Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ít ai ngờ SHINee từng được SM định hướng ra mắt như là một nhóm nhạc hip-hop chỉ vì... hát quá tệ

Nhưng giờ đây, họ đã trở thành một trong những nhóm nhạc được đánh giá rất cao vì khả năng ca hát tuyệt vời và đồng đều của các thành viên.

Key (SHINee) đã xuất hiện trong tập phát sóng gần đây của chương trình "Keyword #BoA" vào ngày 14 tháng 3 vừa qua. Và tại đây, anh đã tiết lộ một câu chuyện thú vị ít ai biết đằng sau sự ra mắt của SHINee cách đây đúng 10 năm.

Key tiết lộ chuyện thú vị về màn ra mắt của SHINee

Key đã khiến BoA vô cùng ngạc nhiên khi hỏi rằng: "Chị có biết ban đầu SHINee vốn không phải là một nhóm được ra mắt để ca hát không? Bởi vì tất cả bọn em đều hát dở tệ". Trước sự thắc mắc của BoA, Key liền giải thích: "Bọn em dự định sẽ ra mắt những ca khúc với phần rap là chủ yếu và chỉ thêm một chút phần hát thôi. Có một ứng cử viên cho bài hát ra mắt của bọn em, trong đó bao gồm 80% rap và 20% hát".

Key tiết lộ chuyện thú vị về màn ra mắt của SHINee

Tuy nhiên, thật may mắn khi dự định hướng SHINee sang con đường hip-hop của SM đã phá sản ngay từ trước khi nhóm ra mắt. Key nói rằng các thành viên quá thiếu khí chất swag. Bên cạnh đó, Lee Soo Man không thích bài hát ra mắt dự kiến của SHINee, thế nên mọi kế hoạch cho một nhóm hip-hop khi đó đã bị hủy bỏ. Và đó cũng là bước đệm dẫn đến sự ra đời của "Replay" - bài hát debut chính thức của SHINee.

Cuối cùng, Key kết luận: "Tụi em phải cải thiện kỹ năng để phù hợp với "Replay". Các thành viên đều rất lo lắng khi lần đầu tiên nghe bản hướng dẫn (guide track), nhưng dần dần tụi em cũng có thể trở nên phù hợp với ca khúc khi cùng nhau nỗ lực làm việc".

Thật may mắn khi cuối cùng SHINee đã ra mắt với phong cách mà tất cả chúng ta đều yêu mến như hiện nay!