Capitol Records vào ngày 18 tháng 10 năm 2013.

Prism – Katy Perry

Prism đa phần nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ nhấn mạnh về "sự trưởng thành" và "sự nhạy cảm" của Pery. Ngoài ra, một số nhận xét khác cũng cho rằng Prism là một sự thất vọng lớn so với những sản phẩm âm nhạc trước của nữ ca sĩ, mô tả nó chỉ là một công thức dùng lại.

The 20/20 Experience – Justin Timberlake

The 20/20 Experience – Justin Timberlake

The 20/20 Experience (hay The 20/20 Experience – 1 of 2) là album phòng thu thứ ba của ca sĩ người Mỹ Justin Timberlake, phát hành ngày 15 tháng 3 năm 2013. Sau khi phát hành, The 20/20 Experience nhận được những đánh giá tích cực từ các nhà phê bình âm nhạc, trong đó họ khen ngợi tính đa dạng trong âm nhạc so với những tác phẩm trước đây của anh.

Purpose – Justin Bieber

Purpose – Justin Bieber

Purpose là album phòng thu thứ tư của nam ca sĩ người Canada Justin Bieber, được phát hành ngày 13 tháng 11 năm 2015, bởi Def Jam Recordings. Album đã phát hành hai đĩa đơn là "What Do You Mean?" ngày 28 tháng 8 năm 2015 và "Sorry" ngày 21 tháng 10 năm 2015.

Lemonade - Beyonce

Lemonade - Beyonce

Lemonade ra mắt lần đầu tiên dưới hình thức online streaming vào ngày 23 tháng 4 thông qua Tidal, một dự án mà Beyoncé cũng là đồng sở hữu, và trên các dịch vụ nghe nhạc tính phí khác vào ngày hôm sau. Sau đó, bản nhạc số của toàn bộ album và các bản thu được phát hành trên Amazon Music và iTunes Store.

Nó nhận được sự hoan nghênh rộng rãi từ giới phê bình âm nhạc, trong đó họ ca ngợi rằng đây là bản thu âm táo bạo nhất và tinh xảo nhất của Beyoncé từ trước đến nay.

Divide – Ed Sheeran

Divide – Ed Sheeran

Divide ra mắt ở vị trí đầu bảng xếp hạng Anh quốc với doanh số 672.000 bản trong tuần đầu, trở thành album bán nhanh nhất của nghệ sĩ nam tại đây và có doanh số tuần đầu cao thứ ba sau 25 của Adele và Be Here Now của Oasis. Ngoài ra, album còn đứng đầu bảng xếp hạng ở 14 nước, trong đó có Mỹ, Canada và Úc.

Camila – Camila

Camila – Camila

Chỉ trong vòng 24 giờ phát hành, "Camila" đã giành vị trí số 1 trên iTunes của 100 quốc gia trên thế giới, bao gồm Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Việt Nam... giúp Cabello trở thành nghệ sỹ nữ có album đầu tay thống trị nhiều BXH iTunes nhất.

Reputation – Taylor Swift

Reputation – Taylor Swift

Tương tự như 1989, đây là một bản thu âm pop kết hợp với những yếu tố của electropop và synth-pop mang nội dung lời bài hát đề cập đến những chủ đề quen thuộc trong sự nghiệp của nữ ca sĩ như tình yêu, sự lãng mạn và những mối quan hệ xã hội, trong đó có sự tham gia góp giọng của ca sĩ kiêm nhạc sĩ Anh quốc Ed Sheeran và rapper người Mỹ Future. Đĩa đơn đã gặt hái những thành công vượt trội về mặt thương mại, đứng đầu các bảng xếp hạng ở nhiều thị trường lớn.

Scorpion – Drake

Scorpion – Drake

Được xem là album bom tấn của năm 2018, “Scorpion” của Drake nhanh chóng phá vỡ mọi bảng xếp hạng và trở thành một điểm nhấn của làng nhạc hiện tại.

Ngoài ra, bạn còn biết album nào khác?