Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ít ai biết sự ra đi của Sulli đã làm thay đổi suy nghĩ của một đàn chị cùng thời theo hướng vô cùng tích cực

Những tâm sự thật lòng của một nữ thần tượng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Trong tập mới nhất của talkshow "Feast on the Road" phát sóng trên đài KBS 2TV vào tối 24 tháng 11, Yubin (cựu thành viên Wonder Girls) đã có dịp nói lên những thay đổi tích cực trong suy nghĩ của cô kể từ khi Sulli qua đời hồi tháng trước. Suốt buổi trò chuyện ngày hôm đó, các MC và khách mời đã thảo luận về những bình luận ác ý và cách chúng gây ảnh hưởng đến giới nghệ sĩ nói chung.

(Tập phim này được quay trước khi Goo Hara đột ngột qua đời)

Yubin nói về sự ra đi của Sulli

Kim Dongwan (Shinhwa), một trong những khách mời của chương trình hôm đó, chia sẻ rằng anh đã bị sốc trước tin tức về sự ra đi của Sulli: "Tôi biết rằng em ấy đã phải trải qua một khoảng thời gian thực sự khó khăn, và tôi đã rất lo lắng về em ấy... Nhưng gần đây, tôi cứ nghĩ rằng Sulli đã tìm ra cách riêng để xử lý mọi thứ. Tôi cứ nghĩ em ấy sẽ sống hạnh phúc. Vì vậy, mặc dù chúng tôi không biết nhau, tôi vẫn rất sốc khi đọc được tin tức khi đó".

Dongwan tiếp tục nhận xét rằng anh không thích ý tưởng chương trình "Night of Hate Comments" của JTBC, nơi Sulli từng làm MC (chương trình đã bị hủy bỏ vĩnh viễn sau khi cô qua đời): "Thật lòng mà nói, tôi rất căm phẫn với chương trình cuối cùng mà Sulli xuất hiện. Người nổi tiếng ở nước ta không có ai thực sự được phép nói những điều không hay về người khác trên TV hoặc trên radio. Vì vậy, buộc những người đó sống lại những khoảnh khắc từng khiến họ tổn thương, cũng như làm tổn thương cảm xúc của người khác chỉ để nhìn thấy phản ứng của họ, điều đó thật sự rất tàn nhẫn. Đối với tôi, chương trình đó giống như một sở thú của loài người vậy".

Yubin trả lời: "Tôi nghĩ rằng chúng ta thường có xu hướng bỏ qua những cuộc đấu tranh đau đớn mà những nghệ sĩ trẻ tuổi phải trải qua khi họ bước vào xã hội làm việc từ khi còn quá nhỏ. Trong trường hợp của tôi, tôi bắt đầu công việc này khi đã trở thành một người trưởng thành hợp pháp, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng thật đáng buồn khi các thần tượng trẻ tuổi phải tiếp xúc với những bình luận ghét bỏ ác ý đó trước khi họ thực sự trưởng thành về mặt tâm ".

Yubin nói về sự ra đi của Sulli

Cựu thành viên Wonder Girls tiếp tục cho biết: "Trong nghề của chúng tôi, thật khó để nói ra những khó khăn đó. Và vì tất cả bạn bè của chúng tôi đều làm việc trong cùng một lĩnh vực, thế nên chúng tôi đều phải đối mặt với những cuộc đấu tranh tương tự như nhau. Vì vậy, rất khó để nói về những chuyện đó. Bạn cũng phải đấu tranh với nó, tôi cũng phải đấu tranh với nó, vì thế nên bằng cách nào đó, cuối cùng chúng tôi đều giữ im lặng".

Yubin nói về sự ra đi của Sulli

Thế nhưng sau khi tin tức về sự ra đi của Sulli được truyền thông đăng tải, suy nghĩ của Yubin về vấn đề này đã thay đổi theo chiều hướng tích cực: "Tuy nhiên sau sự cố đó, suy nghĩ của tôi đã thay đổi rất nhiều. Nó khiến tôi nghĩ rằng ít nhất tôi nên chủ động làm điều gì đó để an ủi và bảo vệ các nghệ sĩ trẻ, những đứa trẻ trong công ty chúng tôi (JYP Entertainment). Nó khiến tôi cảm thấy tiếc nuối vì tôi không thể chăm sóc bọn trẻ cho đến tận bây giờ. Tôi nên hành động và làm những việc mà tôi chưa thể làm được cho đến hôm nay".

