Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Instagram bạn trai cũ Sulli tràn ngập bình luận ghét bỏ, còn bao nhiêu người phải bị đổ lỗi nữa cho đến khi Knet nhận ra trách nhiệm của chính mình?

Không ít người bắt đầu chĩa mũi dùi về phía Choiza, cho rằng anh phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Sulli.

Kể từ khi Sulli được xác nhận qua đời tại nhà riêng, rất nhiều suy đoán đã được đưa ra về nguyên nhân thật sự khiến một nghệ sĩ trẻ vẫn còn cả tương lai tươi sáng phía trước quyết định tự kết liễn đời mình. Trong đó, suy đoán được nhiều người đồng tình nhất chính là có lẽ Sulli đã tự tử sau một thời gian chống chọi với những áp lực nặng nề đến từ các bình luận ác ý của cư dân mạng.

Choiza bị công kích sau khi Sulli qua đời

Sau vụ việc của Sulli, ai cũng hy vọng rằng cộng đồng mạng Hàn Quốc sẽ rút ra bài học lớn và không ghét bỏ người nổi tiếng một cách vô lý. Thế nhưng thực tế lại hoàn toàn trái ngược khi mà sau công ty quản lý SM Entertainment, bạn trai cũ của Sulli - rapper Choiza, đang phải đối mặt với rất nhiều bình luận ác ý được để lại trên Instagram của anh sau khi cựu thành viên f(x) qua đời.

Choiza bị công kích sau khi Sulli qua đời

Sulli và Choiza công khai mối quan hệ tình cảm vào tháng 8 năm 2014, sau khi những hình ảnh hẹn hò của họ xuất hiện tràn lan trên các mặt báo. Chưa đầy 3 năm sau đó, cả hai xác nhận đã chia tay vào tháng 3 năm 2017. Kể cả trước hay sau khi chia tay, cả Sulli lẫn Choiza đều phải hứng chịu rất nhiều bình luận ác ý về mối quan hệ của họ. Và lần này, một số cư dân mạng đãn chọn cách trút tất cả những cảm xúc bàng hoàng của họ về cái chết của Sulli lên Instagram của Choiza.

Trong một bài đăng trên Instagram vào ngày 11 tháng 10, Choiza đã chia sẻ những bức ảnh về một bữa ăn. Và sau khi tin tức về việc Sulli qua đời được công bố vào ngày 14 tháng 10, nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận ác ý dưới bài đăng này với nội dung: "Chết đi", "Anh phải chịu trách nhiệm cho cái chết của cô ấy", "Ít nhất nếu anh còn có lương tâm thì phải gửi lời chia buồn và tạm dừng hoạt động đi. Hủy luôn cả buổi hòa nhạc nữa", "Sulli bắt đầu trở nên kỳ lạ sau khi hẹn hò với anh đấy", "Tất cả là tại anh",....

Choiza bị công kích sau khi Sulli qua đời

Trước Choiza, các tài khoản mạng xã hội của SM Entertainment cũng ngập tràn những bình luận chỉ trích từ cư dân mạng Hàn Quốc. Nhiều người tức giận cho rằng SM đã không bảo vệ nghệ sĩ của mình đúng cách, không có hành động kịp thời để đối phó với những bình luận ác ý mà Sulli đã phải hứng chịu trong nhiều năm qua.

Với thực tế này, người ta bắt đầu đặt ra câu hỏi đầy trăn trở: Sẽ còn bao nhiêu người phải bị đổ lỗi nữa cho đến khi Knet thực sự nhận ra trách nhiệm của chính mình? Kể từ khi tin tức Sulli qua đời được công bố đến nay, liên tục xuất hiện những bình luận đổ lỗi cho truyền thông, đổ lỗi cho quản lý, đổ lỗi cho người yêu cũ,.... Trong khi đó, điều được cho là đã gây tác động nặng nề nhất đến tâm lý của Sulli lại là những nhận xét ghét bỏ, mỉa mai hay thậm chí là quấy rối tình dục từ phía cư dân mạng.

Choiza bị công kích sau khi Sulli qua đời

- "Đừng có đổ lỗi cho Choiza! 99% trách nhiệm trong chuyện này nằm ở bình luận ác ý của cư dân mạng đấy. Nói một cách chính xác thì đây không phải là một vụ tự tử, Sulli đã bị giết bởi chính những bình luận ác ý của cư dân mạng chúng ta"

- "Những kẻ đang để lại bình luận chỉ trích trên Instagram của Choiza có lẽ cũng chính là những kẻ từng chửi bới, miệt thị Sulli. Bọn chúng chỉ đang cố gắng chạy trốn cảm giác tội lỗi bằng cách đổ tội cho người khác thôi"

- "Chuyện đã thành ra thế này nhưng vẫn có nhiều người không chịu sáng mắt ra nhỉ. Cần phải có thêm bao nhiêu nạn nhân, bao nhiêu người bị đổ lỗi nữa để cư dân mạng có thể tỉnh ngộ hoàn toàn đây???"

- "Họ chia tay đã lâu rồi, tại sao bây giờ lại quay sang đổ lỗi cho Choiza... Thế giới này vẫn còn nhiều kẻ tâm thần thật đấy"

- "Tại sao có quá nhiều người có những suy nghĩ mà tôi không thể hiểu được vậy.."

- "Làm ơn dừng lại đi, tất cả các người"

- "Hết SM lại đến Choiza, người phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Sulli chính là những kẻ bình luận ác ý mới đúng"

Trong khi đó, theo kết quả khám nghiệm tử thi sơ bộ vừa được Viện điều tra khoa học Hàn Quốc công bố, không có dấu hiệu tác động của ngoại lực hay dấu vết bị sát hại được tìm thấy. Dù vẫn cần phải chờ kết quả phản ứng thuốc, nhưng hiện tại khả năng lớn là cảnh sát sẽ khép lại vụ việc với kết luận tự tử.