Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

Im lặng mới là Sơn Tùng nhưng có phải lúc nào im lặng cũng là 'vàng'?

Chưa bao giờ, Sky lại mong một phát ngôn đến từ 'sếp' hoặc đại diện của M-TP Entertainment đến thế?

Phải nói rằng, ở showbiz này, chưa ai thiết lập được nhiều kỷ lục như Sơn Tùng và cũng chưa ai có khả năng im lặng tuyệt đối, triệt để trong mọi tình huống, mọi hoàn cảnh như "sếp". 

Dính tin đồn đạo nhái, đạo nhạc, Tùng im lặng. 

Bị nghi ngờ dùng nhạc giễu cợt nhạc sĩ Phó Đức Phương và Dương Khắc Linh, Tùng im lặng. 

Bầu show tố hủy diễn không lý do, đến trễ trong sự kiện, bỏ thi The Remix một tuần, Tùng cũng im lặng. 

Fandom vướng nghi án "chơi bẩn" với MV của Thái Vũ FapTV, xích mích với FC Jack, thậm chí FC ở Hà Nội, Đà Nẵng lần lượt tuyên bố tạm ngừng hoạt động, Tùng vẫn nhất quyết im lặng. 

Thực tế, Sky đã thấy "sếp" kiệm lời từ lâu bởi trang cá nhân - cậu để "mốc", gameshow 5 năm nay chưa từng tham gia một lần, trả lời phỏng vấn cũng hết sức ngắn gọn. Những lần hiếm hoi "sếp" hào phóng viết nhiều, nói nhiều có lẽ là ở Instagram hoặc những show diễn cho Sky, bởi ở đó, cậu mới được thỏa sức thể hiện cái "tôi", gắn kết tình cảm với người hâm mộ mà không phải lo nghĩ chuyện bị soi mói vì "vạ miệng" hay sân si. 

nghi án Sơn Tùng M-TP quảng cáo kem trộn

Trước scandal, Sơn Tùng M-TP sẽ tự động im lặng

Sứ mệnh làm người nổi tiếng, lại còn là chàng trai hot nhất nhì Vpop hiện nay đã cho Sơn Tùng M-TP nhiều thứ: hào quang, danh vọng, tiền bạc, địa vị, người hâm mộ,... nhưng cũng lấy đi của cậu không ít: không gian riêng, quyền được công khai tình cảm, sức khỏe,... đặc biệt, nó trả lại cho cậu sự cô đơn khiến chàng trai ấy hiếm khi có thói quen giải thích hay có nhu cầu được bộc lộ suy nghĩ cá nhân. Tùng im lặng là để chờ "sóng gió" qua đi, im lặng là để antifan không có thêm cơ hội mai mỉa và im lặng để khán giả chỉ nhớ đến cậu nhờ những sản phẩm âm nhạc ấn tượng cùng tham vọng đưa nhạc Việt đến gần hơn bạn bè quốc tế. 

Gần đây nhất, khi MV "Hãy trao cho anh" của Tùng bị một bộ phận Knet tràn vào chỉ trích, nhục mạ, so sánh với Kpop, đồng thời tỏ thái độ coi thường cậu lẫn Vpop, Tùng một lần nữa lại chọn cách im lặng. Dĩ nhiên, Sky không quá ngạc nhiên với lối ứng xử đã thành thương hiệu của "sếp" nhưng lần này, họ nhất quyết không im lặng cùng cậu. Bằng việc đẩy hashtag "Dừng bắt nạt Sơn Tùng M-TP" lên #1 Trending Twitter Việt Nam, đi kèm là phản đối theo cách văn minh dưới phần bình luận MV và trên một số diễn đàn của Hàn, Sky cùng một bộ phận Vnet đã cho Knet thấy rằng: Vpop không hề đơn giản, Kpop vượt trội hơn Vpop là thật nhưng không có nghĩa là Kpop "độc tôn" bởi thành tích trên Youtube ở Vpop hiện tại, trong đó có Sơn Tùng M-TP cũng không hề thua kém Kpop là bao. 

