Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ít ai biết, làng nhạc Việt có một nam nghệ sĩ được mệnh danh là DIVO và có khả năng đặc biệt, hiếm người có

Trong đêm nhạc ‘online’, Tùng Dương đã khiến nhiều người bất ngờ với khả năng giả giọng 4 Diva nhạc nhẹ Việt Nam.

Tùng Dương thường được mệnh danh là một trong những Divo có tên tuổi và địa vị trong làng nhạc. Thời gian qua, vì dịch bệnh nên dường như các show âm nhạc của nam ca sĩ đều dừng lại. Vì quá “nhớ nghề” nên mới đây, tối 1/5, Tùng Dương có đêm nhạc với ban nhạc Anh Em tại Hà Nội. Chương trình diễn ra trong không gian phòng thu, được truyền hình trực tiếp và phát trực tuyến trên mạng.

Ekip của chương trình cho biết, bởi vì vẫn tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về việc bảo vệ cộng đồng và hạn chế việc tụ tập nơi đông người nên đêm nhạc của Tùng Dương chuyển sang hình thức “online”.

Trong đêm nhạc, Tùng Dương đã tái hiện lại những ca khúc đi cùng năm tháng và tạo dựng nên tên tuổi của anh trong làng nhạc. Kể từ các bản hit như “Ôi quê tôi”, “Quê nhà”… khi nam ca sĩ thi Sao mai điểm hẹn 2004 đến những ca khúc mang dấu ấn đậm sâu với dòng nhạc dân gian đương đại như “Con cò”, “Giăng tơ”... Đêm nhạc của Tùng Dương còn khiến nhiều người bất ngờ khi khoác cho những ca khúc như “Nơi đảo xa”, “Chiếc khăn piêu”… một chiếc áo mới hoàn toàn.  ... cũng được thổi một màu sắc mới.

Một trong những điểm nhấn thú vị của đêm nhạc là Tùng Dương giả giọng của 4 diva nhạc Việt. Anh chọn mở đầu với giọng hát của Hồng Nhung qua ca khúc “Ru tình”. Ngay lập tức, các nhạc sĩ hợp tác với Tùng Dương trong đêm nhạc bày tỏ sự hào hứng bất ngờ vì nam ca sĩ quả thật có khả năng giả giọng khá giống. Mặc dù chất giọng nam nữ ít nhiều khác biệt, nhưng các nhả chữ và biểu cảm của Tùng Dương quả thật là trùng khớp với phong thái của nữ Diva gốc Hà Thành.

Tiếp theo, màn giả giọng Mỹ Linh của Tùng Dương cũng được đánh giá cao. Ca khúc gắn với tên tuổi và phong cách âm nhạc đặc trưng của Mỹ Linh mà Tùng Dương lựa chọn đó là “Em mơ về anh”. Biểu cảm cường điệu của nam Divo khiến người xem không thể nhịn cười. Dù vậy, các nhạc sĩ cũng đồng tình rằng Tùng Dương bắt chước khá có tài.

Anh cũng thể hiện “Giọt nắng bên thềm” để tái hiện Thanh Lam. Cách rung, kéo dài âm và chất giọng trầm ấm của Thanh Lam như được tái hiện trên một sân khấu âm nhạc nhỏ bé. Quả thật rất mới mẻ. Cuối cùng, Tùng Dương tự nhận anh là bạn thân với Diva Hà Trần nhưng đáng tiếc là bản thân anh không có khả năng bắt chước cô hoàn hảo. Tùng Dương chọn “Sắc màu” để giả giọng Hà Trần. Mặc dù nói vậy nhưng fan cho rằng anh đang quá khiêm tốn vì nam ca sĩ thể hiện khá xuất sắc.

Và cuối cùng, đêm nhạc khép lại bằng một ca khúc ý nghĩa để cổ vũ cho chiến dịch chống lại Covid-19 của Việt Nam. Nam ca sĩ cũng là một trong những nam nghệ sĩ tiên phong cho các hoạt động xã hội, nhất là góp của, vận động nghệ sĩ, người hâm mộ quyên góp chống dịch. Bản thân nam ca sĩ cũng trực tiếp đến một số bệnh viện, cơ sở để tặng quà.