Chào mừng bạn ghé thăm tinnhac.com từ google. Tinnhac.comtrang thông tin âm nhạc hàng đầu Việt Nam. Trải nghiệm tinnhac.com ngày hôm nay để không bỏ lỡ những tin tức âm nhạc chuyên sâu và hấp dẫn nhất!

iKON và BTOB bị tố gian lận trên các bảng xếp hạng

Trong chương trình thời sự vừa phát sóng, đài JTBC News đã công bố kết quả cuộc điều tra xung quanh vấn đề gian lận trên các bảng xếp hạng và tuy không chỉ đích danh thần tượng nào đã gian lận nhưng qua các bức ảnh minh họa, người xem dễ dàng nhận ra đó là những tân binh iKON và nhóm nhạc BTOB.

iKON...

và BTOB là hai nhóm nhạc bị đài JTBC News đưa vào danh sách tình nghi có gian lận trên bảng xếp hạng Melon

Sajaegi – gian lận trên các bảng xếp hạng nhằm đạt thứ hạng cao đang là một chủ đề khá nhạy cảm ở Hàn Quốc. Theo đó, những người làm chương trình cho biết, họ đã phát hiện ra hàng nghìn tài khoản Melon đáng nghi của không chỉ các tân binh mà cả của những idol group lâu năm.

Mở đầu chương trình, người dẫn chương trình cho biết, nhóm nhạc tân binh A, chỉ vừa ra mắt vào giữa tháng 9, đã nhanh chóng đứng nhất nhiều bảng xếp hạng, đặc biệt, chỉ sau một giờ phát hành ca khúc đầu tay, họ đã đánh chiếm được vị trí No.1 trên bảng xếp hạng Melon, vượt mặt tất cả đàn anh đàn chị trong giới. Qua cuộc điều tra, các phóng viên phát hiện trong 30.000 tài khoản đăng ký là fan của nhóm nhạc này thì đã phát hiện ít nhất 1.300 trong số đó bị nghi là tài khoản ma do có số ID giống nhau (chỉ khác số cuối cùng). Đặc biệt, phần lớn các tài khoản này chỉ nhấn “thích” ca khúc và cũng chỉ đăng ký là fan duy nhất của nhóm đó. Trong khi đó, những tài khoản bình thường sẽ luôn có nhiều ca khúc khác nhau trong playlist những ca khúc mà họ từng thích trước đó và là fan của nhiều nghệ sỹ khác nhau.

Điều khiến các fan của iKON tức giận là JTBC News sử dụng chính MV “My Type” của nhóm, chỉ làm mờ “cho có” để minh họa cho thông tin của nhóm A trên. Còn bìa album (đã làm mờ) và ID của nghệ sỹ A trên URL cũng trùng khớp với bìa và ID của iKON.

Bên cạnh đó, JTBC News cũng đặt ra nghi vấn gian lận với một idolgroup khác, có ca khúc vừa phát hành hồi tháng 7. Cụ thể, họ phát hiện ra có tới hơn 20.000 tài khoản đáng nghi đăng ký là fan của nhóm trên Melon. Ngoài ra, một nhóm nhạc kì cựu mới tung MV mới hồi tháng 6 cũng có hơn 40.000 tài khoản đáng nghi trong danh sách fan. Tương tự như trường hợp của iKON, các fan cũng dễ dàng nhận ra nhóm nhạc thứ 2 mà JTBC News đưa vào danh sách tình nghi chính là BTOB.

JTBC News chỉ làm mờ cho có và không giấu ID của những nghệ sỹ mà mình tố cáo gian lận

Sau đó, ngay lập tức, đại diện của một công ty giải trí đã lên tiếng thanh minh: “Nếu muốn giữ một ca khúc trên hàng top lâu lâu một chút thì chúng tôi buộc phải can thiệp. Vì ca khúc sẽ chỉ có thể ở trên vị trí đầu bảng trong vòng chưa tới một ngày”.

Trong khi đó, một đại diện đến từ một công ty giải trí khác thì tiết lộ rằng, mỗi khi công ty chuẩn bị phát hành sản phẩm mới cho nghệ sỹ của mình thì luôn nhận được ít nhất 5 cuộc gọi từ những công ty chuyên về gian lận trên các bảng xếp hạng: “Chúng tôi nhận được rất nhiều lời đề nghị từ những công ty chuyên về sajaegi. Họ nói rằng họ có thể giữ ca khúc của chúng tôi trên hàng top suốt một tuần và cung cấp luôn mức giá cho dịch vụ đó”.

Cho đến hiện giờ, thực hư của câu chuyện mà đài JTBC News đưa tin chưa biết ra sao thì trên các trang mạng xã hội, fan của hai nhóm iKON và BOTB đã vô cùng tức giận và đăng tải những lời chỉ trích đài JTBC News đã đưa ra cáo buộc vô lý khi chưa có đủ bằng chứng xác đáng.

Nguồn: Kênh 14

Từ Khóa:

BTOB

My Type - iKON