Knet nghi ngờ MV Vpop sao có thể đạt 200 triệu view nhưng "Hãy trao cho anh" của Sơn Tùng M-TP hiện đã có 210 triệu lượt xem và 3,6 triệu lượt thích

Cũng trong chiến dịch bảo vệ Sơn Tùng, Karik và H'Hen Niê là 2 sao Việt tích cực tham gia. Trong khi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam khẳng định vai trò quan trọng của "sếp" với những người yêu nhạc trong nước thì Karik cũng góp phần trend hashtag #StopBullying_SonTungMTP. Có thể nhiều antifan vẫn cho rằng, Karik và H'Hen Niê đang "kiếm fame" từ Sơn Tùng nhưng với Sky, giá mà ai cũng "kiếm fame" được như vậy thì "sếp" đã không bị bắt nạt và thói quen "im lặng" của cậu cũng không bị quy chụp là đuối lý, trốn tránh sự việc. 

Sau lần im lặng ấy, Tùng còn im lặng thêm lần nữa khi bị tố PR cho hãng kem trộn, thế nhưng lần này, ngay cả nội bộ Sky cũng tồn tại lục đục bởi không phải ai cũng thông cảm được hành động khó chấp nhận là "sếp" trở thành gương mặt thương hiệu cho một thương hiệu mỹ phẩm trong nước không có nguồn gốc rõ ràng.

Sơn Tùng M-TP vừa trở thành gương mặt thương hiệu cho một nhãn hàng mỹ phẩm trong nước

Báo chí đã nhiều lần nói về tác hại kinh khủng của kem trộn đối với làn da, sức khỏe của người tiêu dùng. Thế nhưng, không ít người nổi tiếng ở Việt Nam vẫn đang từng ngày tiếp tay cho "tử thần" này chỉ vì cái lợi là con số cát-xê quá lớn trước mắt. Từ trước đến nay, Sky còn luôn tự hào rằng Tùng dù rất đắt show quảng cáo nhưng chưa bao giờ nhận những hợp đồng gây tranh cãi, dính phốt kém chất lượng và giờ, họ cũng phải hoang mang với chính thần tượng của mình. 

Tìm hiểu trên mạng, có khá nhiều phốt liên quan đến nhãn hàng mà Tùng hợp tác. Giang Ơi là một trong những celeb có liên quan, từng PR trước đó và cuối cùng đã phải lên tiếng xin lỗi, xóa video. Ở trường hợp của Sơn Tùng, Sky hy vọng cậu sẽ cân nhắc đến chuyện hủy hợp đồng - dẫu phải đền bù thiệt hại nhưng ít nhất còn giữ được hình ảnh, đặc biệt không tiếp tay cho kem trộn trong nước hoành hành. Chỉ có điều, đại diện của M-TP từ chối phát ngôn. Họ áp dụng chiêu bài từ trước đến nay Sơn Tùng vẫn làm là im lặng. Trước giờ, "im lặng là vàng" vẫn đúng với Sơn Tùng, tuy nhiên im lặng khi dính nghi án quảng cáo "kem trộn" chẳng khác nào biến "vàng" của Tùng thành bùn, thành trấu. Tất nhiên, Sơn Tùng vẫn còn rất nhiều Sky ủng hộ, chờ đợi sản phẩm hợp tác chính thức của cậu và thương hiệu mỹ phẩm trên lên sàn. Thế nhưng, ý chí của họ cũng đã lung lay chút ít, khao khát được Tùng lên tiếng giải thích bằng một văn bản do Bộ y tế kiểm định sản phẩm đã lớn lên từng ngày và có lẽ, Tùng cũng không nên chỉ biết im lặng để chờ thời gian kiểm chứng bởi Sky đang đặt kì vọng và cả sức khỏe của họ vào sản phẩm mà cậu sắp hợp tác tạo ra.