Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!
Produce 101

I.O.I (Produce 101) dính nghi án "đạo nhái" MV SNSD

Chưa chính thức ra mắt, nhưng 11 cô gái I.O.I đã vướng phải quá nhiều tranh cãi không đáng có, và lần này là việc "mượn ý tưởng" MV của đàn chị nổi tiếng.

Kể từ sau khi Produce 101 kết thúc, 11 cô gái cuối cùng đã được chính thức xác nhận trở thành thành viên của I.O.I, nhóm nhạc dự án được đặt dưới sự quản lý của YMC Entertainment (công ty của Ailee và Wheesung). Sau cuộc thi, khán giả nóng lòng chờ đón sản phẩm mới từ những cô gái trẻ này, bởi theo tuyên bố của Mnet (đơn vị sản xuất Produce 101), nhóm nhạc này sẽ chỉ hoạt động trong vòng 10 tháng, với khoảng 2 lần comeback.

Thế nhưng, chưa kịp chứng kiến những sản phẩm chất lượng đến từ "gà cưng" của Mnet, khán giả đã phải nhiều phen ngán ngẩm bởi những lùm xùm, chiêu trò truyền thông xung quanh nhóm nhạc này. Và mới đây nhất, I.O.I đã bị cuốn vào một cuộc tranh cãi liên quan đến vấn đề "đạo nhái", khi nhiều người phát hiện một số điểm tương đồng giữa MV đầu tay của họ và MV bài hát debut "Into The New World" của đàn chị đình đám SNSD.

Ngày 2/5, sau đúng 1 tháng chờ đợi kể từ khi Produce 101 kết thúc, teaser ca khúc chủ đề trong album đầu tay của nhóm nữ I.O.I mang tên "Dream Girls" đã được phát hành. Nhưng trái với dự đoán, nó hoàn toàn không mang lại những lời khen tặng của khán giả dành cho những cô gái, mà thay vào đó, chỉ là những chỉ trích. Sau khi MV được ra mắt không lâu, cư dân mạng đã nhanh chóng chỉ ra những cảnh gần như "trùng hợp" hoàn toàn với một số phần trong MV debut của SNSD mang tên "Into The New World" vào năm 2007.

Những cảnh được cư dân mạng cho là "giống y hệt" chính là của Yu Yeonjung - khi cô vào vai một nhà thiết kế thời trang đầy đam mê; cảnh Kim Chungha đang nhảy múa một cách đầy nhiệt huyết trên những bậc thang; và cảnh Zhou Jieqiong (Pinky) lần lượt thực hiện những động tác ba lê duyên dáng. Những cảnh quay này khiến người xem lần lượt liên tưởng tới những tình huống trong MV của YoonA, Hyoyeon, và Seohyun trong "Into The New World", khi 3 thành viên SNSD cũng vào những vai tương ứng trong MV.

Ngay sau khi những tranh cãi nổ ra, đại diện của I.O.I đã ngay lập tức đính chính trên Herald POP, cũng trong ngày 2/5, "Chúng tôi chỉ quay MV phù hợp với lời bài hát thôi, nó nói về những hy vọng và ước mơ". Đại diện nhóm nữ này cũng giải thích thêm rằng "Dream Girls" muốn nhắn gửi một thông điệp tươi sáng và hy vọng rằng bạn có thể vươn đến ước mơ của mình, miễn là bạn chăm chỉ làm việc cho ước mơ ấy.

Teaser "Dream Girls" - I.O.I

Các thành viên của I.O.I cũng đã nói trước rằng họ muốn ra mắt với một bài hát có thể khuấy động trái tim mình khi họ lắng nghe lại trong tương lai. Các thành viên đã bình chọn cho "Dream Girls" trở thành ca khúc chủ đề của nhóm.

MV "Into The New World" - SNSD

I.O.I sẽ chính thức phát haa2nh album đầu tay của nhóm vào ngày 4/5 và sau đó, các cô gái sẽ tổ chức showcase ra mắt tại sân vận động Jangchung vào ngày 5/5.

Munnie (Nguồn: Soompi)