Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Irene (Red Velvet) mặt buồn rười rượi, lẩn tránh camera sau khi bị tẩy chay vì đọc sách ủng hộ nữ quyền

Một bộ phận fanboy đã tẩy chay Irene khiến nữ thần tượng buồn bã, không còn tươi cười vui vẻ như trước.

Mới đây, Irene (Red Velvet) đã dính vào một vụ tranh cãi không đáng có. Cụ thể trong một bài phỏng vấn, nữ thần thế hệ mới của SM Entertainment tiết lộ bản thân đã đọc cuốn sách có tên "Kim Ji Young, Born 1982". Đây là một tiểu thuyết về nữ quyền khá nổi tiếng tại Hàn Quốc. 

Netizen Hàn cho rằng việc Irene có hứng thú với cuốn sách này chứng tỏ cô nàng có tư tưởng nữ quyền. Điều này đã khiến một số fanboy phẫn nộ, đốt ảnh của Irene và tuyên bố rời khỏi fandom. 

ieFanboy đốt ảnh để phản đối tư tưởng nữ quyền của Irene

Lý giải cho điều này, chúng ta có thể hiểu đàn ông Hàn Quốc khá nhạy cảm với cụm từ "nữ quyền". Những năm gần đây, trào lưu ủng hộ nữ quyền nở rộ và phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng nữ giới Hàn Quốc. Họ muốn chống lại  những tư tưởng bảo thủ, gia trưởng, định kiến xã hội luôn nhắm tới phụ nữ một cách gay gắt. Trào lưu này khiến không ít nam giới Hàn Quốc lo sợ vị trí của họ trong đời sống sẽ bị xem nhẹ. 

Hàng loạt bài post và bình luận ném đá Irene xuất hiện trên mạng xã hội. Thậm chí nhiều người còn cho Irene lời khuyên rằng cô nàng đã vô cùng xinh đẹp rồi thì... không cần phải đọc sách nữa, nhất là một cuốn sách về nữ quyền.

Một số fan hâm mộ khác thì tích cực bảo vệ Irene, cho rằng nữ thần tượng có quyền làm bất kỳ việc gì cô muốn, ủng hộ tư tưởng mà Irene cho là đúng đắn. Đây là quyền tự do của mỗi người và không đáng bị chỉ trích. 

Sau khi sự việc xảy ra, fan hâm mộ bắt gặp Irene xuất hiện với gương mặt buồn bã, thiếu sức sống. Nữ thần tượng không còn vui vẻ, thậm chí lẩn tránh khi thấy camera đang chụp ảnh mình. 

Irene xuất hiện tại sân bay Incheon với gương mặt buồn rười rượi