Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ít ai nhớ rằng từng có một thời kỳ Cube được xem là một phần của 'BIG 4': 'Uy hiếp' được cả JYP với line-up nghệ sĩ cực khủng

Sẽ không có gì quá đáng khi nói rằng đó chính là thời kỳ hoàng kim của Cube Entertainment!

Trong vụ bê bối bạo lực học đường của Soojin ((G)I-DLE), bên cạnh những ý kiến chỉ trích nhắm vào nữ thần tượng, cái tên khiến dư luận ngán ngẩm không kém chính là công ty chủ quản Cube Entertainment. Cách xử lý chậm trễ, hàng loạt bước đi khó hiểu và không hợp lý của công ty này được xem là một trong những lý do khiến scandal của Soojin trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí còn ảnh hưởng đến các thành viên còn lại và khiến hình ảnh, danh tiếng của (G)I-DLE ngày càng trở nên xấu hơn.

Knet nhớ về thời hoàng kim của Cube

Trên thực tế, trước khi vụ việc của Soojin nổ ra, Cube cũng từng không ít lần khiến người hâm mộ phải ngán ngẩm vì cách họ quản lý nghệ sĩ và xử lý khủng hoảng scandal. Chứng kiến những lời chỉ trích nhắm vào Cube Entertainment trong những năm gần đây, ít ai nhớ rằng từng có một thời kỳ công ty này được xem là một thế lực hùng mạnh của Kpop, một công ty giải trí với dàn line-up nghệ sĩ cực khủng đủ sức "uy hiếp" một JYP Entertainmet đang tụt dốc vào thời điểm đó.

Giai đoạn được xem là thời kỳ hoàng kim của Cube Entertainment chính là những năm 2011 - 2014. Thời kỳ đó, Cube sở hữu trong tay các nhóm nhạc, các nghệ sĩ solo đình đám, với bất kỳ ca khúc nào mà họ phát hành cũng có thể dễ dàng trở thành hit. Vị thế của Cube trong giai đoạn này khủng đến mức người ta tin rằng khi ấy Kpop tồn tại hẳn một "BIG 4" (SM, YG, JYP, Cube). Dàn "gà cưng" dưới trướng Cube vào thời điểm đó bao gồm:

BEAST

4Minute

G.NA

BTOB

Bi Rain

+ Các nghệ sĩ thuộc A Cube (vốn là công ty con của Cube khi đó)

Huh Gak

A Pink

Thế nhưng thời kỳ hoàng kim của Cube lại kéo dài không lâu. Với sự hồi sinh mạnh mẽ của JYP Entertainment kể từ năm 2015 trở đi cùng sự ra đời của TWICE, Cube Entertainment liên tục xảy ra những biến cố lớn khiến vị thế của công ty này dần suy yếu. Bi Rain rời đi thành lập công ty riêng, scandal bán dâm chấn động của G.NA, 4Minute tan rã, BEAST "dứt áo ra đi" và đổi tên thành Highlight; tất cả những sự kiện này xảy ra chỉ trong vòng 2 năm 2015 - 2016 khiến Cube gần như phải quay trở lại vạch xuất phát.

Tất nhiên sau đó, Cube Entertainment đã cho ra mắt thêm những nhóm nhạc mới để thay thế chỗ trống mà lứa nghệ sĩ cũ để lại. Nhưng rõ ràng so với dàn line-up ở thời kỳ hoàng kim của họ, lứa nghệ sĩ trẻ hiện nay vẫn chưa thực sự có chỗ đứng vững chắc nếu không muốn nói hầu hết đều có độ phổ biến công chúng không đủ cao. Sự ra đời của (G)I-DLE từng được kỳ vọng sẽ vực dậy một Cube đang trên bờ vực chới với trong cuộc đua với các công ty lớn, thế nhưng scandal mới đây của Soojin lại một lần nữa khiến họ nhiều khả năng phải đối mặt với khủng hoảng không nhỏ.

Dàn line-up nghệ sĩ hiện tại của Cube:

BTOB

PENTAGON

CLC

(G)I-DLE

Jo Kwon

Jang Hyun Seung

Nhớ về thời kỳ đỉnh cao của Cube, nhiều người không khỏi xúc động và tiếc nuối cho một công ty từng có một giai đoạn vô cùng rực rỡ. Thế nhưng cũng có một số cư dân mạng cho rằng sự tụt dốc của Cube chính là hậu quả từ chính cách đối xử tồi tệ của công ty này với các nghệ sĩ của họ, những người từng mang lại danh tiếng và doanh thu cực khủng cho Cube.

- "Thời đó phải gọi là thời BIG 3 + Cube luôn đấy"

- "Line-up khủng thật luôn"

- "Tranh cãi lớn nhất vào thời đó chính là việc có thể xem Cube là một phần của BIG 3 không mà"

- "Tôi vẫn còn nhớ đó là thời JYP tụt dốc, thế nên đã rất nhiều người đòi loại JYP khỏi BIG 3 và thay bằng Cube đấy ㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Một Cube như thế mà bây giờ thì..."

- "Đáng lẽ họ đã có thể nghĩ đến việc hồi sinh nhờ (G)I-DLE, nhưng bây giờ thì ngay đến chuyện đó cũng thật khó khăn..."

- "Hồi đó ca sĩ Cube cứ ra bài nào là thành hit bài đó luôn đấy"

- "Công nhận thời đó Cube rất mạnh nhưng tôi không nghĩ đến mức uy hiếp được JYP đâu, lúc đó JYP vẫn còn 2PM, Wonder Girls và Miss A mà ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Còn bây giờ thì không biết nghệ sĩ nào của công ty này luôn... Hiện tại họ có những ai vậy? PENTAGON?"

- "Thực tế thì sau khi chủ tịch Hong bị bệnh là Cube bắt đầu tụt dốc không phanh cho đến bây giờ luôn..."

- "Cũng đáng đời lắm... Trả tên cho idol tụi này ngay, đồ khốn Cube"

- "Một công ty từng thành công như vậy sao lại thành ra như bây giờ nhỉ..."