Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

"Infinity Challenge" lên tiếng xin lỗi vì sử dụng thuật ngữ dành cho người đã khuất để nói về Kai (EXO)

Show truyền hình quốc dân của Hàn Quốc đã có những phản hồi nhanh chóng sau khi người hâm mộ bày tỏ sự bức xúc trước cách sử dụng từ ngữ không thích hợp của ekip sản xuất.

Mặc dù là một chương trình truyền hình có sức hút bậc nhất Hàn Quốc, thế nhưng "Infinity Challenge" của đài MBC cũng không tránh khỏi việc vướng vào những ồn ào không đáng có. Mới đây, show truyền hình quốc dân này đã khiến cộng đồng fan Kpop xôn xao vì sử dụng một dòng phụ đề không thích hợp trong một tập phim mới lên sóng.

Infinity Challenge xin lỗi Kai

Vào ngày 23 tháng 7, một đại diện của "Infinity Challenge" đã đưa ra tuyên bố chính thức rằng: "Trong khi giải thích một từ ngữ mới với ý nghĩa "yêu thích một điều gì đó mặc dù không phải là fan" (Loving something without a fan), chúng tôi đã sử dụng những cảnh quay từng để lại cho mình ấn tượng vô cùng sâu sắc. Tuy nhiên, phụ đề mà chúng tôi sử dụng trong phân đoạn này lại không phù hợp, và đã đi ngược lại với ý định ban đầu của chúng tôi. Chúng tôi thành thật xin lỗi khán giả về vấn đề này".

Đại diện chương trình tiếp tục nói thêm: "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi sau khi tập phim này được phát sóng. Hầu hết các phản hồi đều cho rằng dòng phụ đề nói trên không phù hợp, vì vậy chúng tôi đã xóa nó khỏi những lịch trình phát lại cũng như dịch vụ VOD. Chúng tôi chắc chắn sẽ cẩn thận và thận trọng hơn trong tương lai".

Infinity Challenge xin lỗi Kai

Phụ đề gây tranh cãi được đề cập ở trên nằm trong tập "Infinity Challenge" phát sóng vào ngày 22 tháng 7. Trong khi giải thích về thuật ngữ "fan-ah-jeo" (một từ mới thịnh hành trong xã hội Hàn Quốc, có nghĩa là "yêu thích một điều gì đó mặc dù không phải là fan"), chương trình đã chèn vào một đoạn video của Kai (EXO). Đoạn video được sử dụng trong phân đoạn này vốn được cắt ra từ một màn trình diễn trước đây của Kai. Vấn đề ở đây lại là việc "Infinity Challenge" sử dụng phụ đề "Title-ssitkimgut" cho video của thành viên EXO.

Infinity Challenge xin lỗi Kai

"Ssitkimgut" là một thuật ngữ địa phương được sử dụng ở tỉnh Nam Jeolla. Thuật ngữ này nói về một nghi lễ shaman (pháp sư) để tẩy uế linh hồn của người chết. Cộng đồng fan EXO cảm thấy vô cùng bức xúc khi "Infinity Challenge" lại sử dụng một thuật ngữ có liên quan đến người chết để nói về Kai. Một số người fan còn giải thích rằng, cụm từ này từng được một diễn đàn trực tuyến sử dụng trong quá khứ nhằm mục đích bôi nhọ và chế nhạo Kai.

Bạn nghĩ gì về sự cố này của "Infinity Challenge"?