Yubin nói về sự ra đi của Sulli

Những suy nghĩ tích cực của Yubin đã nhận được rất nhiều lời khen và sự động viên từ dư luận Hàn Quốc. Nhiều người cho rằng các công ty giải trí cũng cần phải có biện pháp thiết thực để bảo vệ nghệ sĩ của mình, đặc biệt là các thần tượng trẻ, trước sự khốc liệt và tàn nhẫn của ngành công nghiệp này.

- "Cuối cùng thì trở thành người nổi tiếng không phải là một điều gì quá tốt đẹp. Tôi nghĩ rằng việc ra mắt nên được giới hạn cho những ai đã đủ tuổi trưởng thành thay vì để bọn trẻ vị thành niên debut quá sớm, vì lợi ích sức khỏe tinh thần của họ. Các công ty đang chiêu mộ những đứa trẻ này, sau đó đào tạo và cho chúng debut cần phải hiểu rằng họ phải chịu trách nhiệm cho quyết định của mình suốt cả cuộc đời. Xin hãy tập trung quan tâm đến việc giáo dục sức khỏe tâm lý cho nghệ sĩ"

- "Yubin nói rất đúng. Lớn lên trong một ngành công nghiệp đầy rẫy sự cạnh tranh khốc liệt và sự chú ý có nghĩa là sẽ có ít nơi để bạn có thể mong chờ sự hỗ trợ khi cần thiết... Tất cả các công ty, làm ơn quan tâm đến sức khỏe tinh thần của nghệ sĩ nhiều hơn"

- "Yubin-nim, hãy tự chăm sóc bản thân nhé! Nếu chị cảm thấy mệt mỏi, hãy dừng lại và đi trị liệu. Đừng lo lắng về việc chăm sóc người khác, hãy chăm sóc bản thân trước nhé"

- "Vậy ra phải có lý do gì đó nên SISTAR mới đưa ra lời khuyên rằng hơn tất cả những chuyện khác, hãy cẩn thận với những người đàn ông mà bạn hẹn hò...."

- "Tôi biết rằng có một mức độ rủi ro nhất định mà người nổi tiếng đang phải chịu đựng để kiếm được số tiền khổng lồ đó... Nhưng liệu sẽ có ai nhảy vào ngành này nếu họ biết họ phải đánh đổi cả mạng sống vì nó hay không? Tất cả chúng ta cần phải vạch rõ giới hạn, báo chí hay bình luận ghét bỏ đều như nhau cả. Chúng ta cần phải ngăn không cho những bông hoa tươi tắn này tàn lụi quá sớm"

- "Kang Ho Dong đã tự nói với bản thân mình rằng đây chỉ là thứ mà các ngôi sao cần phải tự học cách xử lý để đổi lấy số tiền khổng lồ mà họ có thể kiếm được. Gửi đến tất cả những người đang đổ lỗi cho các công ty... người ta thường hay nói rằng khi một ngôi sao nào đó vươn đến một mức độ nổi tiếng nhất định, họ sẽ trở nên không thể kiểm soát được. Nhưng dù sao thì tôi vẫn đồng ý rằng cần phải sử dụng tên thật khi bình luận để cắt giảm lượng comment ác ý"

- "Công việc thần tượng có tuổi thọ rất ngắn. Tôi nghĩ rằng những thần tượng biết rõ họ muốn làm gì sau khi sự nghiệp idol kết thúc có thể thành công trên con đường mà họ theo đuổi. Nhưng ngược lại, những thần tượng không có những mục tiêu như vậy cuối cùng sẽ lại rơi vào đau khổ về mặt tinh thần mà thôi. Khi các công ty đào tạo idol, tôi nghĩ họ nên cùng các thực tập sinh đặt ra những mục tiêu dài hạn sau khi sự nghiệp thần tượng của họ kết thúc"

- "Đồng ý với chị ấy, các công ty cần phải bắt đầu có hành động cụ thể trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần cho các thực tập sinh trẻ tuổi..."

- "Tôi cảm thấy thật tệ cho những đứa trẻ ra mắt ở độ tuổi 15, 16"