Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Ít ai biết 11 năm trước, một nghệ sĩ SM khác từng suýt gặp sự cố với thang nâng tại 'SBS Gayo Daejeon' tương tự như Wendy

Sau vụ tai nạn của Wendy, SBS cho biết họ sẽ cẩn thận hơn để sự cố tương tự không xảy ra. Tuy nhiên những ai biết đến vụ việc của BoA đều bức xúc cho rằng nhà đài này không hề quan tâm đến an toàn của nghệ sĩ, 11 năm trước cũng thế và 11 năm sau vẫn thế!

Đã 2 ngày trôi qua nhưng nhiều người vẫn rùng mình khi nghĩ đến Wendy (Red Velvet) và tai nạn sân khấu mà cô gặp phải trong buổi tổng duyệt "SBS Gayo Daejeon 2019". Hậu quả của vụ tai nạn này là Wendy bị gãy xương chậu và cổ tay phải, rạn xương gò má phải. Việc điều trị chắc chắn sẽ mất nhiều tháng, thậm chí vài năm để có thể hoàn toàn bình phục.

BoA từng suýt gặp sự cố tại SBS Gayo Daejeon 2008

Sự cố này xảy ra do cách làm việc thiếu cẩn trọng của ban tổ chức "SBS Gayo Daejeon 2019". Theo thông tin từ Dispatch, nhân viên đã yêu cầu Wendy đi xuyên qua đường hầm tầng 2 rồi bước xuống cầu thang đúng theo kịch bản. Tuy nhiên khi đó, thang nâng vẫn chưa được đặt vào đúng vị trí, đồng thời cũng không có bất kỳ băng dính huỳnh quang nào được dùng để đánh dấu. Vì sơ suất của ban tổ chức, Wendy đã bước hụt chân và rơi từ độ cao 2,5m (nhiều ý kiến còn cho rằng bục sân khấu nơi cô bị ngã phải có độ cao ít nhất 3 - 4m).

BoA từng suýt gặp sự cố tại SBS Gayo Daejeon 2008

Sau tai nạn, SBS đã phải đưa ra 2 lời xin lỗi chính thức. Trong đó, nhà đài này liên tục khẳng định họ sẽ cẩn thận hơn để một sự cố tương tự không xảy ra thêm bất kỳ một lần nào nữa trong tương ai. Tuy nhiên, với một sự cố trong quá khứ vừa được "đào mộ", nhiều khán giả tin rằng đây chĩ là một lời hứa suông để trấn an dư luận, vì trên thực tế nhà đài này không hề quan tâm đến sự an toàn của nghệ sĩ cả trước và sau 11 năm.

Tại "SBS Gayo Daejeon 2008", BoA - một nghệ sĩ khác của SM Entertainment, suýt chút nữa cũng đã gặp sự cố với thang nâng. Ngay trong phần trình diễn của BoA, thang nâng của "SBS Gayo Daejeon 2008" đã không dừng lại đúng vị trí mà tiếp tục đi xuống. Rất may mắn là BoA đã phản xạ rất nhanh và lập tức bước ra khỏi đó trước khi chiếc thang được hạ xuống sâu hơn.

Khoảnh khắc này của BoA hiện đang được lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội khác nhau. Nhiều fan bức xúc cho rằng lời hứa "cẩn thận" của SBS đã tồn tại suốt 11 năm qua trong khi không có bất kỳ biện pháp cụ thể nào được thực hiện. Trên thực tế, cư dân mạng cho rằng nếu SBS thực sự cẩn thận và đặt sự an toàn của nghệ sĩ lên làm ưu tiên hàng đầu sau khi nhìn thấy những gì suýt xảy ra với BoA, tai nạn nghiêm trọng của Wendy tại "Gayo Daejeon" năm nay có lẽ đã không bao giờ xảy ra. 

Trong khi đó, vì chấn thương của Wendy, SM Entertainment cho biết các thành viên còn lại của Red Velvet vẫn sẽ tham gia các lễ hội âm nhạc cuối năm khác, nhưng với vai trò cá nhân. Người hâm mộ của nhóm cảm thấy rất buồn vì sự cố này xảy ra ngay khi Red Velvet chỉ vừa trở lại thành công với ca khúc mới "Psycho", được đón nhận nồng nhiệt ở cả Hàn Quốc lẫn quốc tế. Với tình hình hiện tại, khả năng lớn rằng Red Velvet sẽ không thể quảng bá "Psycho" với đầy đủ 5 thành viên.