Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ít ai biết được, rất nhiều Idol huyền thoại từng là… người hát đệm cho các Idol khác!

Hãy cùng điểm qua những ngôi sao âm nhạc đình đám từng bắt đầu sự nghiệp từ công việc hát đệm.

Trước khi trở thành nữ hoàng Giáng sinh, Mariah Carey đã hát đệm cho Brenda K. Starr

Sau nhiều công việc khác nhau như bồi bàn, Mariah Carey cuối cùng đã đạt được một hợp đồng biểu diễn hát nhạc đệm cho các nhạc phẩm mang đậm chất R&B và pop. Brenda K. Starr là người đã giao bản demo của Carey cho chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Sony Music Entertainment lúc đó là Tommy Mottola (chồng đầu tiên của Carey), từ đó khởi động sự nghiệp siêu sao của cô.

Nhờ Kanye West, John Legend lấn sân sang làng nhạc với tư cách là giọng ca hát đệm

Sau khi tốt nghiệp Đại học Pennsylvania năm 1999, John Legend chuyển đến Thành phố New York và gặp Kanye West tại đây. Thông qua nam rapper lắm tài nhiều tật này, John Legend bắt đầu hát đệm và chơi piano cho các nghệ sĩ bao gồm Alicia Keys, Talib Kweli và the Black Eyed Peas.

John Legend đã giúp Kanye West tạo nên bản hit đình đám “College Dropout". Từ đây, nó cũng là bước phát triển của John Legend.

Sheryl Crow đã làm việc với Michael Jackson trước khi hoạt động solo

Sheryl Crow đã hát đệm cho Michael Jackson trong chuyến lưu diễn “Bad” của anh vào cuối những năm 80 và xuất hiện trong video âm nhạc "Dirty Diana."

Sheryl Crow

Theo USA Today, Sheryl  Crow nói với Telegraph vào năm 2019 rằng cô không xem bộ phim tài liệu "Finding Neverland", tập trung vào hai người đàn ông cáo buộc họ bị Michael Jackson lạm dụng tình dục khi còn nhỏ, nhưng nữ nghệ sĩ đã nhìn thấy mọi thứ khi đi lưu diễn với huyền thoại âm nhạc, và nó khiến cô ấy khó chịu.

"Tôi chưa xem bộ phim tài liệu và tôi không muốn xem nó", Sheryl Crow nói với Telegraph. "Tôi đã lo lắng cho một số điều mà tôi nghĩ là thực sự kỳ lạ, và tôi có rất nhiều câu hỏi."

Gwen Stefani bắt đầu là ca sĩ hát đệm cho No Doubt trước khi chuyển sang hát chính.

Anh trai của Stefani, Eric, bắt đầu ban nhạc No Doubt cùng với người bạn John Spence của mình vào năm 1986. Stefani bắt đầu hát đệm cho nhóm từ năm 1987. Sauk hi John Spence chết vì tự sát, Stefani đảm nhận vị trí giọng ca chính và củng cố địa vị của cô như một trong những ca sĩ nhạc punk đầy thu hút.

Sau này, Gwen Stefani đã thu âm album phòng thu hát đơn đầu tay của mình mang tên “Love. Angel. Music. Baby.” vào năm 2004, đạt được thành công thương mại, với 7 triệu bản sao album được bán ra toàn thế giới. Cho đến thời điểm này, nữ nghệ sĩ đã có cuộc sống và sự nghiệp vô cùng viên mãn.

Katy Perry bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình với tư cách là ca sĩ hát đệm

Katy Perry bắt đầu học hát từ năm 9 tuổi, sau đó bắt đầu sáp nhập vào đoàn mục sư của cha mẹ cô và tham gia hát tại các nhà thờ cho đến lúc 16 tuổi. Nữ nghệ sĩ cũng tham gia hát đệm cho một ban nhạc.

Whitney Houston bắt đầu hát đệm vào năm 14 tuổi

Theo bước chân của mẹ cô, Cissy, người từng là ca sĩ hát đệm cho những ngôi sao nhạc soul Solomon Burke, Wilson Pickett và Aretha Franklin, Whitney Houston bắt đầu công việc này khi cô 14 tuổi, vào thời điểm Cissy thiếu một ca sĩ hát đệm.

Kể từ thời điểm đó trở đi, Houston đã được công nhận là một giọng ca nghiêm túc và tiếp tục hỗ trợ các nghệ sĩ bao gồm Jermaine Jackson, Chaka Khan và Lou Rawls trước khi mạo hiểm trở thành ca sĩ chuyên nghiệp.