Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

ISAC Chuseok 2020 sẽ càng giống 'đại hội yêu đương' của các idol Kpop hơn nhờ quy định mới của MBC

Bất chấp những chỉ trích quyết liệt từ netizen, MBC khẳng định ISAC tập đặc biệt Chuseok 2020 sẽ vẫn được ghi hình.

Những fan Kpop có lẽ không còn quá lạ lẫm với chương trình 'Đại hội Thể thao Thần tượng' (ISAC) do MBC tổ chức với sự tham gia của rất nhiều đại diện đến từ giới idol. Một năm chương trình thường tổ chức 2 lần, một lần là vào dịp Tết Nguyên Đán và một lần là vào Lễ Chuseok (Tết Trung thu). Mặc dù thu hút được nhiều người xem nhưng đây cũng là một trong những show bị fan Kpop ghét nhiều nhất vì nhiều lý do khác nhau, trong đó có việc nhiều idol đã bị chấn thương vì tham gia ISAC

Khi dịp Lễ Chuseok đang đến gần, nhiều fan đã thầm mừng rỡ khi nghĩ rằng sự kiện ISAC sẽ bị hủy bỏ trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại. Tuy nhiên, phía ban tổ chức chương trình lại thẳng thừng bác bỏ những suy đoán này. Vào hôm nay (4/8), đài MBC chính thức xác nhận họ vẫn sẽ tiến hành tổ chức sự kiện ISAC tập đặc biệt nhân Lễ Chuseok 2020. 

Nhà đài cho biết họ đều nắm rõ về việc cần phải tránh tụ tập đông người để đề phòng dịch bệnh, vì vậy ở ISAC lần này sẽ áp dụng quy định mới rằng sẽ không có bất kỳ khán giả nào trên sân - nghĩa là các fan sẽ không thể có mặt để xem idol của mình thi đấu như thường lệ. Hiện nhà đài đang tìm một phương án phù hợp hơn để các fan có thể vừa ngồi nhà mà vẫn có thể tương tác được với idol mình yêu mến. 

Ngoài ra, MBC cũng sẽ thiết lập một số quy định nghiêm ngặt để các idol tham dự đều tuân thủ việc giãn cách xã hội. Nhà đài cũng cho biết đã chuẩn bị đội ngũ y tế với chuyên môn cao đề phòng có trường hợp không may xảy đến. ISAC Chuseok 2020 cũng sẽ tổ chức những hoạt động hạn chế tiếp xúc như bắn cung hay eSports (thể thao điện tử). Ban tổ chức cũng đang tính toán đưa vào một số event, môn thi đấu phù hợp để người tham gia hạn chế tiếp xúc nhiều nhất có thể. 

Đội ngũ sản xuất chia sẻ: 'Cùng với các biện pháp phòng ngừa kỹ lưỡng, chúng tôi sẽ đặt sự an toàn của người tham gia và staff lên ưu tiên hàng đầu, và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để mọi người có thể tham gia vào các sự kiện một cách thuận lợi.' Sau khi tin tức được công bố, không những fan Kpop quốc tế tỏ ý bất bình mà đến cả netizen Hàn cũng tiếp tục có những chỉ trích hướng đến MBC. Phần lớn đều cho rằng giữa lúc dịch bệnh còn đang có những mầm mống bùng phát mà nhà đài lại vì lợi ích mà bất chấp sức khỏe của giới idol là điều khó có thể chấp nhận được.

Nhiều fan chỉ còn biết thầm cầu mong idol của mình không bị 'gọi tên', bởi lẽ một khi đã 'được' MBC mời thì hầu như các nhóm nhạc đều phải tham dự để tránh gây xich mích với đài truyền hình có tiếng này. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp khiến netizen Hàn băn khoăn, đơn cử như BTS, TXT, GFriend, NU'EST SEVENTEEN. Hiện tại Big HitMBC đang rơi vào 'chiến tranh lạnh' nên nhiều người tò mò liệu rằng những nhóm nhạc này có phải cũng được 'giải thoát' khỏi ISAC hay không. 

Ngoài ra, không ít người để ý đến cách thức tổ chức mới: Một ISAC không có khán giả. Các fan Kpop đều ít nhiều biết rằng ISAC được chính những người trong cuộc ví von như một 'đại hội hẹn hò' bởi đây là dịp các idol thường sẽ để ý, thả thính, xin số và bắt đầu những mối quan hệ yêu đương. Trước đây khi có fandom tham dự, những việc này cũng đã xảy ra một cách tương đối. Nay khi MBC tuyên bố ISAC sẽ chỉ có các idol và staff với nhau, nhiều netizen suy đoán sau sự kiện này sẽ lại càng có thêm nhiều cặp đôi hẹn hò mới. 

Các thành viên Girl's Day từng chia sẻ những sự kiện như ISAC là nơi các idol hẹn hò, thả thính và 'liếc mắt đưa tình' với nhau.

Bình luận của netizen Hàn trên Instiz và Facebook về việc ISAC Chuseok 2020 vẫn tiếp tục được MBC tổ chức: 

- Làm ơn đừng có tổ chức mà. 

- Đã chỉ trích mà vẫn làm? Đúng là coi thường dịch bệnh mà.

- Sao không tổ chức mỗi sự kiện eSports thôi? Sẽ không có ai bị thương, không có nguy cơ dịch bệnh và ai cũng vui vẻ?

- Hul~ Đã là đại hội thì các idol đều tụ tập về cùng một chỗ mà làm sao giãn cách xã hội được?

- Chương trình ISAC rác rưởi này! Tôi xem vì lo lắng rằng các idol bị chấn thương. Lần này làm ơn đừng có tổ chức được không hả?

- Sẽ không có 'gà nhà' Big Hit đúng không? Làm ơn đi!

- Không có khán giả? Vậy là họ có thể hẹn hò yêu đương mà không bị soi mói rồi. 

- Big Hit và các nhóm nhạc thuộc Big Hit Labels chắc sẽ được giải thoát. Xin cảm ơn Big Hit!

- MBC đã tạo thêm điều kiện cho 'đại hội thả thính' của các idol rồi. 

- Ủa mấy người có biết về dịch Corona không thế?

- Nhiều idol thích mấy vụ này lắm, nhất là giờ còn không có fan tham dự nữa thì tha hồ thả thính nhau. 

- Đừng, tôi thật sự rất lo lắng cho an toàn của idol. Cứ nghĩ đến việc họ bị đau là tôi không biết phải phản ứng ra sao. Mấy người chưa từng chịu trách nhiệm nếu có idol nào bị thương. Vậy nên đừng có tổ chức. 

 

Bạn nghĩ gì về việc MBC vẫn sẽ tổ chức ISAC Chuseok 2020 bất chấp việc phải giãn cách xã hội? Bạn có lo lắng nếu idol của mình phải tham gia sự kiện này hay không?