Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ít ai biết, những bản hit này từng được tạo ra ở thời điểm nhạc sĩ Việt còn 'vô danh'

Sau này khi đã có chỗ đứng nhất định, các nhạc sĩ trẻ mới bắt đầu trải lòng về giai đoạn: có hit đấy nhưng không ai biết mặt.

Phan Mạnh Quỳnh

Tên tuổi của Phan Mạnh Quỳnh bắt đầu được biết đến sau hiện tượng "Vợ người ta" đã lên sóng vào năm 2015, tiếp đó là ghi dấu ấn tại Sing My Song 2016. Tìm hiểu ra mới biết, anh chàng này đã bắt đầu sáng tác từ năm 2009 và chính là chủ nhân của nhiều bản hit như: "Người yêu cũ" (Khởi My), "Nơi ấy con tìm về" (Hồ Quang Hiếu), "Mình từng yêu nhau" (Miu Lê), "Bước qua thế giới" (Ưng Hoàng Phúc),..., tuy nhiên, thời điểm ấy lại ít được công chúng biết đến. 

"Người yêu cũ" - Khởi My

và "Nơi ấy con tìm về" (Hồ Quang Hiếu) là 2 trong số nhiều sáng tác nổi bật của Phan Mạnh Quỳnh lúc chưa nổi tiếng

Nguyễn Đình Vũ 

Năm 17 tuổi, Nguyễn Đình Vũ đã thử sức với vai trò nhạc sĩ sau cú sốc thất tình và cho ra đời "Hãy để anh yêu em lần nữa". Cùng giai đoạn này, anh chàng tiếp tục chắp bút cho "Không cảm xúc", "Hạnh phúc thoáng qua",... để ít lâu sau đó trở nên nổi tiếng với sự thể hiện quá thành công của The Men, Hồ Quang Hiếu và Noo Phước Thịnh. 

"Không cảm xúc" - ca khúc gắn liền với sự nghiệp của Hồ Quang Hiếu lại là sáng tác của một chàng nhạc sĩ ít tên tuổi

Tính ra, Nguyễn Đình Vũ đã có kinh nghiệm hơn 7 năm sáng tác với số lượng ca khúc lên đến 100. Và mới đây nhất, việc hợp tác cùng Chi Dân cũng ghi nhận bản hit tiếp theo trong sự nghiệp của chàng béo là "1234"

Nguyễn Phúc Thiện

Nguyễn Phúc Thiện là cậu em trai tài năng của Only C, đồng thời cũng là người đứng sau thành công của một số ca sĩ như: Isaac, Ngô Kiến Huy và cả giọng ca "Não cá vàng". Tuy được nhắc đến nhiều hơn ở vai trò sản xuất, hòa âm nhưng Nguyễn Phúc Thiện cũng khá có duyên trong khoản sáng tác, điển hình có thể kể đến "Yêu là tha thu" - "Yêu đi, đừng sợ" (Only C), "Yêu không nghỉ phép" (Isaac), "Cô Ba Sài Gòn" (Đông Nhi)...

Là bản hit của Only C nhưng "Yêu là tha thu" lại do Nguyễn Phúc Thiện chắp bút

Đáng nói là trong khi anh trai được cả showbiz biết đến thì phải đến đêm liveshow 6 của The Remix 2015, sau khi Isaac thể hiện quá ấn tượng ca khúc "Yêu không nghỉ phép", dân mạng mới đổ xô truy tìm danh tính chủ nhân của bản hit này. 

nguyễn phúc thiện

Chân dung cậu em trai của Only C

Đông Nhi 

Đông Nhi bắt đầu sự nghiệp ca hát và sáng tác từ năm 2007 - giai đoạn mà cả showbiz phát cuồng với dòng nhạc teen pop. Bắt nhịp được thị hiếu khán giả, cô nàng cũng cho phát hành nhiều bản hit "cộp mác" Đông Nhi như: "Khóc", "Chàng Baby Milo", "Lời thú tội ngọt ngào", "30 ngày yêu",... và bất ngờ hầu hết những sản phẩm này đều được giới trẻ thời ấy đón nhận nhiệt tình. 

"Khóc" chỉ là một trong những bản hit do chính Đông Nhi sáng tác và thể hiện thời điểm mới bước chân vào showbiz

Cũng nhờ thành công từ ngay sáng tác đầu tay ("Chàng Baby Milo") mà đã gần 10 năm trôi qua, Đông Nhi vẫn luôn được nhắc đến với tư cách nữ ca sĩ trẻ thành công và quyền lực bậc nhất Vbiz. 

Nguyễn Hoàng Duy

Sáng tác từ lâu nhưng 2,3 năm gần đây Nguyễn Hoàng Duy mới định hình được phong cách của bản thân - "người chế biến những món ăn R&B". Trước đó, chàng nhạc sĩ trẻ để mình thoải mái thử sức ở nhiều thể loại, hợp tác với nhiều thế hệ ca sĩ khác nhau như: Bảo Thy, Noo Phước Thịnh, Hiền Thục, Tim,...

nguyễn hoàng duy

Giai đoạn đầu, Nguyễn Hoàng Duy là cặp bài trùng với "công chúa bong bóng" Bảo Thy khi chắp bút cho khá nhiều bản hit như: "Trà sữa", "Lạc lối", "Cố quên lại càng nhớ", "Phôi pha", "Vẫn ngỡ như là",... Sau này, khi đã có được chỗ đứng nhất định, Nguyễn Hoàng Duy tiếp tục tạo hit cho Noo Phước Thịnh với "Lặng thầm", "Đổi thay", Hiền Thục là "Yêu dấu theo gió bay", "Little Girl",...

Nguyễn Hoàng Duy chính là nhạc sĩ của "Lặng thầm"

và "Yêu dấu theo gió bay".